cafetinh283 Cập nhập tin tức mới nhất của Báo Pháp Luật
Kỹ thuật viên tại TP.HCM

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất nghỉ dịp 30-4 và 1-5 kéo dài 5 ngày

Đăng 1 tuần trước
Bộ LĐ-TB&XH đề xuất nghỉ dịp 30-4 và 1-5 kéo dài 5 ngày

Bộ LĐ-TB&XH cho rằng theo lịch dịp 30-4 và 1-5 tới đây người lao động chỉ được nghỉ 2 ngày, nhưng nếu hoán đổi ngày làm việc bình thường thời gian nghỉ sẽ kéo dài đến 5 ngày.

Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến các bộ ngành để trình Thủ tướng xem xét quyết định việc hoán đổi ngày làm việc bình thường và làm bù sang ngày khác trong dịp nghỉ lễ Chiến thắng 30-4 và ngày Quốc tế lao động 1-5.

Cụ thể, Bộ LĐ-TB&XH cho rằng năm nay dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 có ngày 29-4 (thứ Hai) nằm giữa ngày nghỉ lễ và ngày nghỉ hằng tuần (thứ 7 và chủ nhật).

Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến đóng góp của các bộ, ngành về dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Ảnh: V.LONG

Vì vậy, có ý kiến đề xuất hoán đổi ngày làm việc bình thường (ngày 29-4) và làm bù sang ngày khác để dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ năm ngày liên tục.

Theo quy định khoản 3 Điều 112 Bộ luật Lao động chỉ giao Thủ tướng quyết định cụ thể ngày nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh, không giao Thủ tướng quyết định các ngày nghỉ lễ, Tết khác.

Tuy nhiên, Bộ LĐ-TB&XH cho rằng việc bố trí hoán đổi ngày làm việc bình thường và làm bù sang ngày khác, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục. Việc này giúp kích cầu du lịch và tiêu dùng xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Vì vậy, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các bộ, ngành có ý kiến trước khi trình Thủ tướng quyết định.

Nguồn tin: https://plo.vn/bo-ld-tbxh-de-xuat-nghi-dip-30-4-va-1-5-keo-dai-5-ngay-post783830.html

Chủ đề chính: #plo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn