jully Phan 2 năm trước

Biểu tượng trên facebook – Có bao giờ bạn nghĩ đến…?

Có bao giờ bạn suy nghĩ về ý nghĩa của các biểu tượng cảm xúc trên facebook chưa? Những điều tôi nghĩ bạn đã từng nghĩ đến, hãy giúp facebook không chỉ là nơi để trút bầu tâm trạng u sầu, buồn bã hay tức giận của bản thân đến ai đó, mà hãy biến nó là nơi giúp chúng ta cùng chia sẻ với nhau về niềm vui, ước mơ, hy vọng, và tạo cho nhau nguồn động lực để vượt qua khó khăn cuộc sống.

Có bao giờ bạn từng một lần suy nghĩ giống như tôi? Khi tôi đọc các dòng tâm trạng của bạn bè, người thân trên facebook có những lúc nó khiến tôi phải đắn đo không biết nên nhấn chọn vào biểu tượng nào mới thực sự hợp lý. 

Trên facebook có những biểu tượng như thích, yêu thích, vui vẻ, buồn, ngạc nhiên và tức giận, nhưng tôi cứ cảm thấy vậy là chưa đủ cho cảm xúc của mỗi người. Có lúc đọc dòng tâm trạng buồn tôi có thể chọn biểu tượng “buồn” để thể hiện tâm trạng của mình lúc đó cùng chia sẻ với bạn bè, khi một dòng status vui vẻ tôi chọn biểu tượng “vui”, có khi status làm tôi ngạc nhiên khi đọc nó tôi lại chọn biểu tượng “ngạc nhiên”, hay cả “tức giận” khi không thích cái status vừa đọc được, và dĩ nhiên là sẽ bấm chọn “yêu thích” khi một bài nào đó khiến tôi thấy thích, thấy dễ thương và yêu thích nó. Nhưng có đôi lúc khi đọc được một status mang tâm trạng nhưng tôi rất muốn cổ vũ tinh thần cho chủ nhân status đó mà lại chả biết nên chọn cái biểu tượng gì cho nó hợp lý, chỉ biết viết cái bình luận mà động viên.

Bạn đã bao giờ suy nghĩ đến trào lưu "like dạo" của một số người? Bạn có từng nghĩ đến sẽ tự đặt ra một quy tắc cho riêng mình về việc nhấn chọn biểu tượng khi xem status của người khác chưa? Riêng tôi tôi luôn đặt ra một số quy tắc khi dùng facebook và đã biến nó thành thói quen cho mỗi lần lên facebook như thế này, mỗi lần tôi đọc status tôi sẽ bấm chọn những biểu tượng đúng với tâm trạng của tôi. Đối với những status chỉ đăng lên để than thở, buồn rầu này kia tôi không bấm chọn bất cứ biểu tượng nào và ngay cả bình luận cũng không. Khi tôi đọc được dòng status mang tâm trạng buồn hay tuyệt vọng thật sự tôi cũng không hề chọn bất cứ biểu tượng nào mà chỉ bình luận động viên họ mà thôi, nếu được lựa chọn biểu tượng để bấm lúc đó tôi sẽ chọn “cố lên” mà cái này facebook đã lỡ thiếu sót mất rồi. Tôi không nhớ không nhầm là vào ngày của mẹ 14/5/2017 trên facebook đã xuất hiện biểu tượng bông hoa màu tím thể hiện cho sự “biết ơn” lúc đó tôi thấy rất vui và biết ơn facebook nhường nào, còn bây giờ nó đã không còn nữa. Và lâu lâu tôi vẫn thấy cái biểu tượng “Tự hào” xuất hiện đâu đó trên facebook, điều này cũng thật ý nghĩa.

Những điều tôi nghĩ bạn đã từng nghĩ đến, hãy giúp facebook không chỉ là nơi để trút bầu tâm trạng u sầu, buồn bã hay tức giận của bản thân đến ai đó, mà hãy biến nó là nơi giúp chúng ta cùng chia sẻ với nhau về niềm vui, ước mơ, hy vọng, và tạo cho nhau nguồn động lực để vượt qua khó khăn cuộc sống. Chúc các bạn sử dụng facebook một hiệu quả nhất.  

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...