Bé Gấu
1 năm trước

Bí quyết kiếm thu nhập từ các quảng cáo trên Youtube

Việc kiếm được hàng nghìn đô la có thể không khả thi vào thời điểm bắt đầu, nhưng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kiếm được tiền nhanh hơn, đặc biệt là khi bạn đã có một lượng tương đối lớn những người theo dõi trên Youtube. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để biến các video của bạn thành công cụ kiếm tiền và bắt đầu có thu nhập từ các quảng cáo trên Youtube.

1. Thiết lập một kênh trên Youtube, cũng là sự hiện diện của cá nhân bạn trên Youtube.

- Mỗi tài khoản Youtube đều có một kênh đi kèm. Tài khoản Youtube của bạn cũng chính là tài khoản Google. Tài khoản này cho phép bạn được sử dụng các sản phẩm khác của Google như Gmail, Google Drive.

- Tạo một tài khoản mới hoặc sử dụng tài khoản hiện có của bạn. Hãy thêm vào các từ khóa để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy kênh của bạn hơn. Bạn có thể thêm từ khóa bằng cách nhấp chuột vào phần Setting (Cài đặt) trong kênh của bạn, sau đó chọn Advanced (Nâng cao). Lưu ý: các từ khóa của bạn phải phù hợp với nội dung của kênh. 

- Tên người dùng của bạn trên Youtube có thể giúp ích cho bạn nhưng cũng có thể không. Nếu tên người dùng ngắn, dễ nhớ, và độc đáo, mọi người sẽ có xu hướng nhớ tới bạn nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã có sẵn một tài khoản, hãy giữ nguyên tài khoản đó. Sẽ không hay cho lắm nếu bạn thay đổi tài khoản thường xuyên.

2. Tạo nội dung

- Hãy tải một video có chất lượng cao và không quá dài lên Youtube. (Điều này phụ thuộc vào nội dung mà bạn muốn tải lên). Bên cạnh đó, hãy duy trì việc tải video lên Youtube một cách thường xuyên và nhất quán.

- Ban đầu, nội dung video mà bạn tải lên có thể không hấp dẫn nhưng hãy tiếp tục. Có công mài sắt có ngày nên kim. Hãy cố gắng để mỗi video tải lên đều tốt hơn video trước đó. Bạn sẽ học được nhiều hơn trên hành trình này. 

- Cải thiện nội dung của video bằng cách sử dụng máy quay hoặc một phần mềm/kỹ thuật chỉnh sửa video tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện chất lượng cho đối tượng được quay phim. Hãy sử dụng chân máy, nhờ một người bạn giúp đỡ hoặc lấy sáng tốt hơn khi quay. Việc này có thể giúp ích rất nhiều để có được sản phẩm cuối cùng hoàn hảo hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều khán giả hơn. 

- Bằng việc tải video lên Youtube một cách thường xuyên, bạn sẽ có một lượng khán giả ổn định hơn. Mọi người thường thích theo dõi kênh của bạn nếu bạn thường xuyên cập nhật video mới theo một lịch trình nhất định và duy trì lịch trình đó càng lâu càng tốt. 

- Hãy gắn thẻ cho các video của bạn bằng các từ khóa mô tả nội dung của nó cũng như có phần giới thiệu bắt mắt. Điều này sẽ giúp thu hút mọi người đến với video của bạn khi họ tìm kiếm trên Youtube.

3. Thu hút khán giả.

- Thu hút được nhiều người xem là chìa khóa để bạn có thể kiếm tiền từ Youtube. Bạn cần thu hút mọi người để họ xem các quảng cáo và bạn sẽ kiếm được tiền từ các quảng cáo đó. Không có một quy tắc nhất định và duy nhất nào giúp bạn có thêm nhiều người theo dõi hơn. Điều bạn có thể làm là hãy thực hiện các video có nội dung tốt nhất có thể và mọi người sẽ tìm đến bạn.

- Duy trì việc đăng tải video mới lên Youtube và cố gắng để liên kết với càng nhiều người càng tốt. Hãy chia sẻ video của bạn trên Twitter, Facebook và các mạng xã hội khác. Nếu có thể, hãy đưa video của bạn tới bất cứ đâu trên mạng Internet. Dần dần, những người theo dõi bạn có thể sẽ trở thành đối tác của bạn. 

- Tương tác với người xem bằng cách trả lời các bình luận và chia sẻ các video một cách ngẫu nhiên dựa trên những câu hỏi hay bình luận của người xem. Việc bạn tương tác với cộng đồng người xem của mình sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều thành viên cho cộng đồng đó.

4. Kiếm tiền từ các video.

- Để có thể bắt đầu kiếm tiền từ các video của mình, bạn cần phải kích hoạt khả năng kiếm tiền của các video. Có nghĩa là, bạn cần cho phép Youtube lồng các đoạn quảng cáo vào trong video của bạn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn ý thức được rằng video của bạn không có chứa các thông tin/tư liệu được bảo hộ.

- Đi tới www.youtube.com và nhấn vào "My Channel" (kênh của tôi) trên trang web. 

- Nhấn vào đường dẫn có tên là "Video Manager" (Quản lý video) ở thanh công cụ trên cùng. 

- Nhấn vào kênh và kích hoạt chức năng kiếm tiền (monetization).

5. Thiết lập tài khoản Google AdSense.

- Bạn có thể thiết lập Google AdSense miễn phí từ trang web của AdSense. Lưu ý, để tạo được tài khoản trên trang web này, bạn phải đủ 18 tuổi trở lên. Nếu không đủ 18 tuổi, bạn cần phải có một người lớn trợ giúp.

- Bạn cũng cần một tài khoản Paypal hoặc một tài khoản ngân hàng, cũng như một địa chỉ thực để gửi thư cũng như các thông tin khác sao cho AdSense có thể xác nhận được bạn là ai và cần gửi tiền cho ai. Bạn chỉ có thể kiếm tiền dựa trên mỗi cú nhấp chuột vào quảng cáo và một số tiền rất nhỏ khác dựa trên lượng người xem. Số tiền mà bạn kiếm được sẽ tăng theo thời gian. Đó là lí do tại sao lượng người xem lại quan trọng đến thế.

6. Theo dõi Hệ thống phân tích dữ liệu

- Theo dõi Hệ thống phân tích dữ liệu. Khi đã có một vài video trên Youtube có thể kiếm tiền và có người xem, bạn có thể kiểm tra, phân tích các dữ liệu liên quan để xem các video này đang hoạt động như thế nào. Nhấp chuột và mục Analytics (Phân tích) trong thanh công cụ của kênh Youtube. Tại đây, bạn có thể biết được thu nhập tạm tính, số lượt xem, các thông tin liên quan đến nhân khẩu học (độ tuổi trung bình, vị trí địa lý, nghề nghiệp, vv của người xem) và nhiều dữ liệu khác.

- Sử dụng những công cụ này để biết các nội dung video của bạn tương tác như thế nào với khán giả. Bạn có thể thay đổi nội dung của các video hoặc phương thức marketing nếu nhận thấy rằng các video của bạn không thu hút được đối tượng khán giả mà bạn hướng tới.

7. Quảng bá cho kênh của bạn ở những nơi khác

Đừng chỉ đăng video lên YouTube! Hãy bắt đầu viết blog, tạo nên một trang web hoặc đăng chúng lên những trang mạng xã hội khác. Càng có nhiều lượt xem càng tốt. Bằng cách chia sẻ hoặc chèn video trên mạng, bạn sẽ làm tăng cơ hội được mọi người chú ý.

8. Trở thành một đối tác của Youtube

- YouTube Partners (Đối tác Youtube) là các thành viên Youtube có các video kiếm tiền với rất nhiều lượt xem. Các đối tác Youtube được tiếp cận với nhiều công cụ sáng tạo nội dung hơn, và có thể giành các giải thưởng dựa trên số lượng người xem. Các đối tác này cũng được tiếp cận với nhiều công cụ/cách thức hỗ trợ phát triển mạng lưới hơn.

- Bạn có thể đăng kí làm đối tác của Youtube bất cứ khi nào thông qua trang Youtube Partner. Để có thể tiếp cận được với các chương trình đối tác tốt nhất, bạn cần phải có tổng cộng 15.000 giờ xem trên kênh của bạn trong vòng 90 ngày gần nhất.

9. Tăng doanh thu trên YouTube bằng dịch vụ Supp.me

Supp.me cho phép bạn dễ dàng tạo ra các bài khảo sát miễn phí. Hãy tạo ra những câu hỏi cho người xem và mời họ vào trả lời. Càng nhiều người ghé thăm trang của bạn trên Supp.me thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. Đây là một cách tuyệt vời để nhận được phản hồi từ khán giả (bạn có thể hỏi họ ý tưởng cho video mới..), đồng thời gia tăng thu nhập cho bản thân.

Lời khuyên

- Chia sẻ video của bạn trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, vv. 

- Sử dụng từ khóa để giúp người xem tìm video của bạn dễ dàng hơn. 

- Đăng tải video mới thường xuyên. 

- Thiết kế các video có nội dung và chất lượng tốt. 

- Dành thời gian và công sức để biên tập, chỉnh sửa video. 

- Gắn thẻ khi tải video lên Youtube. 

- Thiết lập tài khoản trên các mạng xã hội (Facebook, Twitter, vv) và hãy tự quảng cáo cho bản thân! 

- Thực hiện các video dựa trên các đề tài nóng hổi trên Internet.


Nguồn: WikiHow

Chủ đề chính: #kiếm_tiền_online

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn