Bùi Hồng Thảo
9 tháng trước

Bộ phim Tiên hắc ám (phần 2) với sự góp mặt của Angelina Jolie

Không ai phù hợp hơn nữ diễn viên Angelina Jolie để vào vai Tiên hắc ám. Từ phần kết thúc của phần 2, hứa hẹn một phần 3 sẽ tiếp tục công chiếu.

Bản gốc bộ phim Tiên hắc ám ra mắt vào năm 2014 là một phần của giai đoạn ban đầu Disney làm lại những tác phẩm hoạt hình kinh điển với người đóng. Lấy cảm hứng từ thành công của “Alice lạc vào xứ sở thần tiên” của Tim Burton, đội ngũ Disney thật tình vẫn nghĩ rằng những phiên bản làm lại này nên sáng tạo thay vì dùng công nghệ giải trí xây dựng từng khung hình theo công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính như bộ phim “Người đẹp và quái vật”. 

Bộ phim này có sự góp mặt của ngôi sao điện ảnh Angelina Jolie trong vai trò nhân vật chính. Nữ diễn viên Jolie đã vắng mặt trên màn ảnh rộng vài năm tính đến bây giờ, có thể hiểu được cô phải trông nom 6 đứa trẻ, chưa kể đến việc làm đạo diễn và nổ lực vận động chính sách. Sự chín muồi trong sự nghiệp của cô có thể nói đến giai đoạn làm đạo diễn cho bô phim “Cướp biển vùng Caribbean” 

Giống như diễn viên Johnny Depp trong nhân vật Jack Sparrow của Disney, hình ảnh của nữ diễn viên Jolie phù hợp với nhân vật tiên hắc ám. Nếu ai có thể chinh phục mộ tnhân vật phản diện vừa mang phần ác vừa mang phần thiện thì chính là cô ấy. Bộ phim vừa mở rộng vừa bóp méo câu chuyện cổ tích “Người đẹp ngủ trong rừng” bằng cảm xúc người mẹ của tiên hắc ám là chìa khóa để hóa giải lời nguyền của công chúa Aurora (do Elle Fanning thủ vai). 

Đây là một sự thông minh khi tập trung vào tính cách của người phụ nữ đúc kết song song cùng với sự biến đổi cá nhân của diễn viên Jolie từ một người đeo vòng cổ lọ máu thành một người mẹ thiên nhiên làm việc chăm chỉ.Cũng giốngnhư bộ phim “Cướp biển vùng Caribbean”, luôn luôn có phần tiếp theo; trong trườnghợp này, phần thứ hai lấy kết thúc lãng mạn nguyên bản của câu chuyện cổ tích –đám cưới của công chúa Aurora và hoàng từ Philip – và làm hỏng nó. 

Trong phần 2 của Tiên hắc ám, bắt đầu với việc hoàng tử Phillip cố gắng tìm thời điểm thích hợp để cầu hôn với tình yêu đích thực của chàng, vượt qua sự phản đối của tiên hắc ám và bất chấp mưu mô của người mẹ đáng sợ của hoàng tử.Tiên hắc ám phải đối mặt với viễn cảnh mất đi đứa con gái yêu dấu của mình cho một ngườiđàn ông là một quan niệm kịch tính tồi tệ. Ngay cả khi không có thêm sự xúi giục của mẹ hoàng tử Phillip, nữ hoàng Ingrith (do Michelle Pfeiffer thủ vai), tiên hắc ám dường như không phải là kiểu phụ nữ chịu đựng sự từ bỏ này. 

Nữ hoàng Ingrith là bà mẹ chồng ác quỷ, bà ta đeo nhiều sợi dây kim cương, ngọc trai đến nỗi nhìn như chiếc áo giáp. Nhanh chóng liên tiếp, nữ hoàng Ingrith bắt tiên hắc ám hành động như thể đã nguyền rủa nhà vua và thao túng Aurora để phục tùng gia đình chồng sắp cưới – trong khi nữ hoàng chuẩn bị chiến tranh chống lại cácsinh vật ma thuật trong rừng. 

Thật không may, cốt truyện này chỉ lấp đầy một giờ phát sóng trên tivi kênh Disney, vì thế một cốt truyện phụ được thêm vô. Tiên hắc ám là vị tiên duy nhất có sừng, gò má cao được bao quanh bởi các nàng tiên hay huyên thuyên. Vậy tiên hắc ám đến từ đâu? Vì vậy bộ phim tạo ra một chuyến về nhà bất ngờ với gia đình mà cô không bao giờ biết, tất cả diễn ra trong một chuyến bay dài 15 phút. Sau đó là chúngta đến phân cảnh thời gian dành để gặp gỡ các người thân trong xứ sở cổ tích đen tối. Nhưng trong khi cuộc dạo chơi phụ này là một cách đạo diễn đánh lạc hướng chúng ta cho đến khi cuộc chiến của Ingrith bắt đầu được tiến hành. 

Có lẽ phần hay nhất của cốt truyện phụ này là các cơ hội ăn diện. Trên thực tế, có một khoảnh khắc mà nữ diễn viên Jolie vào vai tiên hắc ám mặc bộ đồ mà cô ấy có thể dễdàng bước sang một bên và bắt đầu cuộc trò chuyện với Ryan Seacrest trên thảm đỏ.Và nữ diễn viên rõ ràng đã có một khoảng thời gian tuyệt vời nghiền ngẫm lại khung cảnh huyền diệu, cho dù đó là việc thử hành động bình thường trong bữa tối(dẫu đó không phải là sở trường của cô ấy) hay không hiểu nghi thức đám cưới củacon người. Đáng tiếc là phần còn lại của bộ phim là một mớ hỗn độn. Pfeiffer đóng vai nữ hoàng độc ác như thể cô ấy hành động để tìm kiếm mọi viên đá quý nạm vào người. Chiwetel Ejioforvà Ed Skrein đóng vai các thành viên trong bộ lạc của tiên hắc ám mới được pháthiện ít có cơ hội diễn nhiều. Tiếc là Sam Riley, phụ tá của tiên hắc ám lại có ít phân cảnh. 

Bộ phim Tiên hắc ám phần 2 không xuất sắc lắm, thế nhưng không có nghĩa là người hâm mộ nữ diễn viên Jolie nên lo lắng. Vì những khoảnh khắc cuối cùng của phần 2 thiết lập mộtcốt truyện mới cho phần 3, nên doanh thu phòng vé sẽ vẫn tiếp tục tăng. Nhưng vì đây chỉ là một câu chuyện cổ tích bình thường nên phần tiếp theo có thể mang lại lợi nhuận giảm dần.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn