heobeophi 4 năm trước

Bí quyết để lớp make up không bị trôi

Không có gì khó chịu hơn khi chỉ sau 1 khoảng thời gian ngắn, lớp phấn trở nên bị lỗi như nhòe màu hay bị tan chảy. Sau đây là bí quyết để lớp make up không bị trôi.

Ngồi hàng giờ trước gương để tạo ra lớp trang điểm hoàn hảo cho khuôn mặt của mình. Không có gì khó chịu hơn khi chỉ sau 1 khoảng thời gian ngắn, lớp phấn trở nên bị lỗi như nhòe màu hay bị tan chảy. Có thủ thuật nào để giữ được trong khoảng thời gian lâu như bạn mong muốn?

Làm sạch lỗ chân lông

Mô tả hình ảnh

Tẩy tế bào chết! Tẩy tế bào chết là chìa khóa để giữ lớp trang điểm của bạn không bị trôi trong cả ngày dài. Là bước đầu tiên để chuẩn bị cho việc trang điểm, tẩy tế bào chết cho da sẽ giúp da mặt mịn màng, dễ dàng cho các bước trang điểm tiếp theo.

Dưỡng ẩm da

Mô tả hình ảnh

Trên mặt bạn thường xuất hiện các nếp nhăn và màu phấn trở nên không đồng đều sau vài tiếng trang điểm. Bạn có biết nguyên nhân? Đó là vì bã nhờn cũng như dầu trên da mặt bạn. Cách khắc phục là hãy dùng dưỡng ẩm. Và một loại kem dưỡng ẩm tốt có thể giữ cho làn da của bạn luôn trong trạng thái mịn màng và căng mịn.

Về kem dưỡng ẩm, các chuyên gia cho rằng bạn nên dành thời gian để da làm quen với kem. Ở tuần đầu tiên, bạn có thể cảm thấy kem hơi nhiều dưỡng nhưng khi da đã quen và tự cân bằng, hiên tượng đổ quá nhiều dầu sẽ không còn nữa. Một làn da mịn màng với lượng dầu và độ ẩm cân bằng sẽ giúp cho lớp trang điểm đẹp và lâu trôi hơn.

[qcngang]

Sử dụng kem nền

Mô tả hình ảnh

Đây chính là thủ thuật được các chuyên viên trang điểm trang điểm dùng. Khi bạn dùng kem nền hoặc kem che khuyết điểm, sau đó đánh phấn màu lên, bạn sẽ không nhìn thấy kem che khuyết điểm hay kem nền bạn đã dùng tí nào còn màu phấn của bạn thì sẽ bền màu cả ngày.

Hãy kiểm tra thành phần của các sản phẩm bạn đang dùng với cách sau: Phần base hay 4 thành phần đầu tiên của kem nền hay BB cream nên hòa hợp với base của kem dưỡng hay kem lót bạn đang dùng. Một chú ý nữa là bạn không nên dùng quá nhiều kem lót để tránh da bị phủ quá nhiều kem phấn và gây tắc lỗ chân lông.

Mascara/Chì kẻ mắt chống thấm nước

Mô tả hình ảnh

Không có bất ngờ ở đây! Muốn tránh việc mascara hay kẻ mắt của bạn chảy hay bị phai màu? Hãy chọn loại sản phẩm có tính năng chống thấm nước. Cho dù là mồ hôi, nước mắt hay bất kỳ loại nào khác nữa, sẽ đều không làm trôi màu mascara của bạn trong 1 ngày dài.

Hãy dùng cọ, đừng dùng ngón tay để trang điểm

Mô tả hình ảnh

Việc sử dụng đầu ngón tay để trang điểm tưởng chừng như sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn, nhưng thực tế lại làm bạn tốn thời gian hơn cho việc phải trang điểm nhiều lần trong ngày. Trên tay của bạn có thể có lượng dầu tự nhiên có thể làm lớp trang điểm của bạn nhanh trôi hơn so với khi bạn dùng cọ để tán bronzer, phấn mắt, phấn phủ và phấn má. 1 tác dụng nữa của việc dùng cọ là giúp cho lớp trang điểm mịn, lên tông màu đều nhau.

Tuy nhiên, bạn cần dùng các loại cọ thích hợp cho các sản phẩm makeup khác nhau, bạn không thể dùng một loại cọ cho tất cả vị trí trên khuôn mặt được.

Thấm dầu trước khi trang điểm

Mô tả hình ảnh

Thông thường, nếu là da dầu thì sẽ giữ được lớp trang điểm từ 4-5 tiếng. Trong trường hợp này, trước khi trang điểm, hãy mát xa nhẹ nhàng mặt bằng giấy thấm hoặc giấy lụa.

[qcngang]

Xịt khoáng

Mô tả hình ảnh

Thời gian gần đây, xịt khoáng đang được các chị em quan tâm rất nhiều về công dụng của nó.Hãy luôn kết thúc công đoạn trang điểm bằng việc xịt khoáng. Xịt khoáng chính là bí mật của một lớp trang điểm bền màu. Chỉ với một lần xịt, cả khuôn mặt sẽ tươi tắn cả ngày như lúc mới trang điểm, tránh cho việc bị vấy bẩn, lem hay phôi màu.  Hãy xịt theo hình chữ X và chữ  T để khuôn mặt được  đồng đều.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...