10 cách để biến một ngày tồi tệ trở nên tốt đẹp hơn

Đôi khi, tất cả những việc bạn cần đơn giản chỉ là một sự thay đổi nhỏ trong suy nghĩ để biến một ngày tồi tệ trở nên tốt đẹp hơn. Do đó, những ai đang cảm thấy chán nản

Tất cả mọi người trong số chúng ta, chắc hẳn ai cũng sẽ từng trải qua những ngày chán nản, mệt mỏi, không có động lực, lười biếng, cáu kỉnh và có cảm giác như cả thế giới đang làm phiền bạn. Điều quan trọng là bạn phải làm một vài điều cho bản thân để những giây phút tồi tệ đó không biến thành cả một tuần tồi tệ hoặc hơn thế nữa.

ảnh ngày tồi tệ,sống tốt,cách sống tốt

Có hàng ngàn bí kíp mà chúng ta có thể vận dụng để biến một ngày tồi tệ trở nên tốt đẹp hơn.

Đôi khi, tất cả những việc bạn cần đơn giản chỉ là một sự thay đổi nhỏ trong suy nghĩ để biến một ngày tồi tệ trở nên tốt đẹp hơn. Do đó, những ai đang cảm thấy chán nản, hãy thử 'xem xét' những mẹo nhỏ sau đây và xem thử chúng có giúp được bạn không nhé !

1. Chăm sóc lại bản thân

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết vẻ bề ngoài của bạn cũng sẽ phụ thuộc ít nhiều vào tâm trạng của bạn. Nếu bạn đang có một tâm trạng tồi tệ, kéo theo đó vẻ bề ngoài của bạn cũng sẽ đi xuống. Vì vậy, dành nhiều thời gian để chăm sóc và nuông chiều bản thân sẽ là một cách tuyệt vời để giúp bạn thư giãn.

2. Dành thời gian trong bếp

Thậm chí nếu đây là lần đầu bạn vào bếp, thì việc dành thời gian trong nhà bếp là một cách tuyệt vời để xả stress. Hãy tìm kiếm một công thức cho bánh cupcake cơ bản hay một món ăn yêu thích của bạn và dành thời gian nấu ăn , nó có thể làm cho đầu óc bạn khỏi bận tâm đến những thứ khác.

3. Hãy sẵn sàng- sẽ luôn có một điều tốt đẹp đến với bạn bất cứ khi

Mặc dù một ngày của bạn đa phần có vẻ rất nhàm chán nhưng nếu bạn nghĩ về nó, chắc chắn rằng sẽ có một tia sáng trong ngày đầy mây đen. Nó có thể đơn giản như nhìn ngắm chú chó cưng, hay bắt kịp tàu trong những giây cuối cùng. Một điều may mắn dù nhỏ nhưng bản chất của nó không thay đổi.

Thêm vào đó, suy nghĩ và biết ơn những gì bạn đã trải qua cũng giúp bạn sống tích cực hơn, và đó cũng là điều bạn cần để trong những giây phút 'đen tối' của chính mình.

4. Tập thể dục nhiều hơn

Nếu bạn có một ngày tồi tệ ! Hãy  tập thể dục, thể dục và thể dục!!!

Khoa học đã có nhiều bằng chứng cho thấy, vận động rất có lợi cho cơ thể. Đây là một trong những cách phổ biến nhất để duy trì sức khỏe. Một nghiên cứu in trong cuốn 'The Happiness Advantage' đã khẳng định tầm quan trọng của việc tập thể dục tác động đến hạnh phúc. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lợi ích lớn nhất của tập thể dục đó là giảm stress.

5. Hãy ôm một  ai đó

Không phải ai trong chúng ta cũng có khả năng diễn đạt bằng lời và thấu hiểu cảm xúc qua lời nói, thế nhưng chúng ta có bản năng tự nhiên để truyền đi và giải mã cảm xúc chỉ bằng một cái chạm hay ôm nhau.

Nhà thần kinh học Shekar Raman công bố trên www.huffingtonpost.com rằng, những cái ôm sẽ giúp tâm trạng trở nên tốt hơn. Bởi ôm đồng nghĩa với việc bạn sẽ truyền một thông điệp yêu thương. Thông điệp này lan truyền đến trung tâm khen thưởng trong hệ thống thần kinh trung ương, tác động đến tinh thần, giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

6. Thực hiện một danh sách hạnh phúc

Tạo một danh sách những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, do đó bạn có thể đọc chúng khi bạn có một ngày tồi tệ.

Hãy đón nhận những niềm vui nho nhỏ ở đời hơn là kìm nén lại để chờ những điều to lớn. Ngay cả những niềm vui nhỏ nhặt nhất cũng có thể làm bạn hạnh phúc hơn nhiều đấy.

7. Cười

Hãy dành một ít thời gian để xem lại một phim vui nhộn hay nhìn lại một số hình ảnh cũ buồn cười.

Nếu bạn đang có một tâm trạng không mấy tốt đẹp, hãy dành một ít thời gian xem phim vui nhộn, nhìn lại một số hình ảnh cũ buồn cười hay nhớ về những quãng thời gian bạn và người bạn thương yêu vui vẻ bên nhau. Thật tuyệt vời khi nghĩ rằng chính bạn có thể là niềm hạnh phúc trong đời một người khác.

Những nghiên cứu chỉ ra rằng nụ cười có thể giảm bớt căng thẳng và tăng cường trí nhớ. Trong trường hợp này nụ cười chính là phương thuốc hữu hiệu nhất cho tâm trạng của bạn.

ảnh ngày tồi tệ,sống tốt,cách sống tốt

8. Hãy sáng tạo

Hãy đầu tư vào một quyển sách tô màu dành cho người lớn và xóa tan dấu hiệu của những ngày làm việc đầy căng thẳng. Việc tô những bức tranh không màu hoàn toàn có thể đá bay mọi thứ trong đầu bạn ra ngoài và giúp bạn thư giãn.

9. Tập yoga-ngồi thiền

Thiền làm cho tâm trí của bạn được tĩnh lặng và giúp bạn tìm thấy sự an bình nội tại. Bạn không cần phải là một bậc thầy về Thiền lấy lại thăng bằng trong cuộc sống. Người hạnh phúc là người biết làm thế nào để làm lắng dịu tâm trí của họ ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào họ cần để làm dịu các dây thần kinh của họ

10. Hãy dành thời gian suy nghĩ và bày tỏ lòng biết ơn đối với những gì bạn đã và đang có.

Suy nghĩ và biết ơn những gì bạn đã trải qua cũng giúp bạn sống tích cực hơn

Giữ một danh sách những thứ làm bạn biết ơn mỗi ngày. Bạn cũng có thể chia sẻ danh sách này với những người bạn của mình. Viết ra sẽ làm chúng trở nên hiện hữu đối với não, vì vậy làm điều này sẽ củng cố hạnh phúc của bạn.

Có một câu nói nổi tiếng mà đại ý cuả nó là như thế này: “Người hạnh phúc nhất không phải người có những thứ tốt nhất, họ chỉ cần làm cho những thứ mà họ có trở thành tốt nhất.” Bạn sẽ có hiểu được ý nghĩa sâu xa của sự mãn nguyện nếu bạn tận hưởng sự hạnh phúc của bạn thay vì khát khao những điều bạn không có.

Kết

Dù cho mọi việc có trở nên tồi tệ thế nào, hãy hiểu rằng cuộc sống của bạn vẫn

còn tốt đẹp hơn vô số người khác. Vì vậy nên đừng quên trân trọng và biết ơn với những gì mình đang có.

Nguồn : shemazing