Nguyễn Thị Nguyệt 3 năm trước

Bộ tranh xúc động cho những ai mê đọc sách

Sách là cửa hổ tâm hồn, là cầu nối đem lại tri thức cho con người, là phương thuốc hiệu quả giúp chữa lành mọi vết thương tinh thần. Với những người yêu đọc sách, những quyển sách là những món quà quí giá nhất.

Sách là "vũ khí" quan trọng cho chiến trường tri thức. Sách chứa đựng những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao ở nhiều phương diện, lĩnh vực khác nhau. Học sinh đến lớp đi học không thể không có sách giáo khoa. Muốn trau dồi thêm kiến thức, mọi người tìm đến những bộ sách tham khảo, khao học hay những lời chia sẻ từ các chuyên gia. Bên cạnh đó, sách là cửa sổ của tầm hồn. Những bài thơ, bài văn, câu chuyện về cuộc sống được truyền tải đến người đọc thông qua những quyển sách. Trẻ em trải trí bằng cách đọc truyện cười, truyện tranh. Những bà mẹ biết nấu ăn ngon nhờ vào những quyển sách dạy nấu ăn. Sách dạy những người khởi nghiệp cách kinh doanh, cách làm giàu. Sách hơn hết dạy chúng ta làm người tốt và hoàn thiện nhân cách con người theo con đường đúng đắn. 

Có thể nói sách là một tài sản quý báu của con người. Có rất nhiều người có niềm đam mê đọc sách. Họ thích dành thời gian rảnh của mình chỉ để "ngấu nghiến" hết quyển sách yêu thích. Với bộ tranh vẽ sau, tác giả muốn dành đến một cảm giác mới cho những người yêu sách. Bên cạnh đó, tác giả hi vọng mọi người sẽ luôn trân trọng và giữ gìn những quyển sách của mình. 

Ta tìm thấy con người mình trong những quyển sách

Sách mang đến cái đẹp

Sách là cửa sổ tâm hồn

Sách cùng ta đi hết chặng đường

Sách là vì sao sáng soi rọi màn đêm tri thức

Bước vào những trang sách để tìm thấy những điều bổ ích

Sách là một thức quà quan trọng trong cuộc sống mỗi người

Chúng ta tìm thấy những điều đẹp đẽ nhất từ những trang sách

Trong thế giới hiện đại ngày nay, nơi mà những phương tiện kỹ thuật ngày càng phát triển. Con người có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin, tri thức thông qua mạng internet, tivi, phương tiện truyền thông khác. Học sinh đi học cũng lười đọc sách hơn vì về nhà có thể học bài qua máy tính. Nhiều bạn thích đọc truyện nay cũng chỉ cần mở điện thoại ra là dễ dàng tìm được truyện mình cần đọc. Sách với giới trẻ ngày nay dường như đã trở thành thứ gì đó xa lạ. 

Có thể các thiết bị hiện đại tiện ích cho nhiều người trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể quên đi những quyển sách. Dành thời gian đọc từng chữ, từng câu trong những quyển sách sẽ khiến tâm trạng ta trở nên yên bình và ấm áp hơn. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...