luong meo 7 tháng trước

Bí quyết làm bánh bông lan chỉ bằng nồi cơm điện

Các bạn thích tự tay làm một chiếc bánh kem nhưng trong căn bếp lại thiếu dụng cụ quan trọng đó chính là lò vi sóng?

Các bạn thích tự tay làm một chiếc bánh kem nhưng trong căn bếp lại thiếu dụng cụ quan trọng đó chính là lò vi sóng? Tuy nhiên với sự sáng tạo và khéo léo chúng ta hoàn toàn có thể làm bánh kem chỉ cần có một chiếc nồi cơm điện. Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách làm bánh kem mà không cần tới lò vi sóng nha!

Làm bánh kem không cần lò vi sóng

Nguyên liệu cần chuẩn bi:

 • Bột mì: 100gram
 • Bột bắp: 40 gram
 •  Trứng gà: 4 quả 
 • Dầu ăn: 30mlSữa tươi không đường: 15g (khoảng 15ml)
 •  Đường bột: 80gram 
 • Vanilla: 1 ốngWhipping Cream: 250ml 
 • Đường xay: 80gram (đường xay tan nhanh hơn, làm bánh mềm hơn) 
 • Cream of tartar: ½ thìa café 
 • Muối: ½ thìa café 
 • Một chút chocolate và cốm nhiều màu ( dùng để trang trí bánh)

Nguyên liệu làm bánh kem

Dụng cụ:

 • Nồi cơm điện 
 • Máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng 
 • Thìa đong và âu trộn 1 cây viết trang trí bánh, đui bắt sò kèm túi bóng nilon

Cách Làm:

Bước 1: Trộn bột

- Trước hết bạn cho bột mì và bột ngô vào trong âu trộn, sau đó trộn đều. Nếu có rây thì lọc 2 loại bột qua rây trước khi trộn để tăng độ mịn nhé. 

- Dùng một chiếc âu trộn khác để đựng sữa và dầu ăn vào, khuấy đều tay.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

Đây là vô cùng quan trọng nên các bạn hết sức khéo léo nha!

- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 bát khác nhau. Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông mịn, ban đầu đánh ở tốc độ thấp, sau đó bỏ muối vào đánh đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại. Tiếp tục cho cream of tartar vào, để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình rồi đánh đến khi bọt khí to dần và biến mất.

- Cho từ từ đường vào, đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao nhất, đánh tới khi hỗn hợp trở nên đồng nhất và mượt như kem, khi nhấc que đánh lên có tạo chóp là đạt.

nhấc que đánh lên có tạo chóp

Bước 3: Đánh lòng đỏ trứng

- Đánh tan lòng đỏ trứng, rồi đổ vào bát chứa lòng trắng đã được đánh kem trước đó. Dùng thìa trộn đều theo 1 chiều. Bạn lưu ý trộn nhanh tay nhưng không trộn quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí sẽ khiến bánh có thể bị xẹp hoặc không nở.

- Tiếp tục đổ từ từ hỗn hợp sữa cùng dầu ăn vào âu rồi trộn đều cho hòa quyện. Cho bột vào âu, sau đó trộn đều đến khi hết bột để được hỗn hợp đồng nhất.


Bước 4: Nướng bánh bằng nồi cơm điện

- Phết bơ lên bề mặt trong của nồi cơm điện để khi lấy bánh không bị dính. Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện sau đó. Bật nồi cơm điện để trong khoảng 30 – 45 phút ( trong quá trình nướng bạn nhớ bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2-3 lần để bánh chín nhé)


Bước 5: Trang trí bánh kem 

- Đổ Whipping Cream ra tô, dùng máy đánh từ từ, cho đường vào đánh cùng đến khi kem bông mịn, mượt là được.

- Lấy cốt bánh bông lan từ nồi cơm điện ra, để nguội. Phết lớp kem lên xung quanh bề mặt cốt bánh. Sau đó dùng chocolate và cốm để trang trí và viết chữ lên phần mặt bánh kem có thể trang trí thêm với hoa quả để chiếc bánh của bạn trông tuyệt hơn...

Bánh kem sau khi được hoàn thành

Tada, vậy là hoàn thành một chiếc bánh kem mà không cần sử dụng lò vi sóng, nếu bạn nào khéo tay có thể trang trí bánh sao cho thật hấp dẫn nhé, vào bếp làm ngay thôi, chúc các bạn thành công!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...