m80601586

Blockchain Dream và những bài học rút ra khi đầu tư

Đăng 6 ngày trước
Blockchain Dream và những bài học rút ra khi đầu tư

Năm 2017, Blockchain Dream đã “đu” theo cơn sốt tiền điện tử và cuỗm mất của các nhà đầu tư rất nhiều tiền. Blockchain Dream chuyên bán các khóa học vô cùng lý thuyết, không thể thực hành theo và dụ dỗ các nhà đầu tư thực hiện lệnh copy trade.

Năm 2017, Blockchain Dream đã “đu” theo cơn sốt tiền điện tử và cuỗm mất của các nhà đầu tư rất nhiều tiền. Blockchain Dream chuyên bán các khóa học vô cùng lý thuyết, không thể thực hành theo và dụ dỗ các nhà đầu tư thực hiện lệnh copy trade. Sau khi thua lỗ, Blockchain Dream cũng nhanh trí biến mất, để lại các nhà đầu tư khóc thét và hối hận.

Thông thường, các nhà đầu tư mới tìm hiểu về thị trường sẽ tham gia một khóa học đầu tư hoặc nghe theo những người đi trước. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu cũng thường là những người dễ bị lừa gạt và dễ đưa ra những lựa chọn sai lầm nhất. Chính vì vậy, nhà đầu tư mới cần lưu ý những điều sau để tránh mắc sai lầm như trong vụ Blockchain Dream.

1. Hoạch định chiến lược đầu tư của bạn

Một trong những điều chính cần xem xét trước khi đầu tư là có một kế hoạch. Điều này giúp bạn xác định không chỉ các mục tiêu đầu tư của mình mà còn cả khi nào và bằng cách nào bạn muốn đạt được chúng. Nó cũng có thể giúp loại bỏ khả năng cảm xúc ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của bạn.

Các kênh đầu tư

Không thể phủ nhận rằng bản chất của đầu tư có thể là cảm xúc. Đôi khi bạn có thể cảm thấy muốn thay đổi chiến lược đầu tư của mình vì một khu vực trong danh mục đầu tư của bạn đang hoạt động không tốt hoặc bạn nhận được tin tức gần đây về thị trường sẽ giảm mạnh.

Mặc dù những sự kiện này có thể khiến bạn phản ứng nhanh chóng, chẳng hạn như bán bớt tài sản của mình, nhưng điều quan trọng là bạn phải dành một chút thời gian để xem xét chiến lược đầu tư của mình. Nếu cách tiếp cận của bạn là một kế hoạch dài hạn, thì việc đưa ra quyết định dựa trên những biến động thị trường ngắn hạn, có thể ảnh hưởng rất nhiều đến những gì bạn đặt ra để đạt được.

2. Xem lại khung thời gian và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn

Điều quan trọng là phải cân nhắc lượng thời gian bạn dành cho bản thân để xây dựng mục tiêu tài chính của mình và mức độ rủi ro bạn chuẩn bị chấp nhận để đạt được mục tiêu đó.

Ví dụ, một kế hoạch đầu tư cho thời kỳ nghỉ hưu có thể rất khác đối với một người lớn hơn hoặc trẻ hơn nhiều. Nếu bạn đang tìm cách truy cập tiền của mình trong một khung thời gian ngắn hơn, thì việc duy trì đầu tư qua những thăng trầm trên thị trường có thể khó xảy ra, vì vậy, một cách tiếp cận đầu tư ít rủi ro hơn có thể có lợi cho bạn.

3. Phân bổ các khoản tiền

Bạn có thể chọn phân chia tiền của mình cho nhiều loại tài sản khác nhau như cổ phiếu, tiền mặt và trái phiếu, hoặc bạn có thể chọn đầu tư tiền của mình vào một loại tài sản duy nhất, chẳng hạn như tài sản nhà ở.

Một trong những lợi thế chính của việc đầu tư vào các loại tài sản khác nhau, là khả năng đa dạng hóa rủi ro của bạn. Điều này có nghĩa là, nếu một trong các khoản đầu tư của bạn không hoạt động tốt, thì khoản lỗ của bạn có thể không đáng kể như khi bạn chỉ đầu tư vào một loại tài sản, vì các khoản đầu tư khác của bạn có thể giúp san bằng nó. Mặt khác, cần nhiều nỗ lực hơn vì bạn sẽ cần duy trì cập nhật trên nhiều thị trường.

4. Đầu tư không chỉ dựa vào giá

Mua cổ phiếu

Nếu bạn đang đầu tư vào cổ phiếu, điều quan trọng là phải nhìn xa hơn giá cổ phiếu và xem xét công ty bạn đang mua. Nếu các giá trị và mục tiêu không phù hợp với bạn thì đó có thể không phải là lựa chọn đầu tư tốt nhất cho bạn.

5. Tìm khóa học phù hợp

Có rất nhiều khóa học “lùa gà” mà bạn cần phải cẩn thận. Bạn có thể nghe review của những người thân quen của bạn, hoặc học căn bản trên các kênh miễn phí như Youtube trước để tỉnh táo hơn khi đi học chính thức. Tham gia vào các hội nhóm trên Facebook để tìm hiểu góc nhìn từ cộng đồng cũng là một cách học hay và có thể học mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập https://toptradingforex.com/chuyen-muc/tien-dien-tu/kien-thuc-dau-tu-coin/ để đọc các tài liệu, thông tin về thị trường miễn phí và được cập nhật mỗi ngày nhé!

Chủ đề chính: #tài_chính

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn