Phạm Thị Huế 4 năm trước

Bí quyết sống thọ của những cụ già trên trăm tuổi

Sống khỏe, sống thọ luôn là mong muốn của mỗi chúng ta. Hãy cùng tham khảo bí quyết sống thọ của những cụ già trên trăm tuổi dưới đây nhé.

Sống khỏe, sống thọ luôn là mong muốn của mỗi chúng ta. Hãy cùng tham khảo bí quyết sống thọ của những cụ già trên trăm tuổi dưới đây nhé!

1. Cụ Agnes Fenton, 110 tuổi

Ngày 1/8, cụ bà Agnes Fenton ở New Jersey (Mỹ) chính thức tròn 110 tuổi. Cách đây 70 năm, cụ bắt đầu áp dụng chế độ uống 3 cốc bia và một ly rượu mỗi ngày. Cụ Fenton cho biết có thói quen này là vì cách đây 70 năm, sau một ca phẫu thuật khối u, bác sĩ đã khuyên cụ mỗi ngày nên uống 3 cốc bia. Cụ đã thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ và còn uống thêm một ly rượu whiskey nhỏ nữa. Kể từ đó đến nay, cụ sống rất khỏe mạnh.

Mô tả hình ảnh

2. Cụ Gertrude Weaver 116 tuổi

Cụ bà Gertrude Weaver qua đời sau sáu ngày được công nhận là người thọ nhất thế giới. Cụ chia sẻ trên tạp chí Time vào năm 2014 rằng bí quyết sống thọ của cụ chính là lòng nhân hậu, “hãy đối xử tốt với mọi người theo cách mà bạn muốn mọi người đối xử tốt với mình”. Cụ cũng cho biết thêm rằng cụ không bị mắc các bệnh mãn tính là bởi cụ không uốn rượu, hút thuốc và ngủ nhiều.

Mô tả hình ảnh

3. Cụ Jessie Gallan 109 tuổi

Cụ bà Jessie Gallan, 109 tuổi là người phụ nữ lớn tuổi nhất Scotland. Trong lễ sinh nhật lần thứ 109, cụ đã chia sẻ với tờ Daily Mail rằng bí quyết sống thọ của cụ là tránh xa đàn ông. Cụ nói:

“Họ sẽ mang lại rắc rối cho bạn nhiều hơn là những điều tốt đẹp”.

Ngoài việc tránh xa đàn ông, cụ còn thường xuyên tập thể dục và ăn một bát cháo vào mỗi buổi sáng. Cụ cũng luôn làm việc chăm chỉ và sống chan hòa với mọi người xung quanh.

Mô tả hình ảnh4. Cụ Alexander Imich 111 tuổi


Cụ Alexander Imich ở New York từng được kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người đàn ông sống thọ nhất thế giới. Vào tháng 5 năm 2014, cụ chia sẻ với giới truyền thông rằngcụ có thể sống lâu như vậy là nhờ vào gen di truyền, áp dụng chế độ ăn lành mạnh, thường xuyên đến phòng tập thể hình và đi bơi khi còn trẻ. Bên cạnh đó, cụ thường ăn thịt gà và cá. Cụ không uống rượu và hút thuốc lá.

Mô tả hình ảnh

5. Cụ Duranord Veillard 108 tuổi

Cụ Duranord Veillard ở New Yourk thường ăn bột yến mạch, trái cây và uống một tách trà vào bữa sáng, ăn rau, cá vào bữa tối. Ngoài ra, cụ cũng tập chống đẩy khoảng 5 đến 7 lần vào mỗi buổi sáng. Cụ vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 108 của mình vào tháng hai.

Mô tả hình ảnh

6. Cụ Adelina Domingues 114 tuổi

Cụ Adelina Domingues qua đời ở tuổi 114. Cụ không bao giờ phải dùng thuốc và đi đến bệnh viện chữa bệnh. Bí quyết để kéo dài tuổi thọ của cụ là không trang điểm. Cụ nói:

“Tôi không bao giờ đi đến spa bởi đối với tôi, làm đẹp là lãng phí thời gian”.

Cụ cũng cho biết thêm rằng cụ không hút thuốc, uống rượu và coi tôn giáo là liều thuốc hữu hiệu nhất của mình.

Mô tả hình ảnh

7. Cụ Susannah Mushatt 116 tuổi


Cụ Susannah Mushatt vừa bước sang tuổi 116 vào tháng 7 vừa qua và đã trở thành người sống thọ nhất thế giới. Cụ có thể sống lâu như vậy là nhờ vào việc áp dụng chế độ ăn ngủ hợp lí. Cụ thường ăn thịt hun khói, trứng và bột kiều mạch vào mỗi buổi sáng. Gia đình của cụ cũng cho biết cụ là một người sống rất tình cảm và hào phóng với mọi người xung quanh.

Mô tả hình ảnh

8. Cụ Ruth Coben 103 tuổi


Ngay cả khi đã bước sang tuổi 103, cụ Ruth Coben ở New York vẫn tập tạ và thể dục thẩm mĩ mỗi tuần một lần. Cụ tiết lộ với một blog thời trang nổi tiếng rằng bí quyết sống thọ của cụ là trân trọng mỗi ngày và không xem lịch. Cụ cũng khuyên mọi người nên tập thể dục đều đặn để có một sức khỏe tốt.

Mô tả hình ảnh

9. Cụ George Boggess 103 tuổi

Trở về sau thế chiến thứ II, cụ George Boggess làm việc cho một tòa án. Bí quyết sống thọ của cụ là đi bộ thật nhiều. Cụ cho biết:

“Tôi có thể sống thọ là nhờ đi bộ thường xuyên thay vì việc chỉ ngồi trên xe ô tô”.

Mô tả hình ảnh

10. Cụ uj Misao Okawa 117 tuổi

Người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới này vừa qua đời vào tháng tư năm nay. Khi còn sống cụ ngủ 8 tiếng một ngày và sắp xếp thời gian cho việc nghỉ ngơi,thư giãn một cách hợp lí. Chế độ ăn hằng ngày của cụ luôn có sự góp mặt của món sushi. Nhật Bản hiện có 50.000 người sống trên trăm tuổi. Họ có thể sống thọ được như vậy là nhờ vào chế độ ăn ít chất béo với sushi và cá.

Mô tả hình ảnh

Hãy học hỏi và làm theo những bí quyết sống lâu ở trên để có thể kéo dài tuổi thọ bạn nhé!

Dịch: Hoa Hướng Dương – Ohay TV

Nguồn: health.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...