Nguyễn Thị Thu Hiền 4 năm trước

Bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” gây nhiều sửng sốt

Hãy ngắm nhìn những bức ảnh sau để biết cách mà hiện nay những bà mẹ yêu con luôn cho là đúng.

Nhiếp ảnh gia Anna Radchenko thể hiện một cách trừu tượng nhưng gây sốc về cách yêu con sai lầm của các bà mẹ.

Tình yêu của các bà mẹ dành cho con cái bao giờ cũng lớn lao và dạt dào. Tuy nhiên, không bà mẹ nào cũng yêu con theo một cách giống nhau. Có đôi khi, chính tình yêu của cha mẹ lại khiến con cảm thấy ngột ngạt, bức bối hoặc thậm chí, tình yêu đó còn làm hại con mình.

“Mẹ làm điều này là vì con”, “con làm thế này sẽ tốt hơn cho chính con”, “Mẹ hiểu những gì mẹ nói”, “Mẹ chỉ muốn con không lặp lại sai lầm của mẹ”…đó là những câu bào chữa quen thuộc của các bà mẹ cho những hành động kiểm soát, bao bọc con quá mức của mình.

Trong một dự án nhằm “vạch trần” mặt trái của tình yêu này, nhiếp ảnh gia người Nga Anna Radchenko  đã sử dụng những hình ảnh trừu tượng, làm quá, gợi cảm giác mơ hồ để dựng lại mối quan hệ giữa bà mẹ và trẻ em: những mong muốn của cha mẹ và sự chịu đựng của đứa con.

Bộ ảnh của Anna Radchenko đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng.Sửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 1Người mẹ béo phì áp đặt con mình phải thanh mảnh


Sửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 2Bảo vệ con bằng cách giữ chặt và "tấn công" mọi thứ xung quanhSửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 3"Nhốt" con trong những khuôn phép của một đứa trẻ ngoan hiềnSửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 4Không cách gì bảo vệ một cô con gái an toàn hơn là giữ chặt ở bên?

[qcngang]

Sửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 5Những đứa trẻ mẫu mực lớn lên dưới sự "điều khiển" của cha mẹSửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 6Trẻ con như những "con rối" trong tay các bà mẹSửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 7Bao bọc con trong những trói buộc mềm mạiSửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 8Người mẹ thực sự đã bình đẳng với conSửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 9Trẻ con phải luôn tuân lệnh, nghe lời cha mẹSửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 10Hình phạt cho trẻ nhỏ

[qcngang]
Sửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 11


Sửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 12


Sửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 13


Sửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 14

Sửng sốt bộ ảnh “Mặt trái tình yêu của các bà mẹ” - 15Yêu thương chăm bẵm ngay cả khi con đã trưởng thành


Theo H.My/ huffington post (khám phá)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...