Khang Ninh
2 năm trước

Bí quyết giảm cân: 4 sai lầm khiến việc chạy bộ không hiệu quả

Chạy bộ cũng là một cách giảm cân đơn giản, ít tốn kém. Tuy nhiên không ít người dù luyện tập đều đặn mà cân nặng vẫn không giảm như mong muốn, rất có thể bạn đã mắc 4 sai lầm sau đây.

Sai lầm 1. Vừa chạy vừa uống nước giải khát

Ở đây chúng ta đương nhiên không nói đến nước lọc, vấn đề chính tập trung vào các loại nước giải khát. Đại đa số các thức uống trên thị trường đều có thể phân thành 3 loại (với một chai nước khoảng 350ml): Loại chứa 60 kcal thuộc nhóm năng lượng thấp, loại chứa 120 kcal phổ biến nhất và loại chứa 200 kcal trở lên điển hình như nước ép nho.

Khi bạn chạy bộ khoảng 1 tiếng đồng hồ thì năng lượng tiêu hao khoảng 500 kcal, nhưng nếu vừa chạy vừa uống một chai nước ép nho 350ml thì có nghĩa là một nửa thời gian chạy bộ của bạn coi như vô ích! 

Một số người thì không uống nước giải khát đóng chai nhưng lại “tự chế” các thức uống khoái khẩu của mình như trà bông cúc, nước sâm v.v… Tuy năng lượng của các loại này không quá cao nhưng thường được cho thêm mật ong nên có thể làm tăng năng lượng cho cơ thể của bạn ngay trong quá trình chạy bộ giảm cân.

Sai lầm 2. Chạy nhanh

Khi chạy nhanh, cảm giác mồ hôi mát lạnh dễ khiến bạn bị  “nghiện”. Tuy nhiên,cách chạy này khiến cho thời gian tập luyện của bạn không thể duy trì lâu dài. Điều quan trọng hơn chính là không thể tiêu hao bao nhiêu Lipit trong cơ thể. 

Chạy bộ ở tốc độ quá nhanh dễ khiến bạn cảm giác tim đập nhanh, hơi thở gấp và khó khăn. Nếu xuất hiện tình trạng này có nghĩa là bạn đang bị thiếu hụt oxi, lúc này Lipit không thể tham gia “cộng năng”, dẫn đến việc chạy bộ của bạn không đạt hiệu quả giảm cân. 

Bạn nên duy trì tốc độ mà cơ thể cảm thấy hô hấp hài hòa, có thể nói chuyện với người đồng hành, đây mới là cách chạy bộ có trao đổi oxi và năng lượng tốt nhất.   

Sai lầm 3. Tư thế chạy đổ về trước

Tư thế chạy chính xác là điều kiện để quá trình giảm cân có hiệu quả như mong đợi, ngoài ra cũng đề phòng được các sự cố gây chấn thương. Tuy nhiên, có nhiều người lại quen chạy giống như đang “phi nước đại”, cơ thể chỉ chực chờ đổ về trước. Kiểu chạy này rất dễ gây tổn thương cho các khớp gối, diện tích chân tiếp đất nhỏ dễ gây mất thăng bằng, té ngã.

Sai lầm 4. Tham ngủ mà bỏ qua thời gian chạy bộ lý tưởng vào sáng sớm

Nhiều người có thể vì công việc hoặc chỉ đơn giản là “tham ngủ” mà không thể chạy bộ vào buổi sáng. Điều này thật đáng tiếc! Đối với việc giảm cân mà nói, chạy bộ vào buổi sáng sớm là một kiểu vận động có oxi tuyệt vời. 

Sau một giấc ngủ dài, lượng đường trong cơ thể đã tiêu hao khá nhiều, có lợi cho bạn giảm cân. Tuy vậy, để tránh tình trạng đường huyết xuống quá thấp, bạn nên bổ sung một ít đường trước khi bắt đầu khởi động, ví dụ như uống khoảng 5g nước đường chẳng hạn. Bởi vì nếu bạn để bụng rỗng hoặc ăn sáng quá no trước khi chạy bộ thì hiệu quả giảm cân coi như bằng 0!  

KhangNinh (dịch) 

Nguồn: Lifeskill

Chủ đề chính: #giảm_cân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn