Bí mật thành công: Người phụ nữ khôn ngoan sẽ không làm như vậy.

Viết tặng các cô, các chị em gái sau dịp 8/3. Bạn gái có tin rằng: Dù bạn gái có là ai đi nữa, bạn cũng mang trong mình những tài năng thiên bẩm khiến cánh mày râu phải ngả mình. Vấn đề là, bạn có dám khác biệt để bộc lộ tài năng đó.

Đây là bài viết tớ lược dịch từ tác giả Tamara Lechner (22 điều phụ nữ tự tin không làm). Bài viết này được tác giả đúc kết sau nhiều năm nghiên cứu về những người phụ nữ thành đạt trên thế giới. Tất nhiên, bí quyết thành công của họ có rất nhiều nên tớ sẽ tiếp tục chia sẻ ở những bài đăng sau. Trước hết, tớ chỉ xin giới thiệu một vài bí quyết nhỏ giúp bạn lột bỏ cái vỏ bọc tầm thường, nhỏ bé có ở số đông phụ nữ thời hiện đại. Để bạn có thể tự tin khám phá sức mạnh tiềm ẩn của bản thân.

Khi bạn nghĩ về những người phụ nữ tự tin và thành đạt, chẳng hạn như 'Người đàn bà thép’ của nước Đức - Thủ tướng Angela Merkel, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, hay cô ca sĩ tài năng, nổi tiếng Taylor Swift, bạn có thắc mắc ở họ có những điểm chung nào hay không?

Có đấy, họ là những người phụ nữ luôn tin vào bản thân mình, họ sống cuộc sống không hề lo sợ thất bại. Ở họ luôn toát lên nguồn năng lượng của khao khát thành công, dáng vẻ nhã nhặn và hành động quyết đoán.

Thêm một điểm chung nữa, họ đều nói rằng, họ chẳng hề làm những việc sau, vì điều đó, giết chết sự tự tin và sức mạnh thành công của họ. Bạn cũng khao khát thành công? Bạn phải từ bỏ những điều sau:

1. Đừng “ngồi lê đôi mách” bạn nhé.

Tớ nghĩ đây là thói quen xấu của nhiều phụ nữ đấy. Từ các chợ búa, quán xá đến cả nơi công sở, không đâu thiếu thói quen này.

Nhưng bạn ạ, người phụ nữ tự tin họ không bao giờ tán chuyện về người khác. Họ chỉ nói về ước mơ, hoạch định và những khát khao của họ. Bạn thử nói nhiều về mơ ướccủa mình xem, sẽ có ngày bạn biến nó thành hiện thực. Vì sao? Đó là thuyết về “Luật hấp dẫn”. Tìm đọc nhé.

2. Đừng lưỡng lự khi quyết định.

Người phụ nữ tự tin không bao giờ lưỡng lự bởi họ biết họ đang làm gì và tại sao họ làm điều đó. Tóm lại là họ đặt ra mục tiêu và theo đuổi nó đến cùng. Họ suy nghĩ rất kỹ lưỡng về sự việc nhưng khi đưa ra quyết định, họ không bao giờ lưỡng lự. Đôi lúc, bạn gặp những người phụ nữ rất “kỹ tính”, nhưng bạn ạ, có thể họ rất quyết đoán đấy vì họ đã tính toán rất kỹ rồi.

3. Đừng chạy theo trào lưu.

3. Đừng chạy theo trào lưu.,phụ nữ thông minh,phụ nữ khôn ngoan,phụ nữ hiện đại

‘Năm 2016 là xu hướng thời trang của áo trễ vai, váy xếp ly, áo yếm…’, ‘Quần bó là mốt, quần loe lỗi thời rồi’. 

Có bao giờ bạn mua sắm quần áo dựa trên những thông tin này chưa? Người khác có thể khen bạn đẹp khi bạn ăn mặc hợp mốt nhưng tớ tin bạn chỉ thực sự quyến rũ khi tự tin khoác lên mình bộ cánh bạn yêu thích. Nhớ rằng, bạn phải thực sự yêu thích nó nhé.

Người phụ nữ tự tin không chạy theo trào lưu của kẻ khác, họ muốn là người tạo ra trào lưu. Họ không phí thời gian nghĩ về các “mốt” hiện tại, họ lựa chọn theo sở thích của mình. Họ luôn ưu tiên cho những nhu cầu và sở thích cá nhân, miễn là nó không ảnh hưởng đến ai cả. Và họ thấy mình đẹp khi ngắm mình trong gương.

4. Đừng che giấu suy nghĩ.

Bạn đã bao giờ cảm thấy rụt rè khi nói về bản thân và những mơ ước của mình chưa? Đừng như vậy. Dù bạn có là ai bạn cũng những giá trị của riêng mình.

Đốivới những phụ nữ tự tin, họ luôn bày tỏ những ý tưởng và suy nghĩ của mình với người khác một cách rất tự tin. Chính vì thế, họ thu hút rất nhiều người lắng nghe họ.

5. Đừng quên chăm sóc bản thân mình.

Nhớ lấy điều này, không ai yêu bản thân bạn hơn bạn cả.

Những phụ nữ tự tin ý thức rất rõ việc chăm sóc bản thân mình. Họ luôn cân bằng côngviệc, cuộc sống và sức khỏe. Họ dành thời gian cho việc ăn ngủ và rèn luyện sức khỏe rất khoa học. Họ cũng không quên tặng cho bản thân những khoảnh khắc tận hưởng cuộc sống

6. Đừng lắng nghe một cách thụ động.

Bạn có hay dễ tin người hay không?

Phụ nữ tự tin sẽ không nghe hay tin theo một phía. Họ chủ động thu nhặt nhiều thông tin cho các vấn đề, phân tích nó và có những suy nghĩ chín chắn của riêng mình.Họ suy nghĩ theo nhiều khía cạnh và có khi vượt ra những khuôn khổ để có cái nhìn toàn diện nhất. Bởi họ biết rằng, nếu họ không để cho tâm trí sáng suốt, họ sẽ không nhìn thấy toàn thể một bức tranh.

7. Đừng làm hài lòng tất cả mọi người.

Khi một phụ nữ tin vào chính mình, cô ấy không cần sự chấp nhận từ bên ngoài. Cô ấy luôn là chính mình và người khác yêu quý cô ấy cũng vì điều đó. Cô ấy biết lắng nghe trái tim mình và có một tâm hồn mạnh mẽ để đối mặt với ngoại cảnh không như ý muốn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp