khangb181
1 năm trước

Bốn động lực vực dậy bạn cho dù giấc mơ của bạn đã tắt

Chúng ta sống và cố gắng để theo đuổi thưc hiện những giấc mơ của mình. Nhưng khi những giấc mơ của bạn đã 'chết' làm sao để có thể tiếp thêm động lực?

Bằng cách này hay cách khác, nhiều người trong chúng ta cống hiến cuộc sống của mình cho một thứ khác ngoài lợi ích của chính chúng ta.

Đó có thể là vợ, chồng, con, sự nghiệp hoặc bất cứ điều gì khác; bất kể nó có thể là gì, đó là điều khiến bạn thức dậy vào buổi sáng, chống lại những cơn buồn ngủ và bắt đầu một ngày mới.

Nó có lý do để sống, ngọn lửa trong tâm hồn và nếu không có nó, bạn sẽ không biết phải làm gì với chính mình.

Và một ngày, điều đó thực sự có thể xảy ra. Bạn mất đi một thứ mà bạn dành cả cuộc đời mình, và ngay lập tức, mọi thứ bắt đầu sụp đổ.

Sự phấn khích cho ngày hôm sau, sự háo hức thực hiện bước tiếp theo đó: biến mất.

Nỗi đau có thể xé tan bạn. Nó có thể xoay chuyển cuộc sống của bạn và khiến bạn cảm thấy vô nghĩa.

Điều duy nhất bạn có thể làm là cố gắng vượt qua nó, một kỳ tích mà một số người hầu như không thể sống sót, ngay cả với sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè của họ.

Dưới đây là bốn 4 lý do để tiếp tục sống khi niềm đam mê cuộc sống của bạn đã chết.

1. CUỘC SỐNG LUÔN LUÔN TIẾN LÊN PHÍA TRƯỚC VÀ THAY ĐỔI

Nhưng sau khoảng thời gian đau buồn và đau khổ đó, những người bạn đồng hành của bạn ngừng dịu dàng với bạn. Thay vào đó, họ bắt đầu đẩy bạn, nói những điều như:"Bạn cần phải quay trở lại trên đôi chân của mình, và khi nào bạn sẽ tiếp tục?".

Phản ứng của bạn có thể là bạo lực và nội tạng: làm thế nào họ có thể tưởng tượng rằng bạn có thể tiến lên sau những mất mát bạn trải qua? Họ rõ ràng chỉ cần hiểu được sự đau đớn của bạn.

Nhưng sự thật là đây: họ đúng. Tình hình của bạn không nghiêm trọng như bạn nghĩ và phải đến lúc bạn phải tiếp tục.

Bạn chỉ đơn giản là có thể nhìn thấy lý do hợp lý này bởi vì bạn bị mù quáng bởi cảm xúc của mình: sự căng thẳng về tinh thần và cảm xúc khiến bạn không thể hiểu tại sao bạn lại bị tổn thương bởi sự mất mát này.

Lý do nhiều hơn là mất người thân yêu, hoặc sự nghiệp của bạn, hoặc bất cứ điều gì bạn đã chôn vùi ý nghĩa của cuộc sống của bạn. 

Lý do là nhận ra rằng mối quan hệ bạn đã xây dựng với người khác, sự nghiệp hoặc điều đó là lý do duy nhất bạn đang sống.

Biết rằng bạn đã sống vì tình yêu, và không có gì hơn. Bạn cảm thấy bị mắc kẹt, lạc lối và bối rối, bởi vì bạn nhận ra rằng không có gì khác trong cuộc sống của bạn để bạn đứng lên.

Nó như thể cả hai chân của bạn đã ngừng hoạt động và ở đó, không có gì để nắm lấy khi bạn ngã. Nhưng đây là những gì bạn phải hiểu.

2. LÝ DO SỐNG CỦA BẠN PHỤ THUỘC HOÀN TOÀN VÀO BẠN:

Có vẻ không giống như hiện tại, nhưng mục đích của cuộc đời bạn đã không phụ thuộc vào người khác, sự nghiệp hay bất kì thứ gì khác.

Chỉ vì đó là ý nghĩa của cuộc sống của bạn trong một thời gian dài không có nghĩa là nó phải duy trì như vậy cho đến hết đời. 

Giống như bạn đã gán ý nghĩa cuộc sống của mình cho người hoặc vật đó, bạn cũng có thể gán lại nó cho thứ khác.

Ý nghĩa cuộc sống của bạn và lý do tại sao bạn muốn tiếp tục không chỉ là một ý tưởng. Nó giống như một thực thể sống khác tồn tại trong bạn.

Nó là một phần của con người bạn, cơ thể và tâm hồn của bạn, và nó phối hợp với những điều bạn nghĩ và cảm nhận. Nó là một phần sâu sắc của bạn mà bạn thậm chí không nhận thức được hầu hết thời gian.

3. BẠN KIỂM SOÁT MỤC ĐÍCH CỦA BẠN TRONG CUỘC SỐNG:

Tôi thường thấy mọi người trở nên lạc lõng khi tìm kiếm một mục đích thực sự của họ. Họ cố gắng hàng tá sự nghiệp, hàng trăm đối tác tiềm năng, chỉ để cuối cùng thất vọng và thất vọng vì nó không cảm thấy như thế là giống như những gì họ sinh ra để làm hoặc ở cùng. 

Cuối cùng, họ từ bỏ và đầu hàng, họ từ bỏ ý tưởng rằng họ có ý định làm bất cứ điều gì hoặc với bất kỳ ai đặc biệt, và cuối cùng họ cảm thấy tồi tệ hơn.

Nhưng đó chính xác là những gì họ cần làm: đầu hàng. Họ cần phải đầu hàng trước ý tưởng rằng có một mục đích mà họ phải tìm. 

Nó không phải là thứ mà bạn tìm thấy; nó có một cái gì đó tồn tại trong bạn mà bạn chỉ định. Bạn kiểm soát mục đích của cuộc sống của bạn. 

Khi bạn học cách trở thành một phiên bản chưa được chỉnh sửa và xác thực về con người của bạn, bạn có thể truy cập phần sống đó bên trong bạn và giao tiếp tốt hơn với người bạn thực sự muốn trở thành.  

Mục đích của cuộc sống của bạn sẽ xuất hiện và bạn sẽ tìm ra chính xác ai hoặc nơi mà năng lượng của bạn nên được đầu tư. Một bước, bạn có thể xây dựng lại và tìm một lý do mới để sống.

4. BẠN CÓ THỂ TÌM THẤY MỤC ĐÍCH CỦA MÌNH BẰNG CÁCH BẮT ĐÀU VỚI MỘT TẤM LÒNG:

Nó bắt đầu với lòng tốt. Tử tế với bản thân và những người xung quanh. Những hành động nhỏ và đơn giản nhắc nhở bạn rằng bạn tôn trọng và yêu chính mình. 

Những việc như nghi lễ hàng ngày lành mạnh mà bạn luôn dành thời gian để làm, lắng nghe nhu cầu và mong muốn của bạn, và tránh xa những thói quen xấu.  

Hãy tự hỏi mình vào đầu mỗi ngày: Làm thế nào tôi có thể cho mình lòng tốt trong ngày này?

Nguồn: Ieapod

Chủ đề chính: #động_lực_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn