5 năm trước

Bộ ảnh \"Hà Nội trong Mưa\" đầy cảm xúc của Hoàng Nam và cảm nhận của riêng tôi

Nam - nhiếp ảnh gia của bộ ảnh tâm sự: "Mình rất thích mưa thế nên mình cố lặn lội khi trời mưa để ghi lại những khoảnh khắc những gì mắt mình nhìn thấy.

Nam - nhiếp ảnh gia của bộ ảnh tâm sự: "Mình rất thích mưa thế nên mình cố lặn lội khi trời mưa để ghi lại những khoảnh khắc những gì mắt mình nhìn thấy. Trong mưa, Hà Nội thật là buồn, nhưng cũng ngọt ngào đến ám ảnh.". Quả thật như vậy anh dùng từ ngữ rất chính xác " ngọt ngào đến ám ảnh"!

Mô tả hình ảnhMột cặp đôi sinh viên đang che ô trong cơn mưa nặng hạt. Nó làm tôi nhớ mối tình sinh viên của mình. Chắc hẳn hình ảnh này không xa lạ gì với các bạn sinh viên. Thật hoài niệm!

Mô tả hình ảnhDòng người vội vã trong mưa, đang cố gắng tìm về ngôi nhà ấm áp của mình.

Mô tả hình ảnhCó lẽ là một cặp vợ chồng thật tình tứ!.

Mô tả hình ảnhNhững em học sinh cấp 3 đạp xe trong mưa. Ôi tuổi thơ của tôi tôi nhớ nó quá!. Tội nghiệp hai thằng bé về nhà nhanh lên tắm táp rồi thay quần áo không cảm đấy. Chắc hẳn bố mẹ chúng lo lắng lắm.

Mô tả hình ảnhCác bạn trẻ đi trong mưa, đằng sau hình như có một anh tây có vẻ thích thú với cơn mưa này

Mô tả hình ảnhBố cõng con trong cơn mưa thật tình cảm.Tôi như tưởng tượng ra người mẹ chờ ở nhà và nói: " Hai bố con ướt hết rồi tắm rửa rồi ăn cơm đi cho nóng"

Mô tả hình ảnhHai chị em ướt hết rồi. Nhìn ảnh này tôi thấy nhớ bà chị xấu tính của tôi lắm.

Mô tả hình ảnhNgười bán hàng trên chiếc xe đạp cũ của mình. Tôi như nghe được tiếng "ken két" mỗi vòng xe như mỗi vòng đời mưu sinh vất vả của ông.
Mô tả hình ảnhCó lẽ người bán hàng rong đã vội vàng chạy vào vỉa hè trú mưa để lại những quả cam lăn long lóc trên mặt đất. Tôi như thấy được đằng sau của bức hình này là hình ảnh của một người mẹ tần tảo. Thật tiếc quá cam rơi hết rồi!

Mô tả hình ảnh

Nhà anh đâu sao anh không về ngồi trong cơn mưa này làm gì thế?. Về với tổ ấm của mình đi chứ!
Mô tả hình ảnh

Tôi thật sự muốn khóc khi nhìn bức ảnh này. Sao tôi bỗng nhớ vòng tay ấm áp của bà tôi đến thế. Tiếng mưa tí tách như đang ru em bé ngủ vậy. Hi vọng sau này em lớn lên và mãi có cuộc sống bình yên như thế. Không phải vay khoản ưu đãi 10% ngay bên cạnh.
Mô tả hình ảnh

Đi dạo bằng xích lô trong cơn mưa cũng là một trải nhiệm đầy cảm xúc đúng không?
Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Hình ảnh của những cụ già một mình trong cơn mưa thật có gì đó thương cảm. Tôi như thấy hình ảnh của chính mình sau này già đi vậy.
Mô tả hình ảnh

Cô bán hàng đi trong mưa
Mô tả hình ảnh

Bác lao công quét những chiếc lá vàng rụng lả tả vì mưa gió
Mô tả hình ảnh

Hình ảnh mờ quá nhưng chẳng hiểu sao tôi lại nghĩ rằng đây là một ông lão đang chờ ai đó có lẽ là một người bạn già chăng. Nghệ thuật chụp ảnh thật kì lạ đúng không. Nó ghi lại những khoảnh khắc động đến cảm xúc của chúng ta. Các bạn có như tôi không? ngắm nhìn những bức ảnh này xong bỗng trào lên một cảm xúc khó tả. Có gì đó buồn, có gì đó vui, có chút ngọt ngào lại có chút ám ảnh. Nhiếp ảnh quả là một môn nghệ thuật các nhiếp ảnh gia chắc cũng phải rất tinh tế mới có thể ghi lại những khoảnh khắc chớp nhoáng nhưng đầy cảm xúc như thế này.Cảm ơn nhiếp ảnh gia Hoàng Nam vì đã cho tôi trải qua những cảm xúc này và cũng nhờ anh tôi lại có thêm một bài viết trên Ohaytv để kiếm tiền cho cuộc sống khó khăn của mình, để tiếp tục hòa vào cuộc sống như những người trong bức ảnh vậy. Hì hì tôi lại đa cảm quá rồi!

Hiepsibian- Ohaytv

Ảnh: Hoàng Nam

Xem thêm các bài viết của mình tại đây nhá

Chủ đề chính: #Hà_Nội

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn