Bộ trưởng giáo dục mặc váy (!)

Bộ trưởng là thuyền trưởng điều hành một nên giáo dục. quyết sách của bộ trưởng ảnh hưởng lớn tới tình trạng của nền giáo dục đó. Và dưới đây là quyết sách thay 'trang phục mới' của bộ trưởng!

Ngày xửa ngày xưa, có một vị bộ trưởng đẹp zai ở nước ta sang một vương quốc thuần nữ (đất nước toàn phụ nữ), một vương quốc có nên giáo dục phát triển nhất thế giới để học hỏi kinh nghiệm giáo dục.

Sau khi đi thăm các cơ sở giáo dục này, tại hội nghị chuyển giao kinh nghiệm giáo dục, nữ quốc vương chia sẻ kinh nghiệm rằng: 

- Nước ngài muốn chấn hưng giáo dục cần có các bộ trang phục như ngành giáo dục của chúng tôi đang mặc. Đây là nhưng bộ trang phục thần kỳ làm cho người ta đẹp và tự tin hơn, đầu óc thông minh ra. Khi mặc vào, lãnh đạo thì thông suốt, giáo viên thì dạy hay, trò thì học nhanh. Nó rất quý và hiếm. Nhưng vì giáo dục các ngài đang bế tắc, nên chúng tôi sẽ để lại cho. 

Nghe thấy sự thần kỳ, bộ trưởng rất vui và quyết định "thay toàn bộ trang phục" cho giáo dục nước nhà dù nó vô cùng đắt đỏ.

Đem trang phục mới về nước, vị bộ trưởng cùng các thuộc cấp mặc vào đi "vi hành" để giới thiệu bộ quần áo mới cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên ở các đơn vị giáo dục. Trải qua nhiều trường đại học, phổ thông thì mọi sự vẫn êm đẹp, và mọi người đều tâm phục khẩu phục biện pháp chấn hưng giáo dục của bộ trưởng. 

,


Nhưng khi đến lớp mẫu giáo, các cháu bé vô tư khi nhìn thấy bộ trưởng đẹp zai thì ngạc nhiên kêu lớn: 

- Chúng mày ơi thằng kia mặc váy kìa, đừng đến gần chắc nó bị thần kinh đấy! 

Lúc đó bộ trưởng mới nhận ra, vội chạy vào nhà vệ sinh.

Thiên hạ hôm đó được một trận cười vỡ bụng. 

Ý nghĩa của câu chuyện hài này là phê phán thói học hỏi kinh nghiệm, thói bắt chiếc nước ngoài máy móc như kẻ não bị tắc. Không phải cứ kinh nghiệm hay quý là mang về áp dụng. Như thế sẽ phá hoại giáo dục, làm khổ hoc sinh và giáo viên chứ không phải chấn hưng. Học hỏi kinh nghiệm trước hết phải dựa trên thực trạng, trình độ giáo dục nước nhà, để biết kinh nghiệm hay, quý ấy có phù hợp không. Chứ đừng như vị bộ trưởng không biết cả giới tính (tất nhiên là nói quá), nên mới sinh ra sự hài hước này. Hy vọng ngày mải ngày mai sẽ không có bộ trưởng nào như vậy nữa.

Bình luận xin nhường lại cho bạn đọc.  

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay!