Annie 4 năm trước

Bí quyết trồng cà chua đỏ mọng, sai trĩu.

Một số bí quyết giúp bạn có những luống cà chua đỏ mọng, sai trĩu. Việc tự trồng cà chua trong các hộp xốp hay trên những luống đất quanh vườn đã không còn xa lạ với các chị em Việt Nam

Bên cạnh việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình, hình ảnh những rặng cà chua tí hon mọng nước sai trĩu ở trong sân vườn, trên tầng thượng còn mang đến vẻ đẹp thẩm mĩ không thua kém bất cứ một loại hình cây cảnh nào khác.

Mô tả hình ảnh

Việc tự trồng cà chua trong các hộp xốp hay trên những luống đất quanh vườn đã không còn xa lạ với các chị em Việt Nam. Tuy nhiên, lại rất ít chị em có biện pháp tạo ra những luống cây cà tròn, đỏ và sai quả. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có những luống cà chua đỏ mọng, sai trĩu ấy.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

1. Trồng ở nơi có nắng

Cà chua cần ít nhất 6 giờ nắng ấm mỗi ngày để phát triển hoàn hảo nhất. Vì thế, bạn cần phải tìm một khoảng đất trống và luôn luôn có được sự chiếu cố của ánh sáng mặt trời để trồng nó. Nếu trồng trong nhà thì tầng thượng, các lan can chính là những địa điểm lý tưởng để đặt những bồn cà chua vào

Chú ý: Cà chua là loài cây hấp thụ chất dinh dưỡng của đất rất mạnh, vì thế bạn không được trồng 2 mùa cà chua liên tiếp tại cùng một phần đất.

Mô tả hình ảnh

2. Chú ý đến độ màu mỡ và chăm sóc mảnh đất

Trước khi trồng cà chua, hãy mua phân bón để làm tăng độ dinh dưỡng của mảnh đất của mình nhé.

Mô tả hình ảnh

3. Đổ một lớp mùn gỗ xung quanh gốc cây.

Lớp mùn này sẽ giúp duy trì và đảm bảo cây cà chua của bạn luôn có mức độ ẩm nhất định và bảo vệ gốc khỏi ánh nắng gay gắt. Ngoài ra, nó còn là màng chắn các bệnh, vi khuẩn từ đất bắn lên thân và lá cây.

Mô tả hình ảnh

4. Thường xuyên ngắt bỏ các lá già.

Khi cây cà chua của bạn cao khoảng 50 cm, bạn nên ngắt bỏ hết tất cả các lá từ 20cm trở xuống gốc cây đi. Những chiếc là này đã giàm úa màu và thậm chí bị nấm.

Mô tả hình ảnh

5. Bắt sâu và phun thuốc diệt nấm hàng tuần

Hãy chú ý đến các tác nhân gây hại cây cà chua của bạn bằng cách bắt sau và phun thuốc diệt nấm hàng tuần. Tuy nhiên, chú ý tránh phun thuốc gần lúc thu hoạch.

[qcngang]

6. Loại bỏ mầm, nhánh

Mô tả hình ảnh

Đến một giai đoạn đủ trưởng thành, những chiếc mầm mới hay những cái nhánh mới nhú ra sẽ không được coi là một điểm tốt, bạn hãy luôn chú ý và ngắt chúng đi nhé. Những mầm và nhánh mới này sẽ hút mất một phần năng lượng và dinh dưỡng để tạo ra những quả cà chua đỏ mọng ấy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...