Yến Nhi 2 năm trước

Bí quyết xây dựng Facebook fanpage bán hàng hiệu quả

Tại sao nhãn hàng A và nhãn hàng B có sản phẩm với chất lượng tương đương lại chạy ra đơn dễ dàng hơn nhiều so với B?

Khi mà "nhà nhà" đều có một tài khoản Facebook hay Zalo thì việc tận dụng những kênh này để Branding và mở rộng "tệp" khách hàng tiềm năng là một lựa chọn tất yếu của các doanh nghiệp. Đặc biệt đối với Facebook Marketing (một "đất nước đông dân" với hơn 1 tỷ cư dân mạng) và hàng trăm nghìn nhãn hàng "chen chúc" từng "mẩu" trên News Feed để có được sự chú ý của cộng đồng mạng. Điều này đã khiến viết bài Facebook để bán hàng trở thành một công việc đầy thử thách! 

Nhiều doanh nghiệp hiện tại chỉ nhìn Facebook Marketing với một góc cực nhỏ là thủ thuật để chạy Quảng cáo rẻ, thậm chí hiểu một cách "lệch lạc" khái niệm Marketing-0-đồng! Tại sao nhãn hàng A và nhãn hàng B có sản phẩm với chất lượng tương đương lại chạy ra đơn dễ dàng hơn nhiều so với B? Tất cả không chỉ là nằm ở các chiêu, mẹo, tối ưu hóa quảng cáo. Thật ra, A đã "ăn đứt" B từ lâu khi bắt đầu "khai sinh" Fanpage. Bí quyết là gì, người viết bài Facebook cần làm gì? Bạn đọc cùng Ohay tìm hiểu qua bài viết sau!

"Chức năng định hình dáng vẻ!"

Câu này được huyền thoại Dave Trott nhắc đến trong đầu sách nổi tiếng bậc nhất "Ngấu nghiến nghiền ngẫm". Nghe thì có vẻ chẳng liên quan nhưng đây là một trong những nguyên tắc quan trọng khi đặt nền tảng một Fanpage trên Facebook. Rất nhiều người băn khoăn với mớ câu hỏi "Thiết kế Logo làm sao để thu hút" "Tần suất đăng bài cho hợp lý?", "Nội dung nào thì hợp với giới trẻ?",...Mấy câu đó chỉ là ngoài lề, ngoài lề thôi!

Hãy trả lời câu hỏi TẠI SAO bất cứ khi nào bạn hành động, khởi tạo một điều gì mới mẻ. Câu châm ngôn của Dave Trott "ám chỉ" rằng bất cứ đồ vật nào đều được chế tạo với ý nghĩ đầu tiên là để phục vụ cho một mục đích gì đó, không phải làm cảnh kiểu "chơi chơi". Nên khoan hãy tốn thời gian nghĩ vào những vấn đề quá chi tiết, trả lời trước cho mình những câu hỏi "Mục đích thành lập Fanpage?""Muốn xây dựng hình ảnh như thế nào?","Khách hàng tiềm năng là những ai, lứa tuổi, sở thích, khả năng tài chính..v..v..."

Viết bài Facebook cho Fanpage là phải CÁ TÍNH

Nếu như viết bài quảng cáo người Copywriter phải "đè nén" cái "tôi" xuống, mài giũa bớt góc cạnh "cá tính" để viết được những điều khách hàng thực sự cần, thì trong quá trình gầy dựng Fanpage, xây dựng cộng đồng, cá tính là một thứ cần được khuếch đại. 

Người viết bài Facebook cần phải xác định rõ điều này ngay từ đầu và bền bỉ thể hiện nó với từng bài đăng một để kịp tạo dấu ấn trong lòng người tiêu dùng. Giữa một thị trường rất nhiều tên gọi và cách làm giống nhau, sự sáng tạo và cá tính chừng mực sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.

Nghệ thuật tăng tương tác

Theo thống kê của Facebook, người dùng sẽ React, Comment hoặc Share khi rơi vào một trong các trường hợp: xúc động, cần cảnh báo, khẳng định ý kiến cá nhân hay cảm thấy hữu ích. Sự thay đổi mạnh mẽ của hệ thống 5 biểu tượng cảm xúc Reaction (thay vì nút Like đơn giản thông thường) vừa giúp người dùng dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình cũng như là một kênh để người viết bài Facebook theo dõi được phản ứng của cộng đồng mạng.

Nuôi Fan - đừng vì lí do gì mà dừng lại!

Một điều dân viết bài Facebook không thể quên đó chính là quá trình gầy dưỡng, chăm sóc không chỉ đòi hỏi công sức mà nó là một hành trình không có điểm dừng. Thị hiếu người dùng thay đổi không ngừng, luôn có những đối thủ cạnh tranh với cách thức mới hay nhu cầu về ngành hàng của bạn tăng...luôn có cả nghìn lí do để bạn không được cho phép mình rời bỏ việc "chăm sóc Fan".

Những "chiêu thức" giữ Fan hay được những dân viết bài Facebook tân dụng như thường xuyên tổ chức Minigame, Gameshow, Cuộc thi, đợt Giveaway nhân các dịp đặc biệt,...Một trong những Fanpage hiện nay rất đẩy mạnh "chăm sóc Fan" phải kể đến Nhã Nam, Tiki,...những bộ CV, tài liệu "khủng" cũng được rất nhiều trung tâm/Fanpage Kĩ năng mềm ứng dụng!

Nhiều người viết bài Facebook chỉ cố gắng để Fanpage đạt được cột mốc nào đó rồi...dừng hẳn lại, chăm chắm vào chạy Ads và coi khâu "gieo trồng" như đã hoàn thành. 

Bạn đã hiểu được vai trò của xây dựng Fanpage đối với một chiến lược bán hàng online? 4 chia sẻ từ kinh nghiệm THẬT trên đây sẽ giúp con đường xây dựng Fanpage của bạn đỡ "trầy trật". Chỉ có làm mới "thấm", càng làm càng "thấm"! Với những "chiến binh" viết bài Facebook "thực thụ", mơ mộng với chữ nghĩa cũng là thừa, hãy bắt tay vào ngay đầu năm mới này để áp dụng những chiến lược xây dựng Fanpage thật hiệu quả nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...