Cherry Blossom
2 năm trước

[ BLOG 2 ] Bí quyết đạt điểm cao trong bài thi chuyên tiếng Anh!

Đây là những kinh nghiệm đi thi chị có được, độ xác thực lên tới 97%, mong sẽ bổ ích đối với các em!

1. Nên tham gia các kỳ thi tiếng anh phụ (không quan trọng lắm)

- Tại sao lại nói vậy? Đó chính là tập cho các em môi trường thích nghi dễ hơn về thể lệ thi, phòng thi. Làm cho các em đỡ bỡ ngỡ hơn, trong năm lớp 9 chị cá chắc sẽ có rất nhiều kỳ thi liên quan đến tiếng Anh (giải thưởng phát thèm luôn đó mọi người) ví dụ như: TOEFL Junior (các em nào muốn biết thì thi thử vòng 1 thôi, để cho biết thế nào là thi ở trường bạn, thể lệ thi khác so với thi hk1 - 2, còn nếu muốn qua vòng 2 thì phải đóng tiền khá cao đó, ở TPHCM là 600k thì phải), Hùng biện Tiếng Anh (đây là cơ hội để các em phát huy khả năng nói, tự tin trước đám đông và một phần nho nhỏ nữa là kỹ thuật làm clip tiếng Anh, hồi đầu tháng 9/2016 chị có tham gia cuộc thi này do trường THCS & THPT Tư thục Hồng Đức tổ chức với giải thưởng là 1 suất học bổng Mỹ trị giá 10.000USD, dù có đậu hay rớt thì các em sẽ có những phần quà có trị giá cũng lớn lắm như balo nè, combo sách giáo khoa, v.v..., Violympic Toán tiếng Anh (này kiểm tra trình độ tiếng Anh là chính, toán là phụ, dù vậy cũng đừng chủ quan là toán ở trình độ cấp dễ :>), v.v...

***Lưu ý: Khi tham gia các cuộc thi này thì các em đừng quan trọng hóa vào các giải thưởng, điều quan trọng là lấy kinh nghiệm đi thi cho mình.

2. Luyện đề chuyên anh nhiều với tỉ lệ điểm trên 90%

- Trước khi thi tuyển sinh chị đã mua rất nhiều cuốn sách đề thi luyện thi vào các trường chuyên anh (trong đó có Amsterdam ở Hà Nội, Trần Đại Nghĩa và Lê Hồng Phong ở TPHCM...) nhưng hầu hết các đề thi trong sách đó nó dễ hơn 40% so với đề thi thực tế, điều này thể hiện rằng nếu các em muốn điểm cao trong thi chuyên thì khi các em làm đề trong sách thì các em phải đạt điểm tối đa hoặc ít nhất là 90% số điểm. Lấy ví dụ là chị, chị làm đề anh chuyên trong sách luyện thi chị được tới 85 điểm (trong tổng số 100 điểm), có lúc trên 90 điểm nhưng khi đi thi lại chỉ được 30% số điểm trên tổng số 100% điểm ở đề thi. Điều này chứng tỏ các em nên chăm chỉ làm đề nhiều vào, em nào quan hệ rộng có thể mượn đề thi các đề thi năm trước của các anh chị thi chuyên.

3. Tham gia đội tuyển tiếng Anh của trường, quận, thành phố

- Tham gia đội tuyển chính là một lợi thế giúp các em đạt điểm trên trung bình, vì khi tham gia đội tuyển họ sẽ dạy các em những kiến thức không hề có trong sách. Đặc biệt tham gia đội tuyển của quận chính là một cơ hội rất lớn với tụi em!

4. Luyện nghe nhiều

- Thật ra thì lúc thi chuyên anh để tuyển sinh 10 thì không có phần nghe và phát âm, nhưng khi thi đội tuyển cấp trường (quận, thành phố) thì sẽ có. Hồi chị thi đội tuyển cấp quận thì có 2 bài nghe, một bài của người Mỹ nói, một bài của người châu Á nói, người Mỹ nói cực kỳ khó nghe, nhanh với lại radio nó rè khủng khiếp nên phần đó chị làm đại :> còn phần người châu Á nói thì 100% chị làm đúng phần đó, tuy nói nhanh thật nhưng cực kỳ dễ nghe (này là sự thật, chị là một đứa nghe rất dở mà chị nghe được 90% nội dung là chứng tỏ bài nói của người châu Á cực kỳ dễ nghe)...

- Các em có thể luyện nghe theo nhiều cách, người ta thường nói "cần cù bù thông minh", nhưng giờ chị là một đứa vừa lười vừa không có thông minh bẩm sinh thì phải làm sao? Lại là một đứa ham chơi, thích nghe nhạc, thích xem phim (thật nhiều khuyết điểm :****) nhưng chị biết tận dụng khuyết điểm của chị để luyện nghe tiếng anh, chị ham chơi? => Chơi trò đuổi hình bắt chữ bằng tiếng anh, nối từ bằng tiếng anh, v.v..., chị thích nghe nhạc => nghe nhạc tiếng anh, à còn nếu em nào muốn nghe nhạc Việt thì dễ lắm, tìm cái mp3 cover English version là ok ngay! Ví dụ chị thích nghe bài "Nơi này có anh" thì chị lên nhaccuatui gõ " Nơi này có anh cover english ", chị thích xem phim? => Xem các show thực tế của Mỹ như Ninja Mỹ :> muốn xem chương trình có mấy oppa Hàn Quốc? Dễ lắm, lên youtube tìm engsub. Ví dụ Running Man thì chị gõ Running Man engsub! Chị rất thích đọc sách => đọc bằng tiếng anh nè :) 

5. Giao lưu với người nước ngoài

- Các em ra quận 1, 3, 5 là bao la luôn, tha hồ mà bắt cặp nói chuyện. Còn nếu các em ngại thì các em có thể ở trên facebook kết bạn với những người nước ngoài sau đó nói chuyện họ bằng tiếng anh, hoặc các em có thể call cho người ta để nói chuyện luôn.

- Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng anh nè :> lên mạng tra là cả đống luôn.

- Tham gia các trang mạng giao lưu với người nước ngoài (lựa trang mà tham gia nhé các em).

6. Ngữ pháp

- Về phần này thì bao la lắm, không thể thu gọn 100% được, chị chỉ có thể tóm tắt trong phạm vi 80% thôi và phần này chị đã viết rồi, các em có thể tham khảo lại tại: https://www.ohay.tv/view/huong-dan-cach-hoc-de-thi-chuyen-anh-vao-cac-truong-top-1/5970219d1b

-------------------------------------------------------------------------

CẢM ƠN CÁC EM ĐÃ ỦNG HỘ :>>>> NHỚ ĐỌC KỸ VÀO NHEEEE ^^

Thanks for watching !

-------------------------------------------------------------------------

Các em ơi, hiện chị có chương trình học chuyên anh free online nè, mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 20h ~> 22h30 chị sẽ up 1 blog nói về tiếng Anh! Mong các em theo dõi !!!!!

===> Nếu các em có ý tưởng gì hoặc câu hỏi gì thì cứ inbox nhé, chị không ngại đâu nè <3 

[ XEM THÊM BLOG TẠI : https://www.ohay.tv/profile/-a3e36 ]

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn