El Nino 4 năm trước

Bộ ảnh hài hước sự khác nhau giữa Trung Thu xưa và nay

Tết Trung thu xưa giờ đây đã trở thành hoài niệm đối với rất nhiều người vì Trung thu nay đã khác xưa rất nhiều. Bộ ảnh thú vị sau sẽ cho bạn thấy rõ điều đó !

Tết Trung Thu xưa giờ đây đã trở thành hoài niệm đối với rất nhiều người vì Trung Thu nay đã khác xưa rất nhiều rồi. Tuy nhiên với bộ ảnh sự khác nhau giữa Trung Thu xưa và nay dưới đây có lẽ bạn sẽ phần nào nhìn thấy tuổi thơ của mình qua những bức ảnh này.

Lồng đèn

Ngày xưa, trẻ em tự tạo ra chiếc lồng đèn Trung Thu từ vỏ lon sữa, hay cắt giấy thành lồng đèn. Ngày nay, trẻ con chỉ cần ngồi yên, chỉ trỏ là có ngay chiếc đèn phát sáng, phát nhạc với đủ hình dạng bắt mắt.

Mô tả hình ảnh

Và...

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Hóa thân thành các nhân vật cổ tích

Trẻ con hồi xưa thích đóng vai chú Cuội, chị Hằng. Hình ảnh này giờ đây chỉ còn trong những buổi sinh hoạt văn nghệ. Dạo quanh phố Hàng Mã bây giờ sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh giới trẻ đeo mặt nạ kinh dị khiến người lớn trẻ con đều phát khiếp.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Các thành viên trong gia đình đêm Trung Thu

Đêm Trung Thu ngày xưa là lúc mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, cùng ngắm trăng sáng, uống rượu, ăn bánh trung thu, xem múa lân... Trung Thu ngày nay, người lớn đổ ra đường đi chơi đông nghịt, trẻ con ngồi thu lu ở nhà...

Mô tả hình ảnh

Hoặc...

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Rước đèn, phá cỗ đêm trăng

Ngày xưa, trẻ con người lớn rước đèn, phá cỗ dưới ánh trăng sáng của đêm rằm. Ngày nay, giữa đêm Trung Thu,  nhất là ở thành phố, ngẩng đầu cũng khó thấy trăng bởi tòa nhà cao tầng mọc lên san sát.

Mô tả hình ảnh

Hoặc...

Mô tả hình ảnh

Dù có nhiều đổi thay như vậy, nhưng Tết Trung Thu vẫn là nét văn hóa nên được gìn giữ, Trung Thu là khoảng thời gian tuyệt vời để cho mọi người tìm về bên gia đình của mình. Trung Thu, hãy về bên gia đình !

(Nguồn : sưu tầm và tổng hợp)

Xem thêm những bài viết khác của mình tại đây!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...