Tiểu Ngưu 4 năm trước

Bí quyết giúp bạn vượt qua nỗi đau do mối tình đầu mang lại

Có lẽ không có gì đau đớn hơn khi nói lời chia tay với mối tình đầu tiên của bạn. Ở đó không chỉ có tình yêu. Bạn nghĩ rằng bạn sẽ dành phần còn lại của cuộc sống của bạn với người đó.

Có lẽ không có gì đau đớn hơn khi nói lời chia tay với mối tình đầu tiên của bạn. Ở đó không chỉ có tình yêu. Bạn nghĩ rằng bạn sẽ dành phần còn lại của cuộc sống của bạn với người đó. Bạn thực hiện các kế hoạch dự tính cho tương lai của bạn tốt đẹp hơn hoặc đi học đại học cùng nhau. Bạn có vô số câu chuyện cười và những kỷ niệm của thời gian các bạn ở bên nhau. Nhưng bây giờ nó đã trở thành quá khứ, bạn sợ rằng bạn sẽ không bao giờ tìm thấy bất cứ ai có thể thay thế họ trong lòng bạn, hoặc có thể bạn đang sợ rằng bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc với một người nào khác.Không có thuốc chữa thần kỳ nào giúp bạn vượt qua tình yêu đầu tiên của bạn, nhưng hãy cho nó thời gian và tập trung vào nhu cầu của bạn hơn.

1. Nhận ra rằng bạn có để đạt được một điều mong muốn khi bước qua tình yêu đầu tiên.

Lúc đầu, nó sẽ làm bạn tổn thương rất nhiều mà bạn sẽ cảm thấy không thể từ bỏ người này, và bạn thậm chí có thể nuôi dưỡng một niềm tin sâu sắc rằng cả hai cuối cùng sẽ quay lại với nhau. Tránh hy vọng nội tâm điều này có thể kéo dài nhưng cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng bạn thực sự không muốn quay lại với người này. Sau khi thực hiện được điều này, bạn có thể di chuyển dễ dàng vào các bước tiếp theo.

từ bỏ tình yêu đầu

2. Cắt đứt mọi liên lạc với người yêu cũ của bạn.

Khắc nghiệt, nhưng đó là điều duy nhất mà bạn phải thực hiện. Bạn có thể cảm thấy đau đớn như bạn đang mất đi những người bạn tốt nhất mà bạn từng có, người duy nhất thực sự hiểu bạn. Nó có thể gây tổn thương lúc đầu, nhưng nó sẽ trở nên tốt hơn. Bạn không thể là bạn bè với người đó trong khi bạn cố gắng để vượt qua nỗi đau này.

từ bỏ tình yêu đầu

3. Đừng vướng vào bất cứ điều gì liên qua đến người yêu cũ của bạn.

Nếu bạn làm thế, bạn sẽ bắt đầu quay lại ngay tại một hình vuông, và tất cả các công việc bạn đã cố gắng vượt qua anh ấy / cô ấy sẽ bị lãng phí. Hãy nhớ rằng để người đó ngoài tầm mắt, ra xa khỏi những suy tư, suy nghĩ về người đó.

từ bỏ tình yêu đầu

4.Khi mọi thứ đang diễn ra trở nên khó khăn, nhớ lại lý do tại sao hai bạn chia tay.

Hãy nhớ những gì bạn ghét về người yêu cũ của bạn, và những gì bạn không bao giờ có thể chấp nhận. Trong thời gian đau khổ, bạn có thể có xu hướng nhớ chỉ những gì bạn yêu thích về người yêu cũ của bạn, và tiếp tục với những kỷ niệm hạnh phúc nhất của hai bạn với nhau. Tuy nhiên, đây là phía mà không nhận ra tất cả những nghi ngờ, những thói quen khó chịu, những lời giận dữ, sự thất vọng, chán nản mà đã trở thành một động lực chính trong việc tách hai bạn.. Đừng coi thường những điều gây tổn thương bằng cách không quan tâm.

Nếu người yêu cũ của bạn đã lừa dối bạn,hãy ngừng biện minh cho điều đó, và nhận ra bạn có thể tìm thấy một người yêu thương bạn và người sẽ không bao giờ phản bội bạn. Sử dụng các kinh nghiệm để tìm hiểu làm thế nào để phát hiện các loại người phản bội và tránh vướn vào họ trong tương lai.

từ bỏ tình yêu đầu5. Nhận ra rằng nếu từ bỏ mối quan hệ này, nó không có nghĩa rằng bạn sẽ không bao giờ tìm thấy tình yêu một lần nữa.

Hãy hỏi bạn bè của bạn, cha mẹ của bạn, làm thế nào họ đã vượt qua được tình yêu đầu tiên của họ. Nhiều người sẽ nhớ làm thế nào để mạnh mẽ  vượt qua điều này, nhưng cũng sẽ thừa nhận rằng họ đã tìm thấy tình yêu lớn trong cuộc đời của họ.

từ bỏ tình yêu đầu


6.Chăm sóc bản thân.

Bạn cảm thấy khó ngủ, hoặc thức vào giữa đêm, điều  này có thể làm bạn cảm thấy như khoảng thời gian cô đơn nhất. Trong ngày, mất rất nhiều thời gian tập thể dục và đi bộ một ngày dài, đi bộ đường dài để đảm bảo rằng bạn kiệt sức khi bạn muốn đi ngủ. Những điều này sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn / có được vào giấc ngủ, điều này cũng mang lại cho bạn một thể chất tốt hơn, hơn thế nữa tập thể dục là rất tốt để giảm bệnh trầm cảm, đặc biệt là trong thời điểm những suy nghĩ tiêu cực quấn lấy bạn như thời thời điểm này.

tập thể dục7. Đừng cố gắng vượt qua điều này một mình.

Bạn bè của bạn rất quan trọng. Họ sẽ giúp bạn vượt qua bằng cách lắng nghe bạn và cung cấp thoải mái, hỗ trợ và tư vấn những vướn mắc của bạn. Nếu bạn quên về họ trong khi bạn vui vẻ với bạn trai hay bạn gái của bạn, yêu cầu họ tha thứ cho bạn. Nếu họ thực sự là những người bạn thật sự, họ sẽ tha thứ cho bạn và muốn giúp bạn vượt qua khó khăn này.

Nói chuyện và nhìn thấy bạn bè và gia đình của bạn thường xuyên hơn. Nó tốt hơn khi lắng nghe người khác và những gì họ có thể nói, nhưng nếu bạn có thể nói chuyện nhiều hơn, bạn sẽ thấy mình thực quên đi những thứ đau khổ. Nếu bạn làm cho thế giới của bạn lớn hơn, thì anh / cô ta sẽ trở nên ít quan trọng.

Đừng hỏi bạn bè của bạn có thấy người yêu cũ của bạn khi nào không. Đừng hỏi” anh ta hay cô ta như thế nào rồi?” Bạn không muốn biết về những điều đó!

có những người bạn thân


8. Hãy cởi mở và trung thực về việc bạn đang cảm thấy như thế nào.

Đừng giả vờ, cho chính mình hoặc người khác, rằng bạn không sao nếu bạn đang không ổn. Bạn không cần phải cảm thấy buồn về tất cả các thời gian đã qua. Những người khác nhau phản ứng khác nhau để chia tay, và bạn có quyền cảm thấy vô cảm . Nói chuyện với mọi người thay vì chỉ giữ nó trong lòng và ủ rũ, giảm lo lắng. Những người khác có thể hỗ trợ bạn nếu họ thực sự biết những gì đang xảy ra với bạn.

Hãy nhớ rằng có nhiều người đang rất quan tâm tới bạn. Họ sẽ luôn sẵng sàng giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn này.

từ bỏ tình yêu đầu9. Hãy để mình khóc nếu bạn muốn.

Khóc có thể giúp để giải phóng cảm xúc của bạn. Chỉ cần để cho nó thể hiện ra. Sau này, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn gọi cho bạn bè tốt nhất của bạn và có cuộc trò chuyện vui vẻ sau đó.

vượt qua nỗi đau10. Xem việc chia tay như một cơ hội giúp bạn trở thành một người như bạn muốn.

Xác định mục tiêu, chẳng hạn như việc học một ngôn ngữ, công cụ, hoặc kỹ năng mới. Chưa bao giờ có một thời gian tốt hơn để thực hiện các mục tiêu, và bây giờ bạn có rất nhiều thời gian để làm điều đó!

làm những điều mình muốn


11. Tránh việc đắm mình trong những cái hố buồn.

Đừng cài vào máy nghe nhạc MP3 của bạn với những bản tình ca buồn nhất bạn có thể như tâm trạng của bạn. Bài hát buồn chỉ làm cho bạn nghĩ về những gì đã xảy ra và thật khó để vượt qua tất cả, khi bạn nghĩ về những lời của một bài hát buồn nó làm bạn liên tưởng đến bạn. Nhận ra rằng lời bài hát thường được viết bởi những người trải qua một cuộc chia tay như mình nhưng ít nhất họ có sáng tác và ca hát để điều trị cho chính họ còn bạn chỉ có nghe. Nghe một vài ban đầu, sau đó bắt đầu chuyển sang hạnh phúc hơn, bài hát lạc quan hơn thay vào đó, đặc biệt là tập trung vào việc sống sót, kéo màng qua và bắt đầu lại một lần nữa. Hãy thử nghe những bài hát đã được viết để nhắc nhở bạn rằng bạn không phải là người duy nhất không có bất kỳ vui vẻ và bạn cần phải làm việc để được hạnh phúc một lần nữa. Âm nhạc có thể giúp chữa lành cho bạn; chỉ cần cho nó thời gian.

Tương tự, tránh đắm chìm trên phim lãng mạn. Bạn có thể xác định với sự mất mát của diễn viên nhưng sau một thời gian, điều này sẽ bị chìm, không hữu ích.

từ bỏ tình yêu đầu


12. Làm bất những gì bạn có thể để làm cho mình cảm thấy tự tin và mong muốn một lần nữa.

Có được một mái tóc hoặc thêm những chi tiết mới nổi bật như: tập thể hình, mua một bộ đồ mới, ăn mặc và nhảy múa trước gương, tham gia câu lạc bộ âm nhạc. Ghi nhớ tất cả những lần anh / cô ta nói với bạn rằng bạn là người đẹp trai / người xinh đẹp nhất trong vũ trụ và thuyết phục mình rằng đó thực sự là đúng, và rằng người khác sẽ đánh giá cao bạn như cách cô / anh đã từng làm.

Luôn luôn nhớ rằng bạn là tốt hơn nếu không anh ta hoặc cô ấy bởi vì người bạn nghĩ yêu nhưng không đáng để lấy đi nước mắt của bạn... "Không bao giờ khóc cho một người nào đó sẽ không bao giờ khóc vì bạn."

Với sự trưởng thành, năng lực của mình để yêu một người khác phát triển. Hãy biết ơn kinh nghiệm của tình yêu đầu tiên của bạn.

Nhận ra rằng bạn có sức mạnh của sự lựa chọn trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể chọn để được giữ lại một sự mất mát này hoặc bạn có thể chọn để học hỏi từ nó và chuyển sang một người khôn ngoan hơn.

Không có mối quan hệ nào không bao giờ sai lầm nếu để bạn có thể nhận được một cái gì đó, chẳng hạn như học một cái gì đó mới về chính mình.Bạn có thể tìm hiểu rằng bạn đang thực sự là một người rất bướng bỉnh vì vậy đây có thể là cơ hội để thay đổi chính mình cho tốt hơn và để trở thành một người cởi mở hơn. Bạn cũng có thể biết rằng bạn là một người yêu rất ghen tuông, trong trường hợp này bạn có thể thực hiện các bước để trở thành một người bạn trai hoặc bạn gái ít ghen tuông.Vết thương của bạn sẽ lành theo thời gian, nhưng nó sẽ không phải là chỉ một đêm.

luôn rạng ngời


Mong là những phương pháp trên sẽ giúp bạn phần nào vượt qua mối tình đầu, để tự tin bắt đầu một cuộc sống mới với những con người mới!!!  

Nguồn: Wikihow

Dịch bởi: Phanhop - OHAY TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn