Minh Tiệp 3 năm trước

Bộ poster Vì An Toàn Giao Thông 2016 đầy ý nghĩa

Mới đây, một thành viên của Group Otofun trên Facebook đã đăng tải một số hình ảnh poster cổ động cho việc lái xe an toàn. Ngay lập tức bộ ảnh đã gây được sự chú ý và hưởng ứng từ các thành viên.

Vừa qua đã sảy ra rất nhiều trường hợp tại nạn giao thông kinh hoàng, mà đặc biệt là vụ Camry ở Long Biên và vụ taxi đâm 2 bà cháu ở Hồng Hà ... cứ ám ảnh em mãi vì 2 đứa nhà em cũng tầm tuổi chúng, rất đau lòng. Lọ mọ em cũng thiết kế được vài cái posters về an toàn giao thông hưởng ứng chương trình của OF (Otofun) đồng thời cùng nhau tuyên truyền nâng cao ý thức tham gia giao thông của cộng đồng xã hội để đẩy lùi tai nạn giao thông. _ Tác giả Phạm Kiên chia sẻ

Sau đây mời các bạn cùng xem qua bộ poster này!

Không sử dụng rượu bia khi lái xe

Lạm dụng rượu, bia vô cùng nguy hiểm, không chỉ gây tổn hại cho sức khỏe mà sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, có thể cướp đi sinh mạng hoặc để lại thương tật suốt đời.

Không nhắn tin khi lái xe

Trung bình một người dành khoảng 5 giây để viết một tin nhắn và khoảng 2-3 giây để đọc, khoảng thời gian ngắn ngủi này đủ để gây ra tai nạn kinh hoàng khi lái xe

Không nhắn tin khi lái xe

Nhắn tin khi lái xe không khác gì việc bạn đang cầm quả bom chỉ chờ phát nổ, hậu quả sẽ cực kỳ khủng khiếp cho chính bạn và những người tham gia giao thông.

Không nghe điện thoại khi lái xe

Sử dụng điện thoại khi lái xe khiến bạn mất tập trung, không thể phản ứng với những tình huống bất ngờ, gây tai nạn là điều không tránh khỏi.

Không vượt đèn đỏ

Đừng vì nhanh một giây mà chậm cả đời

Thắt dây an toàn khi lái xe

Để bảo vệ an toàn tính mạng của mình và mọi người khi lái xe

Đừng lái xe khi buồn ngủ

Việc lái xe trong tình trạng buồn ngủ là cực kỳ nguy hiểm, có thể dẫn tới những tai nạn rất thảm khốc. Vì vậy đừng đánh đổi việc tiết kiệm thời gian để phải trả giá bằng tính mạng của mình và nhiều người khác

Thắt chặt thi sát hạch lái xe

Việc lấy bằng lái quá đơn giản không khác gì việc bạn đang cung cấp công cụ giết người cho họ.

Hãy tắt đèn chiếu xa

Tắt đèn chiếu xa khi đi trong đô thị, nội thành hoặc gặp xe đi ngược chiều, bởi bật gây khó chịu và nguy hiểm cho những người tham gia lưu thông. Hãy sử dụng đèn chiếu sáng đúng cách.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...