2 tuần trước

Bí quyết giữ dáng trong mùa dịch qua chế độ ăn uống hợp lý

Bí quyết giữ dáng trong mùa dịch qua chế độ ăn uống hợp lý

Bạn có đang nằm trong trường hợp lo lắng sợ tăng cân sau mùa dịch, giãn cách xã hội không? Nếu có thì dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn giữ dáng trong mùa dịch. Cùng tìm hiều nha!

Một sự thật là, hầu hết thời gian chúng ta ăn không phải vì đói mà chỉ để thỏa mãn cơn thèm của bản thân hoặc tăng cảm giác thoải mái. Stress, căng thẳng, rồi rảnh rỗi những khoảng thời gian khác nhau trong ngày,…một phần nào đó đang tác động đến khẩu phần ăn, mức độ ăn hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội, rảnh rỗi thế này.

Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giữ dáng hiệu quả trong dịp giãn cách xã hội.

“Hiệu ứng dĩa trống”

Thực tế cho thấy rằng chúng ta thường có xu hướng sẽ ăn cho đến khi dĩa hoàn toàn sạch trơn ngay cả khi đã thực sự quá no, hay ở nhà tôi thường gọi là ăn gắng ấy. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là bạn hãy sử dụng một chiếc dĩa nhỏ hơn và ăn một cách thận trọng. Theo dõi cảm giác đói của bạn và cố gắng bỏ ngoài tầm mắt số thức ăn thừa trên bàn.

Chọn dĩa ăn nhỏ hơn

Nhai kỹ nuốt chậm, không ăn quá vội

Nghiên cứu cho thấy việc nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt sẽ giúp kích thích vị giác đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm cảm giác thèm ăn và thúc đẩy “việc no” kéo dài hơn. Việc chúng ta ăn vội, ăn quá nhanh sẽ nhanh no nhưng cũng nhanh đói.

Hạn chế đồ ăn vặt

Biết là thời gian giãn cách xã hội chúng ta có nhiều thời gian rảnh hơn, vì vậy việc ăn vặt cũng thường xuyên hơn. Nhưng muốn giữ dáng hãy hạn chế ăn vặt lại. Một cách hiệu quả hơn là hạn chế mua trữ đồ ăn vặt về nhà, hoặc lỡ mua rồi thì tìm góc khuất nhất, nơi khó với tới nhất trong nhà và cất thứ quà vặt ngon miệng của bạn ở đó (hoặc ít nhất bạn hãy để nó đâu đó trong tủ lạnh mà có thể tránh được tầm mắt). Câu hỏi lại đặt ra tại sao lại phải cực khổ cất giấu trong khi bạn có thể không mua nó ngay từ đầu mà? Vậy mới nói vẫn là không mau trữ đồ ăn vặt vẫn là hiệu quả nhất.

Chia thức ăn theo nhiều phần, ăn nhiều lần trong ngày

Thường ngày đi làm tất bật thì khó mà ăn 1 ngày nhiều lần được, nhưng nay được ở nhà mà, thay vì ăn ngày 3 bữa như mỗi khi thì hãy chia phần ăn cũng mình thành nhiều phần, ăn nhiều bữa trong một ngày mỗi lần ăn vừa đủ. Cách này rất hiệu quả đấy, nhiều sao nổi tiếng cũng áp dụng cách này.

Không bỏ ăn sáng

Nhiều người từng nghĩ việc bỏ bữa sáng sẽ giúp họ nhanh chóng lấy lại vóc dánh mảnh mai hơn. Bạn hãy sớm từ bỏ suy nghĩ sai lệch này và bắt đầu thiết lập một bữa sáng đầy dinh dưỡng cho bản thân. Bỏ ăn sang không những không giúp bạn giảm cân mà có khi lại tăng cân đấy, vì khi không ăn sáng giữa buổi bạn đói bụng lại tìm tới đồ ăn vặt hay đồ ăn nhanh mà những thứ này là thứ chứa nhiều chất béo khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Ngoài ra việc không ăn sáng lâu ngày sẽ dễ làm bạn bị đau bào tử đấy.

Ăn nhiều rau hơn

Ăn nhiều rau xanh sẽ giúp cơ thể bạn thanh lọc cơ thể. Hoặc chít ít thì bạn có thể áp dụng “nguyên tắc đôi”: Đảm bảo rằng dĩa của bạn phải luôn có mặt song song hai nhóm thực phẩm: thịt và món ăn kèm, món ăn kèm và salad, cá và rau. Cách ăn uống đơn giản này giúp bạn ăn uống hợp lý nhưng không mất đi sự thú vị và tính đa dạng cho khẩu phần ăn chỉ toàn rau xanh buồn tẻ mà bạn từng đặt ra cho chính mình.

Ăn nhiều rau xanh hơn

Ăn một mình

Việc ăn một mình cũng là một bí quyết giảm cân thú vị mà ít người biết đến, nó giúp bạn ăn ít hơn đến so với dùng bữa cùng nhiều người. Thật đấy các bạn ạ! Như khi chúng ta ăn cùng 3-4 người sẽ khiến ta tiêu thụ lượng thức ăn nhiều hơn bình thường. Chính vị vậy, nếu muốn kiểm soát ăn uống, chúng ta nên dành thời gian ăn một mình vào các bữa chính.

Nhưng mà cách này thì không hợp với các bạn sống cùng gia đình lắm, nên các bạn cứ áp dụng những cách ăn uống phía trên và hạn chế tối đa việc ăn vặt và các loại nước uống không lành mạnh là sẽ giữ được dáng.

Chủ đề chính: #giữ_dáng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn