Mun mun 4 năm trước

Bí quyết ăn uống để giữ cho não bộ trẻ lâu

Não con người đến 20 tuổi là phát triển cực điểm. Sau đó là quá trình lão hóa, mỗi ngày mất đi khoảng 10 vạn tế bào. Bạn tìm hiểu ăn uống tốt cho não ở đây nhé

Bộ não của con người rất quan trọng, não có minh mẫn thì con người mới làm việc tốt được. quá trình lão hóa của bộ não lại diễn ra khá nhanh, mỗi ngày mất đi khoảng 10 vạn tế bà, khiến cho chúng ta không thể nào kiểm soát được. Vậy làm thế nào để giữ cho bộ não ngày càng trẻ lâu? Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ, các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Muốn duy trì sự trẻ trung của não bộ, phải đảm bảo cho não làm việc bình thường, phải luôn luôn sử dụng bộ não và ăn các loại thực phẩm có dinh dưỡng tốt cho não.

Bí quyết ăn uống để giữ cho não bộ trẻ lâu

Não người

Các loại thực phẩm nên ăn tốt cho não đó là:

1. Nên ăn nhiều Cholesteron kết hợp với mỡ phốt pho, có tác dụng truyền đạt thông tin nhanh nhậy.

2. Nên ăn nhiều Axít a min dạng hạt và a xít a min Pulire để giúp não hoạt động minh mẫn, có tác dụng bảo vệ sự ổn định cho não.

Đối với trẻ em, nó có thể làm tăng tính tự phát, tính tích cực và tính điều hòa. Axít này có nhiều trong mạch nha, đậu phụ, cá khô, sữa tách bơ, đậu nành, lạc, hạnh nhân, vừng, cam và một số loại cá.

Bí quyết ăn uống để giữ cho não bộ trẻ lâu

Vừng

3. Nên ăn nhiều axít amin dạng tròn, loại a xít này tập trung nồng độ cao ở đại não, gọi là vật chất truyền dẫn thần kinh hệ.

Loại này có chứa nhiều trong cá khô, sữa tách bơ, đậu phụ bì, nước cam, cá chép, tiết gà, ốc biển, đậu phụ, thịt gà, cá trạch.

[qcngang]

4. Nên ăn nhiều mỡ phốt pho

Mỡ phốt pho này có chứa nhiều trong các loại hoa quả như nho, dứa thơm, đậu nành, cà rốt, vừng đen, cà chua…

5. Nên ăn đầy đủ các thức ăn có chứa vitamin A, B1,B2, B6, B12, C,E. VÌ:

+ Vi ta min A:

Liên quan đến sự hợp thành Anbumin của hệ thần kinh, nếu thiếu vi ta min A, mắt sẽ dễ bị quáng gà. Vi ta min A có nhiều trong gan gà, lươn, lá tía tô, rau chân vịt, rau cải, lá su hào, cà rốt, trứng gà.

Bí quyết ăn uống để giữ cho não bộ trẻ lâu

Cà rốt

+ Vi ta min B1:

Là chất không thể thiếu được cho sự phát triển của não và khả năng tư duy, có nhiều trong gạo, con men, lạc, nấm, thịt lợn, hạt đậu, dâu tằm, sữa tách bơ, tỏi.

+ Vi ta min B2:

Cần để trao đổi chất của đường Glu cô dùng làm nguồn năng lượng cho não. Vi ta min B2 có nhiều trong con men, gan bò, gan lợn, thịt gà, xúc xích, cá tươi, sữa bò, cá trạch, lá su hào.

+ Vi ta min B6:

Chủ yếu liên quan đến quá trình trao đổi chất của An bumin, có tác dụng hỗ trợ cho các chất xúc tác. Vi ta min B6, có nhiều trong các loại cá, hạnh đào, yến, hạt đậu, gạo chưa giã, đậu dẹt…

+ Vi ta min B12:

Nếu thiếu Vi ta min B12 sẽ dẫn đến thiếu máu, làm cho não không nhận được ô xy và các chất dinh dưỡng. B12 có nhiều trong gan bò, gan lợn, sữa tách bơ, thịt dê, con hàu, cá trích…

Bí quyết ăn uống để giữ cho não bộ trẻ lâu

Con hàu

+ Vi ta min C:

Là nguyên tố rất cần cho việc hợp thành và liên kết các tế bào não. Vi ta min C có nhiều trong rau cần Hà Lan, bắp cải, súp lơ, ớt tròn, lá su hào, cải dầu, rau chân vịt, quả hồng ngọt.

+ Vi ta min E:

Có thể giảm thiểu quá trình lão hóa của não. Có nhiều trong hạt đậu, lạc, mạch đen, trứng gà, bánh mì, bột tiểu mạch, gan bò, đậu Hà Lan.

[qctrai]

6. Nên ăn nhiều thức ăn có chứa các khoáng chất sau:

+ Sắt:

Sắt có vai trò quan trọng, cấu thành nên sắc tố hồng cầu, có nhiệm vụ chuyển ô xy lên não. Sắt có nhiều trong rau câu, gan lợn, cá, tôm, hải thảo, vừng, cà rốt khô, hạt đậu, đậu phụ, cần Hà Lan, bột đậu vàng…

+ Can xi:

Có tác dụng trấn tĩnh hệ thần kinh, có trong tôm khô, cá khô, hải thảo, sữa tách bơ, vừng, tôm nõn, tảo quần đới…

Bí quyết ăn uống để giữ cho não bộ trẻ lâu

Tôm nõn

+ Phốt pho:

80% lượng phốt pho thường kết hợp với can xi, mỡ phốt pho là thành phần trọng yếu của não. Có trong gạo, cá khô, bột cá, phôi tiểu mạch, mực khô và một số loại cá biển khác.

+ Kẽm:

Trong não có chứa nhiều chất dung môi mà kẽm là thành phần cấu tạo nên các dung môi này. Kẽm có nhiều trong đậu phụ, cá khô, con hàu, rau câu, con men, thịt lợn, chân giò, cam lộ, hạt đậu, nấm, sò biển.

Bí quyết ăn uống để giữ cho não bộ trẻ lâu

 Chân giò

+ Đồng:

Có liên quan tới việc hấp thụ sắt, nó là chất chuyển ô xy lên não.

+ Con men:

Có trong mộc nhĩ, con hàu, rau câu, cá khô, trứng gà, sữa tách bơ, thịt lợn.

+ Margar:

Có tác dụng làm linh hoạt các chất dung môi, có chứa trong mộc nhĩ, rau câu, đậu phụ, rau câu xanh, vừng, mạch phiến, hạnh nhân, cá khô.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...