Bí quyết giúp những người có EQ cao CÂN BẰNG cuộc sống bận rộn

Những người giàu trí tuệ cảm xúc - có chỉ số EQ cao luôn biết cách cân bằng cuộc sống bận rộn và hoàn thành mọi công việc hiệu quả. Và đâu là chìa khóa giúp họ gặt hái được những thành công?

Chỉ số EQ chính là yếu tố chìa khóa quyết định sự thành công của một người. Vì vậy những người giàu trí tuệ cảm xúc thường dễ dàng gặt hái những kết quả tốt đẹp và có được cuộc sống hạnh phúc. Cũng như mọi người, họ vấn luôn phải đối mặt với những bộn bề, khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, những người có chỉ số EQ cao thường có khả năng cân bằng cuộc sống bận rộn và hoàn thành mọi việc một cách xuất sắc. Sau đây là 8 bí quyết hữu ích của những người giàu trí tuệ cảm xúc bạn có thể áp dụng cho mình. 

1. Họ thiết lập ra những ranh giới

1. Họ thiết lập ra những ranh giới,trí tuệ cảm xúc,chỉ số eq,người thành công,cân bằng cuộc sống

Trong cuộc sống không phải cái gì hay ai cũng là người tốt cũng đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mình. Vì vậy những người giàu trí tuệ xúc cảm thường tự tạo ra cho mình những ranh giới để tránh xa những thành phần sống giải tạo, nguy hiểm những kẻ lạ mặt. 

2. Họ chú trọng vào những giải pháp hơn là các vấn đề

2. Họ chú trọng vào những giải pháp hơn là các vấn đề,trí tuệ cảm xúc,chỉ số eq,người thành công,cân bằng cuộc sống

Khi đứng trước mọi tình huống, thay vì chỉ loay hoay than thở nhìn vào những vấn đề đang phải đối mặt, những người giàu trí tuệ xúc cảm cố gắng tìm ra những giải pháp cho chúng. Bởi lẽ cuộc sống thực sự là cách chúng ta đối mặt và giải quyết những vấn đề xảy ra. Như thế họ sẽ tiết kiệm được thời gian và hoàn thành mọi việc hiệu quả, nhanh chóng. 

3. Họ tránh việc tự suy nghĩ theo hướng tiêu cực

3. Họ tránh việc tự suy nghĩ theo hướng tiêu cực,trí tuệ cảm xúc,chỉ số eq,người thành công,cân bằng cuộc sống

Họ luôn cố gắng để đầu óc mình được thoải mãi bằng cách suy nghĩ mọi việc theo chiều hướng tích cực dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Những người giàu trí tuệ xúc cảm biết cách điều khiển suy nghĩ của mình để luôn tạo cảm giác vui vẻ và hạnh phúc dù có thể đang ở trong thời kỳ khó khăn. 

4. Họ nói 'Không' mà không cảm thấy có lỗi

4. Họ nói 'Không' mà không cảm thấy có lỗi,trí tuệ cảm xúc,chỉ số eq,người thành công,cân bằng cuộc sống

Với những thứ mình không muốn, không thích hay những thứ mình cho rằng không cần thiết và có hại cho mình, họ sẵn sàng nói "không" mà không cảm thấy có lỗi hay e ngại. Bởi lẽ họ biết rằng nếu họ cứ cố níu kéo hay sợ hãi mà nói "có" thì sau đó họ sẽ phải lao theo nó dù biết rằng sẽ chẳng tốt đẹp gì. Những người giàu trí tuệ cảm xúc là những người có tính quyết đoán, rõ ràng. 

5. Họ tự nhắc nhở chính mình rằng sự hoàn hảo là không thể

5. Họ tự nhắc nhở chính mình rằng sự hoàn hảo là không thể,trí tuệ cảm xúc,chỉ số eq,người thành công,cân bằng cuộc sống

Họ không quá ảo tưởng vào sự hoàn hảo mà thay vào đó luôn cố gắng để hoàn thiện mình hơn nữa. Bởi lẽ họ luôn nhận thức rõ, không có ai và không có cái gì là hoàn hảo tuyệt đối. Vì vậy dù cuộc sống có bận rộn thế nào thì họ vấn luôn phấn đấu để hoàn thành mọi việc. 

6. Họ rèn luyện lòng biết ơn ngay khi cảm thấy áp lực

6. Họ rèn luyện lòng biết ơn ngay khi cảm thấy áp lực,trí tuệ cảm xúc,chỉ số eq,người thành công,cân bằng cuộc sống

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ luôn tỏ ra biết ơn với những thứ họ đang có hay những người giúp đỡ họ. Dù rằng nhiều lúc họ cảm thấy áp lực vì những thứ họ nhận nhưng họ vấn cố gắng thể hiện lòng biết ơn của mình vì với họ, bất cứ điều gì cũng cần được trân trọng. 

7. Họ luôn hoan nghênh những thay đổi và xem đấy như cơ hội để phát triển.

7. Họ luôn hoan nghênh những thay đổi và xem đấy như cơ hội để phát triển.,trí tuệ cảm xúc,chỉ số eq,người thành công,cân bằng cuộc sống

Những người giàu trí tuệ cảm xúc luôn coi trọng những thay đổi trong cuộc sống, dù là những thay đổi tích cực hay tiêu cực. Họ cho rằng những biến cố đó sẽ là cơ hội tốt cho họ để phát triển và hoàn thiện bản thân hơn nữa. Con người không thể cứ mãi đứng một chỗ mà không có sụ thay đổi nào. 

8. Họ vây quanh chính mình cùng với những người tích cực

8. Họ vây quanh chính mình cùng với những người tích cực,trí tuệ cảm xúc,chỉ số eq,người thành công,cân bằng cuộc sống

Họ kết bạn và chơi với những người sống "tích cực", những người bạn tốt hay những người đem lại điều tốt cho họ. Những người đó có thể giúp ích họ rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc. Thay vì cứ quanh quẩn bên những kẻ giả tạo, nịnh hót, những đứa bạn hư hỏng thì họ tự tạo cho mình vòng tròn bảo vệ bởi những người bạn, đồng nghiệp, người thân tốt thực sự. Khi đó, những lúc gặp khó khăn họ đã có những cánh tay đưa ra giúp đỡ họ.