Minh Tiệp
5 năm trước

Bộ ảnh đánh lừa thị giác người xem rất thú vị

Ảo ảnh thị giác (Optical Illusion) là một kĩ thuật được sử dụng phổ biến trong thiết kế và hội họa nhằm tạo nên những hình ảnh thú vị có khả năng đánh lừa sự qu

Ảo ảnh thị giác (Optical Illusion) là một kĩ thuật được sử dụng phổ biến trong thiết kế và hội họa nhằm tạo nên những hình ảnh thú vị có khả năng đánh lừa sự quan sát của người xem.

Cụ thể, nếu không quan sát thật kĩ, người xem dễ dàng “nhìn nhầm” những hình ảnh mà thực chất không phải như vậy.

Ngoài ra, optical illusion cũng được dùng để chỉ những hình ảnh vận dụng màu sắc để tạo nên nội dung, chi tiết sáng tạo.

Hãng thời trang Malaysia Flying Mouse đã rất sáng tạo trong việc thiết kế, in bộ ảnh đậm chất “đánh lừa người xem” lên những chiếc áo phông T-shirt, tạo ra sản phẩm thời trang cá tính và thú vị.

Việc thân trên của chú bò được tô màu trùng với tông nền và thân dưới trùng với  màu sữa tạo cho người xem liên tưởng thú vị.

Mô tả hình ảnh

Có lẽ chàng trai này cũng không cảm thấy phiền lòng khi bị cô bạn gái xinh đẹp nhẹ nhàng “cướp” đi ánh đèn sáng của mình. Nếu không thể học bài thì tập trung… ngắm nhìn cô bạn kế bên cũng đủ ấm áp!

Mô tả hình ảnh

Nếu chỉ nhìn lướt qua, người xem có thể tưởng nhầm rằng đây là khung hình đáng yêu trong một bộ phim hoạt hình với bầu trời xanh, đám mây trắng và những chú chim hót líu lo.

Kì thực, đây chỉ là bức họa trên sân nhà của một em bé mà thôi.

Mô tả hình ảnh

Bức ảnh mang tựa đề “Đường về nhà” (Going home) là sự lồng ghép khéo léo 02 hình ảnh độc lập: Ngọn đèn hải đăng trong biển đêm và người đàn ông lái chiếc xe đạp trên đường. 

Mô tả hình ảnh

Bức tranh này chính là minh chứng cho hình ảnh “vén bức màn mưa”!

Mô tả hình ảnh

Bằng cách phối hợp sắc xanh khéo léo của bầu trời và làn nước biếc, bức tranh đã minh họa ý tưởng người đàn ông dùng cần câu cá để hé mở cả bầu trời dưới lòng đại dương.

Mô tả hình ảnh

Các sắc ghi và đen khác nhau vô tình tạo nên hai hình ảnh trên cùng một bức tranh: Đàn quạ trong đêm trăng lạnh lẽo và những chú sóc lầm lũi chui lên từ vách đất.

Mô tả hình ảnh

Nhìn lướt qua nhiều người cho rằng, đây là hình ảnh chú hề đang làm ảo thuật mạo hiểm: bước đi trên sợi dây thừng vắt qua 02 tòa nhà cao tầng...

Mô tả hình ảnh

Nhưng nếu để ý kĩ hơn một chút, người xem sẽ nhận ra một góc độ khác của bức tranh, giống như từ mặt đất, bạn ngửa cổ ngắm nhìn khoảng trời đêm giữa những tòa nhà chọc trời. 

Đây là bức ảnh điển hình cho loại hình đánh lừa thị giác Optical Illusion. Nếu chỉ nhìn lướt qua, người xem sẽ không thể nhận ra hai chiếc xe này “thiếu mất một chiếc bánh xe”.

Mô tả hình ảnh

Tương tự, khi nhìn nhanh, chúng ta khó có thể nhận ra chân của những chú thỏ này “có vấn đề”.

Mô tả hình ảnh

Theo bạn chú ngựa đang quay đầu vào hay ra?

Mô tả hình ảnh

Bạn nhìn thấy gì qua bức ảnh này: Cặp đôi đang khiêu vũ hay hình ảnh một người đàn ông có cặp ria được tỉa tót cẩn thận?

Mô tả hình ảnh

Với hai góc chiếu sáng khác nhau, cả hai tư thế này đều tạo ra chung một bóng.

Mô tả hình ảnh

Tổng hợp kenh14/trending NL

Chủ đề chính: #ảnh_ảo_giác

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn