Đoàn Vũ Phương Mai 4 năm trước

Bỏ bữa có thể làm gia tăng mỡ bụng

Nhịn ăn là một trong những biện pháp giảm cân hữu hiệu và phổ biến nhất. Thế nhưng một nghiên cứu mới đây đã cho thấy điều hoàn toàn ngược lại.

Cân nặng luôn là vấn đề muôn thưở của các cô gái. Nhất là vào mùa hè, ai mà chẳng muốn có thân hình hoàn hảo để diện bikini. Nhịn ăn là một trong những biện pháp giảm cân hữu hiệu và phổ biến nhất. Thế nhưng một nghiên cứu mới đây đã cho thấy điều hoàn toàn ngược lại.

Mô tả hình ảnh

Các nhà nghiên cứu ở đại học Ohio và Yale đã thử nghiệm trên 2 nhóm chuột thông qua sự khác biệt trong thói quen ăn uống của chúng. Một nhóm được cho ăn rải rác trong ngày, trong khi nhóm kia chỉ được cho ăn một ngày 1 lần.

Mô tả hình ảnh

Nhóm chuột ăn kiêng có xu hướng ăn ngấu nghiến tất cả khẩu phần trong một lần- tương đương với việc nhịn ăn cả ngày sau đó ăn thả phanh trong một bữa lớn.

"Những con chuột ở nhóm ăn kiêng đều biến thành ăn quá mức." Martha Belury, trưởng nhóm nghiên cứu đồng thời là giáo sư dinh dưỡng ở đại học Ohio cho biết. " Mặc dù chúng tôi ngừng chế độ ăn kiêng của những con chuột, chúng vẫn ăn quá mức."

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Những con chuột này lúc ban đầu cũng giảm cân, sau đó lại tăng khi lượng calo được khôi phục trong khẩu phần ăn của chúng- hiện tượng mà nhiều người ăn kiêng thường gặp phải.

Mô tả hình ảnh

Những con chuột ăn kiêng sau đó lại ăn quá mức không chỉ bị tăng cân mà còn bị tăng sự kháng insulin trong cơ thể. Theo các nhà khoa học, lúc này cơ thể sẽ không phản hồi lại Insulin yêu cầu chúng ngừng sản xuất Glucose. Lượng đường lớn tạo ra trong máu sẽ bị tích lại dưới dạng mô mỡ, hay thường gọi là mỡ thừa.

Mô tả hình ảnh


" Mặc dù duy trì cùng một lượng calo, chúng lại lưu trữ khác nhau. Mỡ bị tích quanh các cơ quan thuộc phần giữa của những con chuột" Cô Belury cho biết.

Ở con người, mỡ bị tích ở bụng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim mạch, tiểu đường...

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Các nhà nghiên cứu tin rằng thử nghiệm này cũng sẽ cho kết quả tương tự với con người.

" Kết quả này đã ủng hộ quan điểm ăn nhiều bữa trong ngày có thể giảm cân, mặc dù không mấy ai thực hành" theo cô Belury. Bỏ bữa khiến cơ thể bạn bị rối loạn insulin và Glucose, thay vì giảm mỡ lại tích mỡ nhiều hơn.

(Nguồn Cbs.news)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...