An Mộc
5 ngày trước

Bill và Melinda Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm

Bill và Melinda Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm

Bill và Melinda Gates đã tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống, nói rằng họ “không còn tin rằng chúng tôi có thể cùng nhau phát triển như một cặp vợ chồng”.

Người đồng sáng lập Microsoft đã trở thành nhà từ thiện và vợ của ông đã gây dựng được khối tài sản tổng cộng 124 tỷ đô la (89 tỷ bảng Anh), khiến họ trở thành một trong năm cặp vợ chồng giàu nhất thế giới.

“Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ giữa hai bên, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân,” cặp đôi cho biết trong một tuyên bố chung được đăng trên Twitter hôm thứ Hai.

Nguồn: the Guardian

Cặp đôi, hai nhà đồng điều hành Quỹ Bill và Melinda Gates, một quỹ tài trợ khổng lồ cho các sáng kiến ​​phòng chống bệnh tật và sức khỏe toàn cầu, trong đó có cuộc chiến chống lại coronavirus, cho biết họ sẽ tiếp tục điều hành quỹ này cùng nhau.

“Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi yêu cầu có được không gian và sự riêng tư cho gia đình mình khi chúng tôi bắt đầu cuộc sống theo định hướng mới này ”họ nói.

Nguồn: the Guardian

Bill và Melinda “sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để định hình và thông qua các chiến lược, hộ trợ các vấn đề và thiết lập định hướng chung của tổ chức”, Gates Foundation tuyên bố.

Trong 27 năm chung sống, cặp đôi có ba người con, Jennifer 25 tuổi, Rory 21 tuổi và Phoebe 18 tuổi.

Jennifer Gates, viết trên Instagram hôm thứ Hai, cho biết đây là “khoảng thời gian đầy thử thách đối với cả gia đình chúng tôi”.

“Cảm ơn bạn đã hiểu mong muốn của chúng tôi về quyền riêng tư khi chúng tôi đang điều hướng giai đoạn tiếp theo của cuộc đời mình,” cô viết.

Thông báo bất ngờ được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi cặp đôi này xuất hiện trên màn ảnh trong một sự kiện dành cho các nhân viên y tế chống dịch.

Melinda, 56 tuổi, người trước đây từng cho biết cuộc hôn nhân của họ “cực kỳ khó khăn”, nói rằng Bill, 65 tuổi, thường xuyên làm việc 16 giờ mỗi ngày và khó có thể dành thời gian cho gia đình.

“Tin tôi đi, tôi nhớ những ngày vô cùng khó khăn trong cuộc hôn nhân của chúng tôi, mà bạn có thể đã nghĩ ‘Liệu tôi có thể làm được điều này không? ’” Melinda nói trong một cuộc phỏng vấn với Sunday Times vào năm 2019, đánh dấu kỷ niệm 25 năm chung sống của hai người.

Bill, người đồng sáng lập Microsoft vào năm 1975, đã là một tỷ phú khi hai người kết hôn vào năm 1994. Ông gặp Melinda vào năm 1987, khi bà gia nhập công ty. Lúc đó, ông 31 tuổi.

Melinda cho biết Bill đã dành nhiều tuần để luận luận về việc họ có nên kết hôn hay không, và thậm chí còn viết lên bảng danh sách những ưu và khuyết điểm của việc kết hôn.

“Khi anh ấy gặp khó khăn để đưa ra quyết định kết hôn, anh ấy đã vô cùng rõ ràng rằng đó không phải là về tôi, mà đó là về việc “ Liệu tôi có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình không? ””, Melinda nói.

Bill là người giàu thứ tư thế giới với tài sản ước tính 124 tỷ đô la (90 tỷ bảng Anh), nhưng ông sẽ còn giàu có hơn nữa nếu ông không cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình trước khi chết.

Kể từ năm 1994, ông đã quyên góp ít nhất 40 tỷ đô la cho Quỹ Bill và Melinda Gates, tổ chức tài trợ cho giáo dục CNTT ở Mỹ và các sáng kiến ​​chăm sóc sức khỏe và nghèo đói trên toàn cầu - bao gồm tài trợ cho các dự án quy mô lớn để giải quyết HIV và sốt rét. Theo một hồ sơ khai thuế, quỹ của họ có tài sản hơn 51 tỷ đô la.

Vào năm 2010, cặp đôi Bill – Melinda và Warren Buffett thiết lập Giving Pledge, một cam kết dành ít nhất một nửa tài sản của họ cho hoạt động từ thiện, đồng thời kêu gọi các tỷ phú khác tham gia cùng họ. Cho đến nay, hơn 170 người giàu nhất thế giới, bao gồm Mark Zuckerberg, Mike Bloomberg và George Lucas, đã đăng ký.

Bill cho biết cam kết này nhằm "xây dựng một truyền thống từ thiện tuyệt vời mà cuối cùng sẽ giúp thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn nhiều".

Bill nói với This Morning của ITV vào năm 2016 rằng việc cho con cái mình những khoản tiền khổng lồ sẽ không phải là “một ân huệ”. “Nó bóp méo bất cứ điều gì chúng có thể làm, tạo lập con đường riêng của chúng,” ông nói. “Số tiền này được dành để giúp đỡ những người nghèo nhất. Các con tôi biết điều đó, chúng tự hào về điều đó, chúng đi cùng chúng tôi để thấy công việc được triển khai ra sao. ”

Quỹ Gates là một trong những tổ chức tài trợ sớm nhất và lớn nhất cho nghiên cứu vắc xin và phương pháp điều trị Coronavirus. Bill cho biết ông đã sẵn sàng chi hàng tỷ USD để ngăn chặn sự lây lan của virus. “Sẽ là vài nghìn tỷ đô la mà chúng tôi sẽ lãng phí vào việc sản xuất những công trình không được chọn do có thứ khác tốt hơn,” ông nói. “Nhưng một vài tỷ trong trường hợp này, nơi hàng nghìn tỷ đô la ... bị thiệt hại về mặt kinh tế, thì rất đáng để chi.”

Đây là vụ ly hôn thứ hai giữa những người siêu giàu trong những năm gần đây, sau cuộc ly hôn năm 2019 của Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos với vợ, MacKenzie Scott.

Cuộc ly hôn của họ đã biến Scott trở thành người phụ nữ giàu thứ tư thế giới, với tài sản 38 tỷ đô la. Về mặt nào đó, đó là vụ ly hôn lớn nhất trong lịch sử. Kỷ lục trước đó là 2,5 tỷ đô la được trả cho Jocelyn Wildenstein khi cô ly hôn với nhà buôn nghệ thuật Alec Wildenstein vào năm 1999.

Scott đã hứa sẽ cho đi tất cả tài sản của mình và đã trao gần 6 tỷ đô la vào năm ngoái, được cho là số tiền lớn nhất từng được trao trong một năm. Bezos là thành viên duy nhất trong số 5 người giàu nhất nước Mỹ không đăng ký sáng kiến ​​Giving Pledge, cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình.

(Nguồn: the Guardian)

Chủ đề chính: #bill_và_melinda_gates

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn