Nguyễn Thị Ngân 4 năm trước

Bộ ảnh \"tình mẫu tử xưa và nay\" khiến giới trẻ suy ngẫm

Ai cũng có một người mẹ. Và như bạn biết đấy, mẹ là người tuyệt vời nhất trên thế gian này. Dù như thế nào đi nữa, mẹ vẫn luôn dành tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất cho bạn.

Ai cũng có một người mẹ. Và như bạn biết đấy, mẹ là người tuyệt vời nhất trên thế gian này. Dù như thế nào đi nữa, mẹ vẫn luôn dành tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất cho bạn. Bạn đã từng như thế, đã từng coi mẹ là tất cả. Nhưng giờ đây, tình mẹ giành cho con vẫn luôn vẹn nguyên nhưng tình cảm con dành cho mẹ đã khác rất nhiều. Nhân ngày của mẹ, hãy cùnng xem bộ ảnh dưới đây để ngẫm lại, thay đổi những suy nghĩ, hành động của mình và trao yêu thương đến mẹ nhiều hơn.

Đã từng” luôn muốn bắt chước và phụ giúp mẹ. Còn "bây giờ” chỉ dán mắt vào điện thoại, vô tâm với sự vất vả của mẹ. Phải chăng, vì tình yêu thương dành cho mẹ của chúng ta giờ không còn nhiều như xưa? Bạn còn nhớ không, chúng ta với mẹ đã từng như “hình” với “bóng’ không thể tách rời? Bây giờ “bóng” liệu có còn nghĩ đến “hình”? Có phải chúng ta quên mẹ vẫn luôn ngóng trông, lo lắng và quan tâm cho những đứa con mình từng giây, từng phút?  [qctrai]

Nhìn chúng ta lớn lên từng ngày và dần trưởng thành, chính là tất cả đối với mẹ trong cuộc sống này. Nhưng mẹ có phải là tất cả với chúng ta không?

 Chúng ta đã từng ở đâu trong những khoảng thời gian mẹ cần chúng ta nhất?


Bạn bè nhờ chúng ta, và chúng ta sẵn sàng giúp đỡ, nhưng khi mẹ cần chúng ta đã "ưu tiên" ai?[qcngang]

Những lúc chúng ta phớt lờ đi những câu hỏi quan tâm của mẹ là đồng nghĩa chúng ta đang làm mẹ lo lắng. Để trả lời những câu hỏi của mẹ, đó có phải là việc quá khó khăn

Sâu trong tim mẹ không cần chúng ta phải “trả” công nuôi nấng. Chúng ta có thể ước lượng được công sức mẹ nuôi chúng ta từ khi lọt lòng cho đến bây giờ là bao nhiêu không?

Tâm hồn trẻ thơ rất trong sáng, tình cảm của chúng xuất phát từ tâm hồn trong sáng ấy. Đừng để cuộc sống "cơm, áo, gạo, tiền" khiến chúng đổi thay. Và... liệu mẹ bạn có dùng facebook không?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...