Cà Rốt
5 năm trước

10 điều cần biết nếu bạn không muốn bị rắn cắn

Nếu bạn là người ghét phải đương đầu với rắn cũng như ghét bị rắn cắn, đây chính là bài viết tuyệt vời mách bạn những mẹo nhỏ để tránh những con rắn đấy nhé!

Avoid Snakes Step 1.jpg

Nếu bạn là người ghét phải đương đầu với rắn cũng như ghét bị rắn cắn, đây chính là bài viết tuyệt vời mách bạn những mẹo nhỏ để tránh những con rắn đấy nhé!

1. Khi leo núi, đừng đi chân không hay mang sandals. Thay vào đó, hay mang những đôi giày leo núi chắc chắn và măc quần dài.

Avoid Snakes Step 2.jpg2. Khi đi ra ngoài, hãy tránh những ngọn cỏ cao. Nếu bạn gặp trường hợp không tránh được những ngọn cỏ cao, hãy nhớ luôn mở to mắt quan sát những con rắn và để cho chúng biết đến sự hiện diện của bạn.

Avoid Snakes Step 3.jpg

3 Tránh những vùng được cảnh báo có rắn Do Hãy tìm hiểu trước và xem loại rắn nào hay xuất hiện ở nơi bạn sắp đến hay đang ở, chúng như thế nào và thích sống ở những nơi ra sao.

Avoid Snakes Step 4.jpg

4 Nhiều loại rắn có thể leo lên cây và thường có thể bò từ cây này sang cây khác nhờ các nhánh cây.  Hãy tránh những nơi rừng rậm có nhiều cây cối. Nếu phải đi vào rừng, nhớ phải đội mũ.

Avoid Snakes Step 5.jpg

5 Bước đi cẩn thận có thể giúp bạn giảm thiểu bị rắn cắn. Rắn là loài có phản xạ với sự chuyển động nên nó có thể cảm nhận được bạn đang bước đến hay đang ở đâu đó. Nên nhớ rằng, rắn cũng sợ bạn giống như bạn sợ chúng vậy. Chúng không cố tình cắn con người, thường chúng sẽ chọn cách né tránh chúng ta. Vì thế, bạn nên đi cẩn thận, nhẹ nhàng nếu không muốn làm rắn giật mình và tấn công bạn.

Avoid Snakes Step 6.jpg

6 Luôn luôn quan sát xung quanh.  Hãy luôn quan sát mọi thứ xung quanh. Luôn nhìn mặt đường phía trước khi bạn bước đi sẽ giúp bạn tránh giẫm phải rắn.


Avoid Snakes Step 7.jpg

7 Tránh xa những tảng đá lớn và bất cứ thứ gì nhìn giống như một cái tổ rắn như hang, hốc…

Avoid Snakes Step 8.jpg

8 Đừng mất nhiều thời gian để lên xe nếu bạn đang đổ xe ngoài đường. Rắn thích đến những nơi như hầm xe. Nếu bạn đứng ngay cửa xe quá lâu, con rắn sẽ nhìn thấy chân bạn và nhầm nó thành con chuột, và kết quả chúng sẽ cắn chân bạn.

Avoid Snakes Step 9.jpg

9 Nếu bạn không đi bằng xe hơi mà đi bộ, hãy đi những bước nhanh. Khi bạn đi trên lề đường, hãy đi chính giữa vỉa hè.  

Avoid Snakes Step 10.jpg

10 Bít kín những cái lỗ xung quanh nhà bạn bởi chúng có thể khiến rắn chui vào.

Một vài mẹo nhỏ khác

- Rắn có thể vào được nhà bạn. Đóng kín cửa chính và cửa sổ sẽ giảm thiểu cơ hội cho những con rắn chui được vào nhà bạn.

- Nuôi chó là một cách hay để bảo vệ bạn và gia đình vì chúng hay sủa khi thấy vật lạ. Nhưng bạn nên nhớ ngay khi nhìn thấy, phải đưa chó của bạn ra xa con rắn càng nhanh càng tốt bởi chú chó của bạn có thể bị cắn.

- Luôn đi giày khi đi vào bụi cỏ.

- La hét không khiến bạn thoát khỏi rắn. Hãy giữ bình tĩnh, và nếu chúng vẫn cứ nhìn bạn với ánh mắt đe dọa, hãy từ từ lùi lại. Những tạo những hành động bất ngờ nếu không bạn sẽ bị rắn cắn.

- Rắn là loài máu lạnh, nhiệt độ của nó luôn bằng với nhiệt độ bên ngoài. Đó là lý do vì sao những con rắn luôn nằm dài ra đường vào ban đêm vì nhựa đường đã được làm ấm bởi mặt trời và giúp những con rắn không bị rét vào ban đêm. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không thấy rắn vào mùa đông.

- Chỗ nào có một con rắn, chỗ đó chắc chắn không chỉ có một con. Hãy cẩn thận cho dù bạn chỉ mới nhìn thấy một con rắn. Nếu được, hãy tránh xa khu vực đó ra.

Nguồn: wikihow

Dịch: Cà Rốt - Ohay TV

Chủ đề chính: #kỹ_năng_sinh_tồn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn