Đào Trần
6 tháng trước

Bitcoin đang bị rơi xuống mức thảm hại?

Tiền ảo Bitcoin nối tiếp liên tục chuỗi ngày tệ hại bằng việc để mất 5,2% trong sáng ngày hôm nay, khiến hàng tỷ USD vốn hoá bị “thổi bay”.

Trên Bitstamp lúc 6h30 sáng 25/11, giá của Bitcoin rơi xuống khoảng 6.948 USD giảm 5,2% và như vậy mỗi coin sẽ mất 366 USD. Theo CoinMarketCap trong 24h gần nhất, số lượng giao dịch Bitcoin đạt 29,5 tỷ USD,vốn hóa thị trường giảm mạnh về mức 127 tỷ USD.

Nếu so với thời điểm đồng Bitcoin đạt giá trị cao nhất ở thời điểm năm 2017 là 20.000 USD thì bây giờ đồng Bitcoin đã mất giá trị gần 66%.

Và theo như thông tin ở CoinMarkeyCap thì không chỉ riêng đồng Bitcoin mà ngay cả các đồng tiền ảo khác như Ethereum, Ripple hay Bitcoin Cash đều bị giảm giá trị xuống rất thấp.

Ethereum là tiền ảo thứ hai thị trường - sáng nay mất 5,3% về 144,6 USD. Vốn hoá ghi nhận mức 15,7 tỷ USD, giảm 4,3 tỷ USD so giờ này tuần trước, trong khi số lượng giao dịch trong 24 giờ qua chỉ đạt 7,7 tỷ USD.

Tiền ảo nhỏ hơn Ripple giảm 4%, giảm xuống 0,222 USD, vốn hoá đạt 9,5 tỷ USD, số lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất là 2,4 tỷ USD.

 Bitcoin Cash, Litecoin, Binance Coin, EOS,Bitcoin SV, Stellar cũng giảm mạnh từ 4%- 8% và giảm mạnh nhất là EOS với 8,3%.

Và với những chức năng như ẩn danh, giao dịch không mất phí, Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi và có thể được dùng trong trao đổi hàng hóa, dịch vụ hoặc trao đổi các loại tiền tệ khác, trở thành một miếng mồi thơm ngon cho những kẻ buôn lậu và các tội phạm khác

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện để thanh toán là bất hợp pháp và không được chấp nhận.

Chủ đề chính: #bitcoin

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn