Bí quyết để chọn thịt tươi ngon đúng chuẩn

Mùa hè là thời gian tuyệt vời cho những buổi cắm trại và tiệc nướng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có được một bữa thịt nướng thơm ngon mà không phải mất quá nhiều thời gian để chọn lựa

Thịt dày, săn chắc

Thịt dày, săn chắc,

Thịt được giữ lạnh thường không giữ được vị tươi ngon và mềm như bản chất vốn có. Nếu chọn mua thịt trong siêu thị, bạn nên chọn những miếng thịt được gói chắn chắn, khô ráo và dày. 

Thịt tươi đỏ

Thịt tươi đỏ,

Các đầu bếp thường khuyên chúng ta nên chọn và xem thật kĩ từng miếng thịt trước khi mua. Nếu thấy thịt có màu nâu, xám, đỏ bầm thì bạn hãy bỏ qua. Màu thịt tươi thường là đỏ hồng và mọng nước. 

Đối với thịt đóng gói, nên kiểm tra kỹ hơn.

Nguồn gốc, xuất xứ của thịt

Nguồn gốc, xuất xứ của thịt,

Nghe có vẻ nực cười, nhưng thật ra bạn nên tìm hiểu thử nguồn gốc loại thịt mà bạn sẽ mua. Chẳng hạn như bạn mua thịt bò, hãy hỏi xem bò đã được cho ăn những gì? Bạn cũng có thể xem trên bao bì hoặc hỏi người bán. Những con bò ăn cỏ hoặc các thực phẩm từ thiên nhiên chắc chắn sẽ có hương vị thịt chất lượng hơn.

Mua thịt để làm gì?

Mua thịt để làm gì?,

Trước khi mua thịt hãy xem trước bạn dự định nấu món gì. Thịt rẻ hơn có thể cần thời gian chế biến lâu hơn. Tốt hơn là bạn hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ và để sẵn trong tủ lạnh.

Các đầu bếp thường khuyên rằng hãy mua gà nguyên con, bởi xương của chúng thường giữ được vị đậm đà cho nước dùng, cũng như có thể chế biến nhiều món hơn.

Màu sắc và vị trí của chất béo

Màu sắc và vị trí của chất béo,

Thịt có đường vân chất béo hiện rõ trên bề mặt thường có vị ngon hơn. Tuy nhiên nếu có quá nhiều thì sẽ làm cho thịt sẽ bị dai hơn. Mặc dù vậy, những miếng thịt này thường có hương vị ngon hơn nhưng lại thường khó ăn và khó nhai.

Giá cũng rất quan trọng

Giá cũng rất quan trọng,

Những miếng thịt ngon và chất lượng thường khá mắc. Nên cân nhắc lựa chọn thịt cho phù hợp với từng món ăn trước khi mua. Trung bình mỗi người chỉ nên ăn từ 120-200gr thịt/ngày tùy vào loại thịt và cách mà bạn chế biến.

Thân thiện với người bán thịt

Thân thiện với người bán thịt,

Nếu bạn thường xuyên mua thịt, hãy mua một chỗ để tạo mối quan hệ cũng như có thể biết được bí quyết và cách chọn thịt ngon hơn từ người bán.

Nguồn: Tổng hợp