Nguyễn Duy Anh 4 năm trước

“Black Ocean” sẽ xảy ra tại Super X Festival 2015?

"Black Ocean" sẽ xảy ra tại siêu lễ hội Super X Festival 2015 chỉ vì sự có mặt của Sơn Tùng MTP?

Siêu lễ hội Super X Festival 2015 đang đến gần hơn bao giờ hết. Mặc dù tất cả các nghệ sĩ biểu diễn chưa được công bố hết, nhưng với những cái tên đã được BTC phần nào “úp mở” cũng đủ tạo ra vô số ý kiến trái chiều từ phía các fan hâm mộ. Và cách đây không lâu, khi cái tên “Sơn Tùng MTP” được xác nhận sẽ góp mặt, fan Kpop và antifan nói chung, liệu rằng “Black Ocean” quy mô lớn sẽ thực sự xảy ra tại Việt Nam ?

Có lẽ cụm từ “Black Ocean” không một fan Kpop nào không biết đến. Với những ai lần đầu nghe đến “Black Ocean”, nói dễ hiểu hơn đó là “một biển đen im lặng”. Cũng giống như khi bạn tham gia một bữa tiệc nào đó mà tất cả mọi người đều quay lưng với bạn.

Với mỗi nhóm nhạc Kpop, họ thường chọn cho fan của mình một màu sắc nhất định. Ví dụ như DBSK là màu đỏ, Super Junior màu xanh saphire, Wonder Girls là màu tím hay Big Bang sở hữu màu vàng… Có thể nói đó là “sở hữu”, vì bất kì một nhóm nhạc nào ra mắt sau đều không được lấy màu mà các “tiền bối” của họ đã chọn trước.

DBSK

DBSK với sắc đỏ của Cassiopeia bảo phủ cả sân vận động

Super Junior

Nhắc đến Super Junior, sắc biển "xanh Sapphire" luôn được liên tưởng đến đầu tiên

Khi người nghệ sĩ biểu diễn, ngoài những ánh đèn rực rỡ, lấp lánh từ hiệu ứng ánh sáng của sân khấu, người hâm mộ bên dưới sẽ reo hò, cổ vũ không ngớt. Với những cây gậy phát sáng của biển người hâm mộ sẽ tạo ra cả một biển màu với một màu chủ đạo duy nhất nào đó, tùy thuộc vào người nghệ sĩ đang biểu diễn phía trên…

SNSD

Nhóm nhạc nữ nổi tiếng SNSD với màu hồng đặc trưng

Nhưng với “biển đen im lặng” thì hoàn toàn ngược lại. Khán giả hoàn toàn yên lặng, không tiếng cổ vũ, không light–stick cho đến khi hết tiết mục của người bị “tẩy chay”. Cả sân vận động trở nên tối đen, lạnh lẽo. Nó trở thành nỗi ám ảnh của bất kì nhóm nhạc, ca sĩ nào.

Black Ocean

"Black Ocean" luôn là nỗi ám ảnh của các nhóm nhạc, ca sĩ

Trước việc Sơn Tùng MTP tham gia siêu lễ hội Super X Festival 2015, bên cạnh rò rỉ một số thông tin nhóm nhạc nam nổi tiếng Kpop Big Bang “có thể” cũng góp mặt, không ít fan Kpop đã ngán ngẩm cho rằng, “sao BTC lại có thể mang một phiên bản lỗi lên sân khấu để đứng chung với thần tượng của họ”? “Liệu ST có đủ tư cách để đứng chung sân khấu với chính người mà anh ta đã đạo nhái trắng trợn?”…

Chàng ca sĩ gốc Thái Bình từ trước đến giờ dính không ít scandal đạo nhạc, đạo phong cách, và đặc biệt hơn là đạo phong cách từ chính thành viên vô cùng nổi tiếng, tài năng G-Dragon của nhóm nhạc Big Bang. Hơn nữa lại luôn xem Big Bang là “hình mẫu” để học tập. Sơn Đoòng MờTiBê

Câu hỏi đặt ra là liệu Sơn Tùng có đủ "tư cách" để đứng chung sân khấu với Big Bang?

Và sự có mặt của Sơn Tùng sẽ khiến fan Kpop quyết định tạo nên "Black Ocean"?

Nghiêm trọng hơn khi mà không ít fan, VIP (fan nhóm nhạc Big Bang) nói riêng và fan Kpop nói chung, đề nghị sẽ làm “Black Ocean” tại Super X Festival để phản đối sự xuất hiện, nhằm tẩy chay và cũng như làm “bẽ mặt” trước những khách mời quốc tế. Có lẽ nó không chỉ là lời nói suông khi mà có vô số bình luận đồng tình trước đề nghị đó. Họ thậm chí còn có thể mua số lượng lớn vé bán ra để lấp kín bằng “Black Ocean”, đơn giản lí do là từ những hành động “đạo nhái” trước đây của Sơn Tùng MTP không thể chấp nhận và không nhận được sự tha thứ bởi cộng đồng VIP và fan Kpop.

Fan KPOP

Những ý kiến không đồng tình với BTC của fan Kpop

Fan KPOP

Fan Kpop cùng nhau kêu gọi tẩy chay và tạo nên "Black Ocean" tại Super X Festival 2015

Một số fan còn tỏ ra thấy vọng và quyết định không mua vé chỉ vì có mặt Sơn Tùng MTP. “Không được đi nhưng nói thế này. Ban tổ chức hình như không biết fan Kpop không thích bạn này? Lại còn chung với PSY, là PSY, thuộc YG đó. Quá đắng, đọc phản hồi thấy có YG Lover định đi xem rồi mà vì bạn này lại không đi nữa. Thương ban tổ chức, thương chú Psy”. Hay như: “Lên sk nó mặc đồ y chang GD thì nhục cho VN lắm”….

Fan KPOP

Có nên lấy lí do "cùng người VN" để bao che, chấp nhận cho thói xấu của Sơn Tùng?

“Black Ocean” được xem là một bản án phạt nặng nề nhất đối với người ca sĩ “xấu số” nào đó. Nó cũng là lời cảnh báo, là răn đe với những hành động của họ. Sẽ thật xấu hổ khi tất cả mọi người, con số lên đến hàng nghìn, quay lưng lại với mình.

Liệu “Black Ocean” sẽ xảy ra đối với Sơn Tùng MTP tại Super X Festival 2015 với quy mô lớn? Nếu Big Bang “chắc chắn” góp mặt, tôi nghĩ điều đó sẽ thực sự xảy ra…

Một số bài viết khác của mình có thể bạn quan tâm

Duy Anh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...