"BIA" và những ích lợi không ngờ

Thực sự uống bia có những lợi ích không ngờ tới đấy nhé, cũng tìm hiểu xem đó là những lợi ích nào nhé !

ảnh tác dụng của việc uống bia,uống bia,lợi ích của uống bia

đến, một cốc bia mát lạnh giữa trưa nóng bức thật sự là một điều khó có thể cưỡng lại. Đôi khi bạn vẫn cảm thấy áy náy với bản thân khi uống một hai cốc bia, bởi nhiều lí do, tuy nhiên, với những điều được tiết lộ dưới đây, bạn sẽ không còn có suy nghĩ đó nữa. Trái với suy nghĩ của nhiều người coi uống bia là xấu, khoa học đã chứng minh uống bia ở lượng vừa phải sẽ mang đến những hiệu quả không ngờ đến. Nên nhớ, chúng ta đang đề cập đến việc uống bia ở mức hợp lí (1 cốc đối với phụ nữ và 2 cốc cho nam giới mỗi ngày). Dưới đây là những ích lợi bạn chẳng thể ngờ tới đó:

1. Uống bia có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Một nghiên cứu với 200 nghìn người ở Italia đã chỉ ra rằng những người uống nửa lít bia mỗi ngày đã giảm 31% nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Sở dĩ như vậy là bởi trong bia có chưa một loại chất chống oxy hóa gọi là phenol. Tuy nhiên, ngược lại, nghiên cứu cũng đưa ra cảnh báo về việc tăng nguy cơ mắc bệnh này ở những người uống quá nhiều bia.

2. Giúp chống lại bệnh Alzheimer (chứng mất trí nhớ)

ảnh tác dụng của việc uống bia,uống bia,lợi ích của uống bia

Đây được coi là lợi ích quan trọng của việc uống bia, khả năng giúp con người chống lại chứng mất trí nhớ. Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Loyola, Chicago đã phân tích và đưa ra kết luận rằng, với những người uống bia ở mức độ hợp lí sẽ giảm 23% khả năng mắc các bệnh liên quan đến mất trí nhớ và suy giảm nhận thức. Silic có trong bia có tác dụng bảo vệ não bộ khỏi các tác hại của lượng nhôm tăng cao trong cơ thể (nguyên nhân chính gây nên bệnh Alzheimer)

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu thuộc Đại học Harvard vào năm 2011, trong 38.000 đàn ông trung niên, những người thường xuyên uống 1-2 cốc bia mỗi ngày có xu hướng giảm 25% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Lượng cồn trong bia làm tăng khả năng sản xuất insulin, giúp ngăn ngừa các bệnh tiểu đường. Hơn nữa, bia chứa một nguồn chất xơ hòa tan đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống hợp lí của người mắc bệnh đái tháo đường

4. Giảm nguy cơ bị sỏi thận

ảnh tác dụng của việc uống bia,uống bia,lợi ích của uống bia

Nghiên cứu ở Phần Lan chỉ ra rằng, những người có chế độ uống bia hợp lí sẽ giảm 40% nguy cơ phát triển sỏi thận so với những người khác. Lợi ích này đến từ việc hàm lượng nước trong bia cao (93%), giúp quá trình đào thải độc tố ra ngoài cơ thể diễn ra nhịp nhàng hơn. Ngoài ra, các chất trong cây hoa bia được sử dụng để sản xuất bia làm chậm sự mất canxi của xương, do đó sẽ ngăn chặn được sự tạo thành sỏi thận

5. Hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư

Xanthohumol là chất chống oxy hóa quan trọng có trong bia. Chất này mang đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Nam giới uống một lương bia hợp lí mội ngày sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, và nữa giới sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

6. Làm giảm lượng Cholesterol

ảnh tác dụng của việc uống bia,uống bia,lợi ích của uống bia


Nếu bạn muốn có được một phương pháp giảm lượng Cholesterol đơn giản, có thể xem xét việc uống 1-2 cốc bia mỗi ngày. Lúa mạch có trong bia chứa chất xơ gọi là buta-glucan được chứng minh hỗ trợ việc giảm lượng cholesterol.

7. Kiểm soát huyết áp

Cũng từ một nghiên cứu của đại học Harvard, phụ nữ độ tuổi 25-40 uống bia hợp lí, sẽ giảm khả năng mắc bệnh cao huyết áp so với những phụ nữ uống rượu hay đồ uống có cồn khác.

8. Tăng cường sự rắn chắc của xương

ảnh tác dụng của việc uống bia,uống bia,lợi ích của uống bia

Những người cao tuổi có thói quen uống bia hợp lí thường có xương chắc khỏe hơn, do đó ít gặp triệu chứng giòn xương hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn uống nhiều bia, thì kết quả sẽ ngược lại. Cần cân nhắc kĩ trước khi uống quá nhiều nhé.

9. Mang lại một mái tóc sạch gàu

ảnh tác dụng của việc uống bia,uống bia,lợi ích của uống bia

Nghe có vẻ khó tin, nhưng điều này thực sự đã được kiểm chứng. Đây được coi là phương pháp trị gàu tự nhiên. Do trong bia được ủ lâu năm, nêm có lượng vitamin B khá cao. Bạn chỉ cần gội sạch tóc với một chai bia, làm 2-3 lần một tuần để sở hữu một mái tóc sạch gàu, mềm mại và mượt mà

10. Giảm nguy cơ bị đột quỵ

Những người uống bia thường xuyên giảm 50% nguy cơ mắc bệnh đột quỵ so với những người không uống bia. Người ta giải thích rằng, uống bia giúp làm tan các cục máu đông trong vòng tuần hoàn máu, giúp động mạch linh hoạt và lưu lượng máu được cải thiện đáng kể.

Bia có nhiều lợi ích, nhưng đừng quên nó chỉ có lợi khi bạn uống với một mức hợp lý. Luôn nhớ rằng nghiện bia và đồ uống có cồn thực sự lại là một thảm họa đối với sức khỏe đấy nhé!