Bé Gấu

Bỏ túi 6 mẹo vặt cực hữu ích trong cuộc sống

Đăng 4 năm trước

6 mẹo vặt dưới đây mà Ohay TV giới thiệu sẽ rất hữu ích trong cuộc sống đó nha! Cùng khám phá nào...

Giữ giấm chua lâu

Giấm để lâu thường chua dần do hoạt động của vi khuẩn giấm. Sau đó khi không còn đủ độ chua cần thiết đẻ ức chế các tạp khuẩn và nấm mốc nữa, giấm bị ủng không thể dùng được. Muốn tránh hiện tượng này đem đun giấm ở nhiệt độ 60 độ C trong khoảng 20 phút để diệt khuẩn. Chú ý không đun ở nhiệt độ cao hơn nếu không axit ta xêt tíc của giấm bay hơi sẽ giảm độ chua

Cách đơn giản hơn là ngâm tỏi vào giấm, đậy nút kín, để lâu ăn vẫn chua, ngon.

Làm cho hoa héo tươi lại

Đem nhúng đầu cuống hoa héo vào nước sôi ngâm vài phút sau đó lấy dao cắt bỏ phần cuống đã nhúng nước sôi, rồi cắm vào nước lạnh.

Hoa héo sẽ dần tươi trở lại,

Để dành thịt được lâu

Muốn để thịt được lâu, bạn chỉ cần lấy 1 cái khăn sạch nhúng vào giấm chua cho ướt rồi gói chặt miếng thịt, để nơi thoáng mát.

Thịt có thể giữ được 24 giờ

Diệt ruồi nhặng

Lấy khoảng 100g nhựa thông và 60g dầu thầu dầu. Đun nóng dầu, bỏ nhựa thông vào hòa tan trong dầu. Để nguội, bôi vào cả 2 mặt những băng ni lông cắt dài khoảng 50 cm, rộng 3 cm rồi treo vào những chỗ có nhiều ruồi như bếp, hố xí.... ruồi bám vào, không rút ra được sẽ chết; khi nào ruồi, nhặng bám đầy, thay băng khác.

Lau mắt kinh sạch

Một mẹo vặt cho bạn đó là lấy một khăn tay sạch, cầm ngửa kính rồi hà hơi vào hai mắt kính, gặp hơi lạn đọng lại thành những giọt nước li ti trên mặt kính, dùng ngay khăn tay lau kĩ; xong, cầm úp kính rồi cũng làm như trên cả 2 mặt, mắt kính sẽ sạch bong!

Làm lông gà vịt sạch

Có 2 cách:

  • Trước khi nhúng vịt vào nước sôi thì nhúng vịt vào nước vôi pha loãng trước, vỗ tay nhẹ cho lớp nước này ướt toàn bộ lông, nhất là ở đầu và cánh. Sau đó nhúng vào nước sôi , ta sẽ vặt lông dễ dàng.
  • Cắt tiết vịt xong, lấy dây buộc chặt cổ dưới chỗ cắt tiết, lấy ống đu đủ đặt vào lỗ hậu môn của con vật, thổi cho lớp da nó căng phồng lên, nhúng vào nước sôi. Ta sẽ nhổ lông dễ dàng.

Chủ đề chính: #mẹo_hay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn