Bối rối vì những em út 'Thật - Giả' của KPOP.

Trong thế giới KPOP, danh từ 'Maknae' (Em út) dùng để chỉ thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm, thế nhưng nhiều nhóm nhạc Kpop hiện nay xuất hiện thêm 1 'kiểu maknae' khác nữa

Trong thế giới KPOP, danh từ 'Maknae' (Em út) dùng để chỉ thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm, thế nhưng nhiều nhóm nhạc  Kpop hiện nay xuất hiện thêm 1 'kiểu maknae' khác nữa, đó là 'fake maknae' (Em út giả).

Những thành viên được đặt cho 'danh hiệu' này đương nhiên không phải là người nhỏ tuổi nhất nhưng nhìn vẻ bề ngoài 'khác thường' của họ, sẽ dễ khiến người khác hiểu lầm họ là 'Em út' của nhóm, chẳng hạn như: chiều cao khiêm tốn, gương mặt quá 'baby' hay thường có những hành động dễ thương hơn những 'em út thật'.

Để chứng minh điều này, sao bạn không thử nhìn qua loạt ảnh dưới đây: 

ảnh kpop,em út kpop,maknae kpop

Yoseob và Dongwoo (BEAST).

Mặc dù Yoseob lớn hơn Dongwoo 1 tuổi nhưng vì gương mặt quá 'baby' cộng với những hành động 'cute' khiến nhiều người lầm tưởng cậu chính là em út của BEAST thay vì Dongwoo.

ảnh kpop,em út kpop,maknae kpop

 Wooyoung và Chansung (2PM)

Vì chiều cao khá khiêm tốn cộng với gương mặt đáng yêu hơn nên Wooyoung giống 'em út' hơn Chansung.

ảnh kpop,em út kpop,maknae kpop

 Sunny và Seohyun (SNSD).

Thành viên sinh năm 1989 Sunny hơn em út Seohyun đến 2 tuổi nhưng nhìn vào đội hình SNSD, ai cũng sẽ nghĩ rằng Sunny giống 'em út' hơn.

ảnh kpop,em út kpop,maknae kpop

G-D và Seungri (BIGBANG)

Thành viên G-D (1988) khi đứng cạnh Seungri (1991) sẽ khiến người khác nghi ngờ "Ai mới thực sự là 'maknae' của BIGBANG ?"

ảnh kpop,em út kpop,maknae kpop

Dara và Minzy (2NE1)

'Thiếu nữ 30' Sandara Park khiến người khác ghen tị bởi 'gương mặt học sinh' của cô nàng và khi so với em út Minzy (1994) cũng chẳng khác xa là bao.

ảnh kpop,em út kpop,maknae kpop

  Sungmin và Kyuhyun (SUPER JUNIOR).

Mặc dù hơn kém nhau 2 tuổi, nhưng nhìn Sungmin có vẻ trẻ hơn em út Kyuhyun.

ảnh kpop,em út kpop,maknae kpop Jiyeon và Boram (T-ARA)

Sẽ không co gì đáng ngạc nhiên khi bạn nghe  1 fan của T-ARA gọi Boram là 'maknae' của T-ARA. Bởi dù gần 30 nhưng Boram vẫn như mới 17 tuổi, và cũng do chiều cao khá khiêm tốn nên cô nàng luôn được em út Jiyeon 'cưng chìu'. 

ảnh kpop,em út kpop,maknae kpopSehun và Baekhyun, D.O (EXO)

Sở hữu đôi chân 'siêu mẫu' và gương mặt khá 'trưởng thành', Sehun mặc dù là em út nhưng luôn ra dáng 'anh trai' hơn. Trong khi D.O và Baekhyun thì hoàn toàn ngược lại. 

Để tránh gặp phải những tình huống 'shock' khi xem 1 nhóm nhạc Kpop nào đó mà bạn yêu thích, bạn nên học cách kiểm tra profile các thành viên trong nhóm trước khi nhận định xem em út là ai thay vì 'nhìn mặt đặt tên'. 


  • Bài liên quan: kpop, em út kpop, maknae kpop,