Nguyễn Hà Châu Anh 4 tháng trước

Bill Gates vừa vượt qua Jeff Bezos để lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Tỷ phú, nhà từ thiện và đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates đã lấy lại vị thế là người giàu nhất thế giới lần đầu tiên sau hai năm vào thứ Sáu, đứng đầu Giám đốc điều hành Amazon - Jeff Bezos, theo Bloomberg đưa tin.

Chỉ số xếp hạng tỷ phú của Bloomberg - Bloomberg Billionaire Index theo dõi 500 người giàu nhất đã được cập nhật sau khi thị trường Mỹ đóng cửa, do đó, Gates đã nhanh chóng chiếm lợi thế vào tháng trước, sau khi Amazon công bố lợi nhuận giảm, theo báo cáo của Bloomberg.

Sự gia tăng của Gates trong bảng xếp hạng một phần bởi Lầu Năm Góc ký hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD với Microsoft thay vì Amazon. Thỏa thuận ngày 25 tháng 10 đã thúc đẩy cổ phiếu Microsoft tăng vọt trong khi cổ phiếu của Amazon giảm mạnh khoảng 2%.

Mặc dù ông chỉ sở hữu khoảng 1% cổ phần của Microsoft, nhưng như Business Insider đã báo cáo vào đầu năm nay, "1% đó được ước tính trị giá khoảng 7,3 tỷ đô la".

Sự thúc đẩy của thị trường chứng khoán đã chuyển giá trị tài sản ròng của Bill Gates lên 110 tỷ đô la, trong khi Bezos ở mức 108,7 tỷ đô la.

Tài sản của Jeff Bezos cũng bị ảnh hưởng sau khi ly hôn với MacKenzie Bezos, cô đã nhận được một phần tư cổ phần Amazon. Bloomberg cũng cho rằng Gates có thể có giá trị ròng cao hơn, nhưng ông đã quyên góp hơn 35 tỷ đô la kể từ năm 1994 thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates.

Theo Business Insider

Đọc thêm:

5 danh nhân thành đạt tiết lộ cách quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả

9 đặc điểm của những diễn giả tài ba

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...