Bé Gấu 2 năm trước

Bí quyết để bài trí một căn phòng nhỏ trông rộng hơn

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra thật nhiều không gian rộng rãi cho một căn phòng nhỏ bằng những mẹo thiết kế nội thất dưới đây.

Bạn cần có

  • Sơn nhiều màu sắc
  • Nội thất cỡ lớn
  • Hai tấm gương
  • Đồ trang trí nội thất bổ sung
  • Rèm cửa mỏng
  • Gạch lát ngầm hoặc bằng thủy tinh

Bước 1

Sử dụng sơn có màu sắc rực rỡ. Trái ngược hoàn toàn với quan điểm thông thường, màu trắng lại không hề làm căn phòng trông rộng rãi hơn đâu. Những màu sắc có tông sẫm giúp làm biến mất những góc cạnh trong căn phòng. Nếu bạn muốn sơn căn phòng màu sáng hãy sơn bức tường phân cách bằng tông màu tối hơn, điều này sẽ kéo dài căn phòng bằng việc khiến cho tường xung quanh có vẻ bị đẩy lùi ra xa.

Mẹo: Nếu bạn có thảm trải sàn nhà hãy sơn chân tường cùng màu với thảm nhé!

Bước 2

Tránh nội thất kích thước nhỏ. Điều này có vẻ trái ngược về trực giác nhưng 1 vài vật dụng kích thước lớn sẽ phù hợp với 1 căn phòng có kích thước khiêm tốn hơn nhiều so với một đống đồ nội thất nhỏ nhặt.

Bước 3

Đặt 2 tấm gương ở 2 bức tường đối diện nhau để tạo cảm giác căn phòng được kéo ra. Một cách làm căn phòng rộng hơn đó nha! 

Mẹo: Hãy chọn những tấm gương dày vì chúng có độ phản chiếu tốt hơn. 

Bước 4

Hãy chọn những nội thất có tông màu hài hòa với nhau. Có nhiều màu sắc và họa tiết tương phản nhau sẽ khiến cho căn phòng bạn bị trông nhỏ đi. 

Bước 5

Sử dụng rèm cửa mỏng và nhẹ để có thể vén lên hoàn toàn vào ban ngày, những căn phòng tối trông sẽ nhỏ hơn. Treo thanh đỡ rèm ở vị trí gần trần nhà nhờ đó mở rộng hơn cạnh của cửa sổ; điều này sẽ giúp tạo cảm giác cửa sổ lớn hơn và nhờ đó sẽ có được 1 căn phòng rộng hơn. 


Bước 6

Ở những không gian nhà bếp và phòng tắm nhỏ hẹp hãy dùng gạch lát chìm - 3x6 inch gạch men sứ để tăng thêm độ sâu hoặc sử dụng gạch lát thủy tinh để phản xạ ánh sáng.

Bạn có biết?

Nhật chính là quốc gia sáng tạo nên khái niệm khách sạn con nhộng, ở đó mỗi căn phòng chỉ rộng có 6,9 m2

Nguồn: Howcast

Dịch: Linh Châu - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn