nancy0062 4 năm trước

Bí mật về tài năng thật sự của Cristiano ronaldo

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ đắt giá nhất hành tinh. Tốc độ di chuyển của cầu thủ này rất nhanh. Điều gì đã khiến CR7 xuất sắc hơn những cầu thủ khác?

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ đắt giá nhất hành tinh. Tốc độ di chuyển của cầu thủ này rất nhanh. Điều gì đã khiến CR7 xuất sắc hơn những cầu thủ khác? Mời các bạn cùng mình tìm hiểu nhé.

 Ronaldo

[qcngang]

Để trả lời cho câu hỏi này, Ronaldo đã đến một nơi rất đặc biệt ở Madrid. Nơi này có các nhà khoa học thể thao nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân biến CR7 trở nên phi thường như vậy.

CR7 đã trải qua nhiều bài kiểm tra. Mỗi bài kiểm tra được thiết kế để tìm ra thế mạnh của cầu thủ này.Ronaldo đã đối mặt với những thử thách mà chưa bao giờ anh trải qua. Đó là bài thử thách về sức mạnh cơ thể, khả năng tập trung, kĩ thuật và kĩ năng.

Thử thách đầu tiên: sức mạnh cơ thể.

Với 40 bàn thắng trong một mùa giải, CR7 trở thành tay săn bàn vĩ đại nhất mùa đấu. Là một cầu thủ xuất sắc, anh sở hữu phần thân dưới đầy sức mạnh.

  • Để kiểm tra kỹ năng chạy nước rút của Ronaldo, các nhà khoa học đã đưa ra 2 thử thách. Đầu tiên là chạy thẳng ở cự ly 25m và sau đó là chạy zíc zắc 25m. Để có sự so sánh, Ronaldo đã chạy đua với vận động viên chạy nước rút chuyên nghiệp - Angel David Rodriguez.Rodriguez là nhà vô địch Tây Ban Nha cự ly 100m. Nhưng anh chỉ chạy đua với Ronaldo cự ly 25m.Các nhà khoa học đã trang bị những thiết bị đo thời gian tinh vi nhất có thể đưa ra kết quả chính xác đến từng giây.

Mô tả hình ảnh


Rodriguez chạy trước và kết quả là 3,31 giây. Đoạn băng quay chậm cho thấy,Rodriguez xuất phát rất tốt và đạt tốc độ tối đa ở nửa đoạn đường.Anh chuyển động với đầu gối nâng cao khiến cho bước chân dài đến 2,5 m.

Đến lượt Ronaldo,kết quả là 3.61 giây. Vậy là 

Điểm khác biệt giữa hai người là cách chạy.Ronaldo đã quen với cách chạy trong bóng đá, đầu gối thấp khiến cho bước chạy bị rút ngắn chỉ còn 1,7m.

  • Tiếp theo là đường chạy zíc zắc.Rodriguez xuất phát rất nhanh và kết quả là 6,86 giây.Đến lượt Ronaldo, Ronaldo đã quen với cách di chuyển này nên kết quả thật bất ngờ 6,35 giây. Vậy là Ronaldo nhanh hơn nửa giây.

[qctrai]

Sự khác biệt giữa hai người trong thử thách này là Ronaldo chạy với trọng tâm thấp nên anh ta dễ dàng thay đổi hướng chạy nhanh hơn. Ronaldo sử dụng những bước chạy ngắn, trong khi Rodriguez di chuyển với những bước dài. Một lý do nữa là,Ronaldo dùng cả hai chân để chuyển hướng còn Rodriguez dùng một chân để rẽ còn chân kia làm trụ để đỡ cho cơ thể chuyển sang hướng khác.

Cách mà Ronaldo dùng những bộ phận trên cơ thể để hỗ trợ, thậm chí là ở chạy nước rút cũng ở đẳng cấp rất cao.Vậy là Ronaldo đã giành chiến thắng trong thử thách chạy zíc zắc.

Tiếp theo là kiểm tra sức mạnh cơ bắp. Ronaldo cao 1,85m, vòng ngực 109 cm,vòng đùi 61,7 cm Cơ thể Ronaldo có 3% mỡ. Ronaldo có sức mạnh cơ bắp mà ít người có được.Sức mạnh cơ bắp của anh tăng từ 44%-66% vì vậy anh có thể bật cao hơn những cầu thủ khác.

Kế tiếp, Ronaldo sẽ bước vào phần kiểm tra bật nhảy. Bài kiểm tra này sẽ kiểm tra phần dưới của Ronaldo. Anh sẽ đứng bật nhảy tại chổ trên một cái máy. Cái máy có thể ghi lại các thông số về sức bật nhảy của anh.Kết quả là anh chỉ nhảy cao được 44 cm.Lần thứ 2 bật nhảy,các nhà khoa học yêu cầu anh nhảy giống như anh đã làm trong bóng đá với hai tay buông tự do và có khoảng cách với máy bật nhảy.Và kết quả đáng ngạc nhiên là anh nhảy được 78 cm.

Thử thách thứ 2: khả năng tập trung

Ở phần thử thách này, Ronaldo được gắn một thiết bị camera lên mũi. Thiết bị này cho phép các nhà khoa học ghi lại những gì Ronaldo thấy khi chơi bóng.Bắt đầu thử thách, Ronaldo chơi bóng cùng một người hỗ trợ trong 5s.Những cầu thủ khác thông thường họ sẽ tập trung nhìn vào quả bóng trong toàn bộ thời gian nhưng kết quả camera cho thấy Ronaldo không chỉ nhìn quả bóng mà còn nhìn ra xung quanh. Anh tập trung vào quả bóng sau đó nhìn động tác của người cùng chơi để dự đoán những bước di chuyển tiếp theo của họ. Ronaldo nhìn vào chân rồi lên phần hông, quan sát mọi thứ chính xác. Ngay cả quả bóng, anh tập trung nhìn và phán đoán nó sẽ di chuyển đi đâu tiếp đến.

Mô tả hình ảnh

Như vậy, Ronaldo có một khả năng thật tuyệt vời. Khả năng đó có được nhờ hàng ngàn giờ tập luyện.Do đó, anh có thừa kinh nghiệm để thi đấu ở điều kiện thi đấu bình thường.

Thử thách thứ 3: kỹ thuật

Những cú sút của anh thường nhanh, hiệu quả và khó phán đoán. Khả năng thành công của anh gấp 3 người bình thường, và không một ai trên thế giới này có kĩ thuật như vậy. Để khám phá anh đã làm như thế nào, các nhà khoa học đã gắn các thiết bị cảm ứng trên khắp cơ thể anh để ghi lại anh đã chuyển động như thế nào.

Trong vòng một cái chớp mắt, chính xác là 900 mili giây anh đã sút một cú sút phạt vào khung thành. Theo phân tích khi sút chân duỗi thẳng và dứt điểm. Các nhà khoa học muốn biết sức mạnh này mang lại tốc độ bao nhiêu. Họ đã đặt 6 tấm kính nằm cạnh nhau cùng các thiết bị cảm ứng và Ronaldo sẽ sút vào những tấm kính này. Kết quả cho thấy quả bóng đã bay với tốc độ 35m trên giây. Đây chính là kĩ thuật khác thường và độc nhất vô nhị của anh.

Thử thách thứ cuối cùng: kỹ năng

Thử thách này sẽ có một nhóm người phụ trách bắn trái bóng trong khi Ronaldo dẫn bóng. Thử thách này chia làm 3 giai đoạn. Ở từng giai đoạn số người bắn sẽ tăng lên. Kết quả sau thử thách là bên bắn tỉa chỉ bắn trúng quả bóng 1 phát. Tốc độ dẫn bóng của Ronaldo thật thần kì. Anh sử dụng cả hai má bàn chân để lăn bóng, xoay bóng tròn, hất bóng lên và luôn giữ được bóng

Kết thúc thử thách dành cho siêu cầu thủ này. Hy vọng các bạn sẽ phần nào khám phá được tài năng của Ronaldo.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...