dinh tran phuc 4 năm trước

Bom nguyên tử nổ trong không gian như thế nào?

Bạn đã bảo giờ tự hỏi bom nguyên tử phát nổ trong không gian sẽ như thế nào chưa? Cùng đọc và tìm hiếu nhé!

Vào ngày 09 tháng 07 năm 1962, quân đội Mỹ đã kích một quả bom nguyên tử với biệt danh là Starfish Prime tại độ cao khoảng 386 nghìn km trên không. Starfish Prime là quả bom nguyên tử có sức công phá lên tới 1.45 megaton, gấp khoảng 100 lần quả bom nguyên tử được thả xuống thành phố Hiroshima trong chiến tranh thế giới thứ 2

Mô tả hình ảnh

Đây là 1 trong 5 vụ thử hạt nhân có kiểm soát của quân đội Mỹ nhằm kiểm tra bán kính quỹ đạo nổ của bom nguyên tử trong thời kì chiến tranh lạnh và chạy đua vũ trang hạt nhât với Liên Xô. Vụ thử nhằm kiểm tra mức độ công phá cũng như sức ảnh hưởng của vũ khí hạt nhân ở quỹ đạo cao bên ngoài trái đất. Một khi được kích nổ, đầu đạn hạt nhân không chỉ sản sinh ra nhiệt lượng và ánh sáng mà còn có các tia phóng xạ chết người như tia X và tia gamma. Người ta có thể cảm nhận sức nóng của vụ nổ cách đó hàng ngàn kilomet và vẫn còn dư âm đến ngày nay.

Trong một thời gian ngắn, sức lan tỏa của đầu đạn được cảm thấy từ Hawaii đến tận New Zealand. Ngay cả máy bay đang bay trên trời cũng gặp sự cố về điện khi mà hệ thống đèn chiếu sáng bị quá tải và hiện tượng cực quang xuất hiện dày đặc trên bầu trời.

Cùng xem vụ nổ như thế nào nhé:


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...