Tiểu Tình Xinh 2 năm trước

Bị viêm âm đạo có dẫn đến ung thư tử cung hay không?

Chị Hoa 32 tuổi tại Cầu Giấy Hà Nội đã bị viêm âm đạo do nấm đã 2 năm. Tôi đã uống thuốc trong khoảng thời gian dài mà không khỏi. Tôi đã thay 2 loại thuốc nhưng bệnh lại nặng hơn. Mắc bệnh trong thời gian lâu như thế liệu có dẫn đến ung thư tử cung không? Trong thời gian đặt thuốc thì tôi có quan hệ với chồng được không? Và cách chữa trị như thế nào?

Trả Lời

Viêm âm đạo không phải là ung thư nhưng những tổn thương của nó gây nên thường kéo dài nhiều năm tại âm đạo và cổ tử cung có thể tạo điều kiện cho bệnh ung thư phát sinh và phát triển. Tuy vậy, không phải ai bị viêm âm đạo kéo dài cũng bị ung thư tử cung.  

Khi điều trị viêm âm đạo cần chú ý

- Trước tiên phải xác định rõ được mầm bệnh gây nên viêm thuộc loại gì để chọn thuốc điều trị thích hợp. Ví dụ viên đặt Cloroxit và Metronidazol là những loại thuốc kháng sinh chống vi khuẩn hiếu khí, kỵ khí.Thuốc Metronidazol còn được dùng để diệt ký sinh trùng Trichomonas. Trường hợp của bạn phải dùng thuốc kháng sinh chống nấm.

- Người bệnh phải tăng cường giữ vệ sinh âm đạo bằng việc giội rửa để khi rửa đến đâu, chất bẩn trong âm đạo trôi đi đến đấy nhiều lần trong ngày. Cần giội rửa bằng nước sạch, nước pha muối hoặc nước pha thuốc khử trùng theo chỉ định của bác sĩ. Về việc mặc quần, nhất là quần lót phải được giặt sạch và ngâm nước sôi để diệt hết vi khuẩn và nấm gây bệnh.

- Cần phải điều trị cả cho chồng vì các nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo có thể còn sót lại hay đang sinh sống tại đường sinh dục của người chồng và sẽ gây tái nhiễm cho người vợ khi đã được điều trị khỏi.

- Trong thời gian đặt thuốc vào âm đạo, không nên có quan hệ vợ chồng. Nếu không giữ được thì nên sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm.

http://phukhoahangthu.vn/

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...