Khang Ninh
4 năm trước

Bố cục phong thủy để nắm giữ trái tim đàn ông

Nắm giữ trái tim đàn ông cần phải có rất nhiều nghệ thuật, trong đó, bố cục phong thủy sẽ giúp ích phần nào để chàng luôn là duy nhất của bạn.

Khi người đàn ông của bạn quá ưu tú, không những ngoại hình lịch lãm mà còn có thể nói là đa tài nhiều bạc, vậy thì xung quanh chàng chắc chắn có không ít những cô gái ngưỡng mộ và mơ ước, lúc này bạn sẽ khó tránh nảy sinh một tâm lý lo lắng vô cùng áp lực! Nói vậy thật ra cũng không phải là “hết cách”, thứ nhất bạn cần phải biết cách nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng, thể hiện tốt vai trò “tề gia” của mình; thứ hai có thể chú ý thử xem phong thủy nhà bạn có phải là nhân tố ảnh hưởng đến cục diện hay không. Hãy học cách khóa chặt trái tim chàng từ những điều đơn giản nhất trong ngôi nhà bạn nhé!

Mô tả hình ảnh

1. Phòng ngủ chủ nhân phải thích hợp về độ lớn nhỏ

Nói về diện tích, phòng ngủ không nên quá lớn, diện tích không được lớn hơn phòng khách. Lý luận phong thủy xưa cho rằng: “phòng lớn ít người tức hung”, “phòng lớn sẽ hấp thu nhân khí”. Cái gọi là “nhân khí” trong phong thủy chính là trường năng lượng trong cơ thể con người. Cơ thể con người là một thể năng lượng và luôn tản phát ra bên ngoài, nó cũng giống như máy điều hòa vậy, diện tích phòng càng lớn thì năng lượng tiêu hao càng nhiều. Vì vậy, nếu phòng ngủ quá lớn thì năng lượng con người mất đi càng nhiều, dẫn đến sức miễn dịch và phán đoán giảm xuống, tinh thần uể oải, đưa ra nhiều quyết định sai lầm, thậm chí sinh bệnh.

Ngoài ra, phòng ngủ quá sáng, cửa sổ quá nhiều cũng dễ khiến dương khí không đủ, mà âm khí thịnh sinh, khiến cho tình cảm vợ chồng lạnh nhạt, bất hòa, thường tranh cãi. Ngược lại, phòng ngủ có thể hội tụ nhân khí sẽ khiến tình cảm vợ chồng mặn nồng ân ái hơn. Đương nhiên, có những phòng ngủ lại quá nhỏ và cũ kỹ cũng không tốt. Thông thường mà nói, diện tích phòng ngủ gia chủ thích hợp nhất là trên 10 m2 nhưng phải dưới 20 m2.

2. Hình trạng phòng ngủ phải có quy tắc

Trong phong thủy thường nói “trời tròn đất vuông”, kiểu phòng nhà ở cũng nên vuông vức không bị khuyết góc, và phòng ngủ tốt nhất vẫn là thiết kế dạng hình chữ nhật, kỵ nhất là phòng nhiều góc cạnh không theo nguyên tắc, lại có góc khuyết hay bị nghiêng. Những phòng ngủ kiểu này khó đảm bảo người đàn ông của bạn sẽ không “động lòng” ở bên ngoài. Nếu phòng ngủ của vợ chồng bạn không đúng nguyên tắc đã nói, thì nên nhanh chóng sửa sang và cải thiện lại.

3. Tránh nhà bếp đối diện thẳng với ban công

Nhà bếp đối diện thẳng với ban công sẽ hình thành thế cục “xuyên tâm” trong phong thủy, đây là đại kỵ, nó có thể phá vỡ sự ngưng tụ tình cảm trong gia đình, khiến chàng có tư tình bên ngoài, hay thất hứa với vợ và cả con cái cũng không nghe lời. Để hóa giải, bạn có thể ngăn bằng rèm hoặc bình phong hay cây xanh để chặn sự đối trực diện này, nói tóm lại là không được để nhà bếp thông thẳng ra ban công.

4. Bày biện trang trí quá nhiều sẽ phản tác dụng

Trang trí quá nhiều ở đây là sao? Tức là xa hoa mà không thực, phòng ngủ gia đình mà cứ như khách sạn, nhà nghỉ vậy. Đèn đóm đủ màu hoa cả mắt, không hề tìm thấy cảm giác của gia đình. Sự bày trí này khiến chàng không nhìn thấy được những thứ mang hơi hướm tình cảm vợ chồng mà có cảm giác như thế giới bên ngoài lại thú vị hơn. Bạn cũng trở nên là người vợ kém hấp dẫn trong mắt chàng. Cho nên nói, đôi lúc căn phòng giản dị một chút, đơn sơ một chút nhưng tràn ngập sự ấm cúng của gia đình vẫn tốt hơn cho tình cảm lứa đôi.

5. Cách sắp xếp trong nhà có phải là "trái cao, phải thấp"?

Trong phong thủy nhà ở, trái đại diện cho nam chủ nhân, phải đại diện cho nữ chủ nhân. Nếu trong thiết kế ngôi nhà xuất hiện thế trái cao phải thấp (nhìn từ trong nhà hướng ra ngoài), những vật dụng bên trái rõ ràng quá cao, quá nhiều so với bên phải thì sẽ khiến phía nam chủ nhân càng mạnh, tạo ra sự chuyên quyền độc đoán trong nhà, người vợ không hề có “uy lực” nào để nắm giữ được chồng. Vì vậy tốt nhất không nên sắp xếp đồ vật trong nhà quá chênh lệch giữa hai bên, mọi thứ nên cân bằng vẫn tốt hơn.

Nguồn: Abo

Tạ Lê Phương (dịch)

Chủ đề chính: #phong_thủy

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn