Perfect Life
11 tháng trước

Bí Quyết HỌC nhanh cho NGƯỜI LƯỜI

Các kỳ thi dần trở nên căng thẳng với các học sinh ngày nay, nhiều người còn cảm thấy thật áp lực và cảm thấy não mình không đủ dung lượng để lưu trữ thêm bất cứ điều gì. Vậy, đây là kinh nghiệm mà tôi có thể ghi nhớ nhanh nhất mà không cần cố gắng nhiều, chỉ cần nghe và học....

       Do những mệt mỏi trong cuộc sống chồng chất cùng với lo lắng, căng thẳng, ... mà hầu như khả năng tập trung và bình tĩnh của chúng ta dần bị mất đi. Khả năng ghi nhớ cũng vì thế mà suy giảm. Nhiều người nói rằng, do tôi lớn tuổi, do khả năng tôi không có, do tôi không thông minh. Tất cả điều đó đều là lý do cho sự chùng bước của chúng ta. Thực ra, não chúng ta có một khả năng nhớ vô hạn nếu chúng ta biết khơi dậy nó đúng cách. Và sau đây là phương pháp vô cùng đơn giản của tôi, chỉ cần bạn có niềm tin thì bạn sẽ trở nên thông minh vào một ngày không xa. 

        Một thời gian dài, chúng ta không làm việc với bộ não, cũng có nghĩa là não không được rèn luyện, là nguyên nhân chính để não chúng ta dần bị chậm chạp, mù mờ và kém thông minh trong tiếp thu thông tin. Tôi hiểu cảm giác đó vì chính tôi là con chuột bạch trong cuộc hành trình đi tìm phương pháp duy trì bộ não minh mẫn. Tôi đã từng tìm kiếm ăn gì để phát triển trí tuệ, như những loại rau quả có màu tím, viz bắp cải tím, củ dền, ... hay nghe nhạc baroque vì tôi cũng tìm rất nhiều thông tin từ mạng. Dĩ nhiên, tất cả chúng đều hỗ trợ rất nhiều cho tôi trong việc duy trì bộ não khoẻ mạnh. Nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu ghi nhớ của tôi. Thực ra tôi không phải người ham học hỏi, mà tôi muốn tìm nó chỉ vì tôi rất lười để phải ngồi hàng giờ mà gặm nhắm đóng sách vở, nên tôi tiếp tục tìm. Và cuối cùng, đây là loại nhạc đã giúp tôi tăng khả năng nhớ. Tôi có thể ghi nhớ rất nhanh vì nó giúp tôi tập trung cao trong lúc học, thậm chí đây là thời gian thi của tôi, cũng vì lười nên nước đến chân mới nhảy, tôi thử bật nó trong lúc học, kết quả thật là kỳ diệu. Các bạn sẽ không thể tin trừ khi chính các bạn nếm được mùi vị tuyệt vời của nó. Lúc đầu, tôi giới thiệu cho một số người thân và bạn bè. Một số người khen và một số người chê. Tôi thấy rất lạ , vì bản thân tôi có được trải nghiệm rất tuyệt vời, vậy mà tại sao lại có một số người chê nó. Và cuối cùng, tôi hiểu thì ra vì những sóng này tác động sâu não bộ, giúp kích hoạt những tế bào não ngủ quên, nếu chúng ta sử dụng với âm lượng như nhạc rock, ầm ầm vậy, thì trong một thời gian dài não bạn sẽ rất căng thẳng nên khiến bạn cảm thấy đau đầu và mệt mỏi. Vậy là tôi đề nghị họ đeo tai nghe, bật âm lượng vừa đủ nghe, có thể nghe cả ngày hay lúc học. Vậy là họ làm theo và kết quả cũng quá ok. Nên ở đây tôi chia sẻ cho các bạn, những người hướng đến những khả năng tiềm ẩn của não bộ, và có niềm tin về khả năng của bộ não là vô hạn. Các bạn hãy trải nghiệm, tôi không ép các bạn hãy tin lời tôi, tôi chỉ mong các bạn hãy thực sự trải nghiệm nó. Và còn nhiều lợi ích nữa, tôi nghe nó trước lúc ngủ và để vậy chìm vào giấc ngủ, sáng tôi có thể thức dậy sớm mà không cần hẹn đồng hồ, điều này quả rất khó khăn với tôi trước đó. Sau khi thức dậy tôi lại thấy tinh thần sảng khoái kỳ lạ. Nên, các bạn hãy thử nghiệm, rồi hãy cho tôi biết trải nghiệm của các bạn. Hãy tin bộ não của chúng ta có thể làm được nhiều hơn vậy nữa, chứ chừng đó chẳng là gì. Hãy nhớ nghe đúng cách để không phàn nàn về bài viết của tôi, rằng ca ngợi cho lắm mà kết quả không ra gì, rồi nào là nói tào lao này nọ. Hãy nhớ nghe với tai nghe, có thể một bên hoặc hai, nhưng hãy nghe với tai nghe, vì sóng não trực tiếp kích thích, uống nước nhiều hơn trước, bật âm lượng chỉ vừa nghe. 

        Ok, bài viết vậy có lẽ quá dài rồi, chúc các bạn học tốt, làm mọi việc đều thành công nhờ sự tập trung của bộ não. Mình sẽ còn tiếp tục khám phá những chức năng khác của âm thanh hay khả năng của bộ não về học tập, về trị liệu, về sửa đổi ngoại hình... mong các bạn tiếp tục ủng hộ và theo dõi bài viết của mình nhé! Cám ơn các bạn đã đọc và trải nghiệm cùng mình!

Cải Thiện sự Tập trung và sức mạnh của tâm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn