bephuong06
1 tuần trước

Bỏ túi bí kíp 5 nguyên liệu khiến chuột tránh xa

Bỏ túi bí kíp 5 nguyên liệu khiến chuột tránh xa

Nguyên liệu #1: Tinh dầu

Tinh dầu là khắc tinh của những loài bò sát, côn trùng vì thế bạn hãy sắm ngay cho chính bản thân máy phun hơi tinh dầu và các loại tinh dầu như: bạc hà, sả, quế, oải hương... để khuếch tán mùi thơm ra khắp nơi để vừa thơm nhà, vừa khiến chuột tránh xa, cách đuổi chuột thoát khỏi nhà tiện lợi.

Hay với một cách đơn giản hơn là bạn hãy thấm tinh dầu vào những miếng bông. Sau đó đặt nó ở hang ổ của chuột và những nơi chuột hay lui tới. Hô biến, chẳng thấy chuột bén mảng trong nhà bạn nữa.

Nguyên liệu #2: Lá bạc hà

Chuột không thích mùi bạc hà. Bạn cũng hãy giã nhuyễn lá bạc hà, thấm vào bông gòn và đặt chúng ở các lối vào và ngóc ngách - những nơi mà bạn nghĩ là chỗ ẩn nấp của chuột, nhà bếp, tủ cao, cửa ra vào... chẳng hạn. Tuy vậy bạn hãy liên tục thay mới miếng bông gòn thấm lá bạc hà này nhé. Và một ưu điểm hoàn hảo không thể không nói tới là ngôi nhà của bạn cũng tiếp tục được lá bạc hà khử mùi và trở nên thơm tho hơn!

Nguyên liệu #3: Quế

Quế có một mùi rất thơm, vị ngọt nhưng lại có mùi cay nồng mà chuột cực kì ghét. Vì vậy chúng cũng chính là một mẹo dân gian để đuổi chuột, gián, rết... rất tiện ích. Đặc biệt cách này còn có ưu thế là, khi để bột quế khắp nơi để đuổi chuột, mùi thơm của quế không những có mùi thơm nhè nhẹ rất dễ chịu mà còn có thể giúp quần áo, nhà cửa của bạn thơm tho hơn. Bí kíp quá hiệu quả phải không nào?

Nguyên liệu #4: Đinh hương

Đinh hương là một loại thảo mộc được dùng làm gia vị chế biến món ăn. Mặc dù vậy ít người biết rằng mùi cay nồng của đinh hương lại là quân địch của chuột. Bạn hãy đặt một nắm đinh hương trong miếng vải mỏng tanh và treo chúng ở những nơi chuột hay xuất hiện. Hoặc cũng có khả năng rắc bột đinh hương ở hang ổ, nơi chuột thường "ghé thăm". Khi ngửi thấy mùi đinh hương, chuột sẽ lập tức bỏ đi ngay.

Nguyên liệu #5: Giấm

Rất có thể bạn chưa bao giờ nghe nhưng chuột cũng tương đối ghét mùi giấm chua. Việc của bạn là hãy thấm giấm vào những cục gòn và để vào những nơi chuột hay tụ tập. Vì giấm nhanh bay mùi nên bạn phải thường xuyên thay bông gòn mới. Sau không bao lâu sau bạn sẽ chẳng còn nghe tiếng “chíp chíp” của lũ chuột nữa.

Chủ đề chính: #cách_đuổi_chuột

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn