Bé Gấu 1 năm trước

Bí quyết để biết một cô gái đang thầm thích bạn

Bạn luôn tự thầm hỏi những cái liếc mắt, nụ cười và ánh mắt của cô gái mà bạn thích có ý nghĩa gì? Hãy xem những bước sau để biết liệu cô gái mà bạn đang tương tư có thích bạn không nhé!

1.Hãy mạnh dạn và chủ động trò chuyện với cô ấy.

Ai cũng thích đượcmột ai đó thật sự lắng nghe và đủ quan tâm để nhớ những chi tiết nhỏ nhặt vềhọ. Bạn nên chăm chú lắng nghe và chú ý đến những điều mà cô ấy nói để bạn códịp nhắc đến chúng sau này. Khi trò chuyện, bạn hãy để ý xem cô ấy có cho bạndấu hiệu, từ ngữ đặc biệt hay sự ám chỉ nào không. Một dấu hiệu khác nữa là nếucô ấy bật cười kể cả khi bạn nói những câu đùa tẻ nhạt và ngớ ngẩn. (Lưu ý:Không dùng những câu đùa tệ hại để làm phép thử, nếu không bạn sẽ trông như mộttên hề ngốc nghếch).     

Quansát nụ cười của cô ấy. Một cô gái khi để ý bạn thì sẽ mỉm cười ngay lập tức khibạn bắt đầu cuộc trò chuyện với cô ấy. Nụ cười sẽ biến mất nhanh chóng nếu côấy là người nhút nhát, nhưng vẫn khó mà che giấu được cảm xúc mạnh mẽ khácthường. Nếu cô ấy không thích bạn, cô ấy sẽ chỉ nhìn 

2. Để ý những dấu hiện tán tỉnh.

Lưu ýrằng một số cô gái không hề hay biết là họ đang tán tỉnh. Trong trường hợp này,có thể là cô ấy rất thích bạn vì tiềm thức của cô ấy đã điều khiển ngôn ngữ cơthể khi trò chuyện. Hầu hết các cô gái không thích thể hiện rõ ràng vì họ sợcảm giác bị từ chốiNếubạn thích một cô gai, đừng bao giờ mắc lỗi "tán tỉnh lung tung". Nếucô ấy thấy bạn vòng tay ôm một cô gái khác hoặc thấy một cô gái khác ôm bạn,cố ấy sẽ cho rằng bản thân không được xem trọng và sẽ bỏ cuộc.

3. Để ý những cái ôm bất ngờ, chỉ dành riêng cho bạn.

Những cái ôm làmột cách thể hiện tình cảm công khai mà không lộ liễu để chạm vào bạn và gầngũi hơn với bạn nhưng không bị đánh đồng với việc tán tỉnh. Bạn có thể phản ứnglại bằng cách ôm cô ấy hoặc tỏ vẻ đang bận như bạn sắp trễ cuộc họp và phải đingay.

4. Chú ý xem cô ấy có hay "vô tình" va vào bạn nhiều hơn cả mức bình thường.

Chiêu này cũ nhưngrất hiệu quả, đây là một cách động chạm nhẹ nhàng và để xem bạn phản ứng ra sao(và có lẽ là để xem bạn có ăn nhịp với cô ấy không). Nếu cô ấy tìm cách để chạmvào bạn nhiều lần, thì bạn đã được bật đèn xanh. Hãy hành động thật tự nhiênkhi cô ấy va vào bạn và nói "không sao đâu" hoặc câu nào đó tương tự.Cũng như khi cô ấy chạm vào cánh tay và tóc của bạn một cách tự nhiên nhưng rấttình cảm, thì không cần phải nói gì thêm; hãy mạnh dạn tiến tới.

5. Quan sát cách cô ấy nhìn bạn.

Nếu cô ấy thíchbạn, cô ấy sẽ nhìn vào mắt bạn lâu hơn hoặc quay đi ngay lập tức khi bạn bắtgặp ánh mắt của cô ấy. Cả hai cách phản ứng này đều có thể hiểu là cô ấy thíchbạn. Nếu cô ấy nhanh chóng quay mặt đi, điều đó có nghĩa là cô ấy hồi hộp hoặcchưa sẵn sàng để thổ lộ ý định của mình, nhưng cô ấy vẫn thích bạn. Ngược lại,nếu cô ấy nhìn bạn lâu hơn, và bạn tin rằng nhìn thấy sự đáp lại hoặc cảm nhậnđược tình yêu trong mắt cô ấy, có nghĩa là cô ấy tự tin và có thể sẽ chủ độngtiến tới.

6. Quan sát bạn bè của cô ấy.

Nếu bạn thấy hầuhết những người bạn của cô ấy liếc nhìn bạn và mỉm cười hoặc cười khúc khíchthì có lẽ là cô ấy đã kể cho họ nghe về bạn và họ "biết tất tần tật".Việc này có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, mặc dù vậy các cô bạn trưởng thànhthường cử xử thận trọng hơn, họ sẽ dùng ánh mắt liếc nhanh và nụ cười ẩn ý hoặcgật đầu thay vì cười khúc khích. Trong nhiều trường hợp, bạn của cô ấy còn mạnhdạn đến gần và nói về việc cô ấy thích bạn.

7. Để ý xem những khoảnh khắc để bạn chơi trò "anh hùng cứu mỹ nhân".

Nếu bạn đang ởngoài và cô gái mà bạn thích đứng gần đó nói "Lạnh quá!", đó là mộtẩn ý nhẹ nhàng rằng cô ấy muốn bạn đưa áo khoác cho cô ấy. Đây là một cử chỉ dễthương, đặc biệt là khi bạn muốn cô ấy biết rằng bạn thích cô ấy. Bên cạnh đó,đôi khi cô ấy sẽ giả vờ dở tệ trong việc gì đó và nói rằng không thể tự làmđược. Đây là cơ hội để bạn giúp đỡ cô ấy, lưu ý là cô ấy làm như vậy vì mụcđích muốn biết bạn phản ứng thế nào và hy vọng bạn sẽ sẵn lòng giúp đỡ.

 Khibạn muốn giúp đỡ, nếu xung quanh có những chàng trai khác và cô ấy thật sựthích một trong những chàng trai đó, cô ấy sẽ thất vọng khi bạn là người đầutiên đưa áo khoác cho cô ấy hoặc đề nghị muốn giúp đỡ. Trong trường hợp này,thì ít nhất bạn cũng biết được cô ấy cảm thấy thế nào và biết phải làm gì. Bạncũng có thể hào phóng kể cho chàng trai đó biết cô ấy thích anh ấy.

8.Mỉm cười với cô ấy.

Các cô gái thườngthích những chàng trai vui vẻ và hay cười. Hãy cười thật tự nhiên, nếu bạnkhông muốn làm cô ấy khó chịu. Nếu cô ấy đáp lại bằng một nụ cười lịch sự, hoặccau mày và nhìn đi chỗ khác, thì có thể là cô ấy không thoải mái hoặc không cóhứng thú. Nếu cô ấy cười dịu dàng hoặc cười rạng rỡ và tiếp tục nhìn bạn, thìcó vẻ như cô ấy thích bạn. 

Bất kể là cô ấy phản ứng như thế nào, hãy cứ tiếptục cười với cô ấy. Dần dần cô ấy sẽ nhận ra ẩn ý của bạn rằng bạn thấy cô ấythu hút và cô ấy sẽ cởi mở hơn với bạn hoặc thoải mái cho bạn biết cô ấy cóthích bạn hay không.Nếu cô ấy cười vàquay đầu nhìn vào đám đông hoặc bạn bè của cô ấy và giấu mình vào trong nhóm,thì cô ấy đang hồi hộp và tò mò muốn biết xem bạn có phát hiện ra cô ấy thíchbạn không. 

9. Để ý ngôn ngữ cơ thể của cô ấy.

Có rất nhiều dấuhiệu để biết cô ấy thích bạn. Ví dụ, nếu một cô xoay phần thân trên hướng vàobạn với cử chỉ cởi mở, điều đó có nghĩa là cô ấy tự tin trò chuyện với bạn. Nếucô ấy khép người, như là khoanh tay tay hoặc bắt chéo chân, có thể là cô ấyngại ngùng và hồi hộp khi trò chuyện với bạn hoặc đơn giản là cô ấy tạo nên mộtrào cản để ngăn cách bạn. Hãy tham khảo một quyển sách về ngôn ngữ cơ thể đểgiúp bạn hiểu hơn về những cử chỉ của cô ấy.

10. Để ý những thứ nhỏ nhặt mà cô ấy làm cho bạn.

Nếu cô ấy luôn ởbên cạnh khi bạn cần giúp đỡ, kể cả khi bạn nói khát nước và cô ấy nhanh chóngđưa nước cho bạn uống, thì chắc hẳn cô ấy thích bạn. Thỉnh thoảng hỏi mượn côấy những thứ nhỏ nhặt như kẹo cao su hoặc cây bút và xem cô ấy phản ứng thếnào. Nếu cô ấy luôn sẵn sàng đưa cho bạn, thì hãy tiến xa hơn và nhờ cô ấy giúpđỡ việc khác như việc học hoặc việc làm. Không hẳn phải là những việc quá dễdàng để giải quyết nhưng cũng không phải quá khó, vì một số cô gái sẽ nói rằnghọ không biết cách để giúp bạn trong trường hợp vấn đề quá khó. Nếu cô ấy khôngngại ngần giúp đỡ bạn, thì có thể là cô ấy thích bạn, mặc dù vậy nếu bạn dùngcách tiếp cận này quá nhiều hoặc nhờ vả những việc quá khó, cô ấy sẽ nghĩ bạnlười biếng, rằng bạn đang thử cô ấy hoặc làm phiền. Đừng làm quá, nếu như bạnkhông muốn cô ấy thôi thích bạn. 

11. Nếu bạn cho rằng cô ấy thích bạn, hãy xác nhận điều đó bằng cách lấy hết can đảm để nói với cô ấy.

Nhiều cô gái cảmthấy ngại ngùng hoặc lo lắng về phản ứng của bạn khi bắt đầu cuộc nói chuyện vềtình cảm. Kể cả khi cô ấy là cô gái tự tin nhất mà bạn biết, cô ấy có thể đãtừng có trải nghiệm tồi tệ trong quá khứ hoặc đơng giản là chưa sẵn sàng đểtiếp cận bạn nhưng sẽ mở lòng khi bạn là người chủ động trước. Hãy tham khảocách hẹn họ với một cô gái để có thêm nhiều ý tưởng. 

12. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đừng phân tích quá nhiều về cách cư xử của cô ấy.

Làm như vậy sẽkhiến bạn trở nên ám ảnh với việc "chinh phục cô ấy", hơn là việc tìmhiểu con người của cô ấy. Thay vì dành nhiều thời gian để xác định xem cô ấy cóthích bạn hay không, hãy tìm cơ hội để được ở bên cạnh cô ấy và bạn bè của côấy (không cần phải quá nhiều, nếu không bạn sẽ giống như người không có cuộcsống riêng). Đơn giản nhất là tìm hiểu cô ấy như một người bạn và có lẽ đây sẽlà bàn đạp cho bạn tiến xa hơn – bắt đầu bằng tình bạn sẽ cho bạn cơ hội tiếp cận nhiều mặt thực tế. Chỉ cần đảm bảo là bạn có những ý định tương đối rõ ràng(bằng cách tán tỉnh khéo léo), nếu không hai người sẽ mãi mãi ở trong"vùng bạn bè".

[qcngang]

Cảnh báo

  Nếu một cô gái giữ khoảng cách và né tránh bạn, thì bạn không nhất thiết phải từ bỏ ngay, vì có thể là bạn bị nhầm lẫn. Thay vào đó, hãy giữ bình tĩnh và cho cô ấy khoảng không riêng. Có thể là cô ấy thích bạn, nhưng ngại thể hiện tình cảm trước đám đông, trong trường hợp này có lẽ bạn nên thể hiện tình cảm một cách nhẹ nhàng hơn. Mặt khác, đừng bao giờ léntheo dõi cô ấy hoặc làm cho cô ấy không thoải mái.·                               

  Một vài cô gái sẽ thử cách "tiếp cận ghen tuông". Côấy sẽ tán tỉnh bạn của bạn để gây sự chú ý. Hãy cẩn thận với những cô gái này –họ cảm thấy không chắc chắn và cần thời gian để trưởng thành trong các mối quan hệ cũng như là tính cách. Nếu bạn thích cô ấy, hãy chú ý đến cô ấy nhiều hơn và cố gắng ở cùng cô ấy – đây là dấu hiệu cho biết bạn thích cô ấy và cô ấy khôngcần cố gắng thêm nữa. Bất kể bạn muốn như thế nào, đừng phản ứng bằng hành động tương tự. Các cô gái rất nhạy cảm và sẽ từ bỏ nếu bạn tán tỉnh lung tung.·                

Nếu cô ấy cố tình tránh né việc liên lạc với bạn, trở nên im lặng khi có sự xuất hiện của bạn, lảng tránh bất kỳ cơ hội nào để nói chuyệnvới bạn, kể cả trong lúc không có lý do để ngại ngùng (như khi thảo luận nhóm),có thể là cô ấy nghĩ rằng bạn thích cô ấy, và không chỉ cảm thấy không hứng thú mà còn cảm thấy bị làm phiền hoặc sợ hãi bởi sự tấn công của bạn. Đây khôngphải là việc cá nhân, vì nhiều cô gái cảm thấy bị đe dọa khi người mà họ khôngthích cố gắng tán tỉnh họ. Do sự thật là các chàng trai thường là người chủđộng trong chuyện tình cảm, các cô gái cảm thấy khó khăn khi phải phớt lờ tìnhcảm từ người mà họ không muốn. Đây là dấu hiệu để bạn rút lui, và cho cô ấy không gian riêng.  

Dịch: Bé Gấu  – OhayTv 

Nguồn: WikiHow.vn 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...