Bé Gấu 1 năm trước

Bộ phim mang tên Quá khứ buồn

Quá khứ có thể là một địa điểm đẹp để nhìn ngắm chứ chưa bao giờ là nơi tốt đẹp để đắm chìm ở lại.

Có ai đó đã từng nói rằng......

Cách tốt nhất để không cảm thấy thất vọng là không nên bị thu hút thái quá vào một điều gì đó. Người hạnh phúc là người biết quan tâm đến nhiều thứ hơn là quan tâm đến hạnh phúc của riêng mình. Nói cách khác bạn sẽ không thể tìm hạnh phúc bằng cách quẩn quanh bên những vấn đề của riêng mình. Bạn không thể cứ soi mãi vào góc khuất của quá khứ tang thương cũng không thể mãi dằn vặt mình, rằng mình không thể thoát khỏi nỗi ám ảnh của quá khứ. 

Các bạn biết không?

Nhiều người bị cái bóng đau buồn của quá khứ ám ảnh đến mức họ không còn niềm tin vào hiện tại và tương lai. Người ta đã đúc kết được rằng người già hay hoài niệm về quá khứ nhưng hiện nay các bạn trẻ, nhiều người vẫn chìm đắm trong quá khứ. Có rất nhiều người thú nhận rằng họ không muốn nghĩ đến chuyện lập gia đình vì sợ lặp lại bi kịch của bố mẹ. Đây là suy nghĩ của những người có bố mẹ ly hôn từ khi họ còn bé. Một số khác luôn nghĩ mình không thể yêu ai nữa vì toàn bộ mê đắm của cuộc đời đã dành cho mối tình đầu. Họ đang tự khóa cánh cửa đến tương lai của mình. 

Nhưng... đâu cần xóa bỏ bóng đen quá khứ khỏi cuộc đời mới quên được nó.

Đã có lúc tôi từng viết hằng trăm lần dòng chứ QUÊN ĐI MÀ SỐNG  nhưng càng viết những hình ảnh càng hiện rõ trong đầu. Sau này khi học được môn khí công , tôi rất thích bài xả stress. Trong bài này , thầy yêu cầu các môn sinh hồi tưởng lại những chuyện buồn vui trong quá khứ. Chỉ 15 phút sau khi hồi tưởng, hiệu ứng của bài thực hành khiến nhiều người kinh ngạc. Người khóc sụt sùi, người cười nắc nẻ không ngớt.  Sau khi sống lại với những cảm xúc cũ , các học viên đều thấy tâm hồn nhẹ nhõm rất nhiều, như trời quang mây tạnh sau 1 trận mưa vậy. 

[qcngang]

Vậy nên bạn không cần cố quên quá khứ đau buồn nữa mà hãy thử áp dụng bài xả stress trên , giống như thể đang xem một bộ phim buồn của người khác mà thôi. Chỉ khi xem quá khứ là một bộ phim , bạn sẽ nhanh chóng quên được nó và tìm được niềm vui trong cuộc sống của mình. Hãy hít thở thật sâu, ngủ một giấc dài và nghĩ rằng ngày mai trời lại sáng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...