Nguyễn Duy Anh 4 năm trước

Boys love "Thượng Ẩn" – Hot tới mức khiến "fan Thượng Ẩn" quá "lầy"

Thượng Ẩn - bộ phim "boys love" đang nổi đình nổi đám cộng đồng mạng hiện nay, có lẽ là cái tên duy nhất trong rất nhiều các bộ phim được chuyển thể từ những tác phẩm đam mỹ, khi khiến fan phát cuồng và được cho là "fan Thượng Ẩn quá lầy".

Thượng Ẩn – bộ phim “boys love” đang làm mưa làm gió, tạo nên cơn sốt rộng rãi trên cộng đồng mạng những ngày qua. Mặc dù từ trước đến nay, đã có không ít bộ phim được chuyển thể từ những tác phẩm đam mỹ, nhưng có lẽ Thượng Ẩn là cái tên duy nhất khi đã khiến các fan cuồng đến mức được cho là quá “lầy”…


Poster "Thượng Ẩn", từ trái qua phải: Lâm Phong Tùng, Hứa Ngụy Châu,

Trần Ổn, Hoàng Cảnh Du

Cặp đôi nam-nam chính trong phim: Cố Hải - Bạch Lạc Nhân

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Nhĩ Nha Thượng Ẩn Liễu của Sài Kê Đản, xoay quay câu chuyện tình yêu học đường của hai nhân vật chính Bạch Lạc Nhân (Hứa Ngụy Châu) và Cố Hải (Hoàng Cảnh Du).

Nam diễn viên Hoàng Cảnh Du

Nam diễn viên Hứa Ngụy Châu

[qctrai]

Bạch Lạc Nhân, cậu học sinh nghèo nhưng cực kỳ thông minh, thành tích học tập luôn nằm trong top 5 của lớp. Nổi bật ở cậu là tính cách lạnh lùng bên ngoài, ngại ngùng khi thể hiện sự quan tâm của mình với người khác nhưng bên trong lại vô cùng ấm áp. Còn Cố Hải – đại thiếu gia của một gia đình giàu có, là một anh chàng vui tính, nghịch ngợm nhưng rất biết cách quan tâm và cũng mặt dày hết sức trong quá trình theo đuổi người yêu.

Vì phản đối cuộc hôn nhân của cha mà quyết định dọn ra ở riêng, và vô tình cậu chuyển đến học cùng trường và cùng luôn cả lớp với Bạch Lạc Nhân. Ngay từ những lần đầu, ánh mắt và mọi hành động của Cố Hải đã luôn hướng đến Bạch Lạc Nhân. Rồi sau những va chạm hay ấn tượng không tốt ban đầu, cả hai dần trở nên thân thiết để rồi tình cảm bắt đầu nảy sinh.

Bạch Lạc Nhân với tính cách khá cứng đầu, không ít lần

khiến Cố Hải phải nhún nhường

Cố Hải - anh chàng vui tính, nghịch ngợm và luôn có những cách quan tâm đặc biệt

Ánh mắt và mọi hành động của Cố Hải luôn hướng đến Bạch Lạc Nhân

Cố Hải không ngừng trêu chọc Bạch Lạc Nhân trong lớp

Bên cạnh cặp đôi nam-nam chính, cặp đôi Vưu Kỳ (Lâm Phong Tùng) và Dương Mãnh (Trần Ổn) cũng có những tình cảm khó nói hay những bi kịch trớ trêu như mẹ của Bạch Lạc Nhân chính là người phụ nữ quyết định kết hôn với cha của Cố Hải càng khiến bộ phim trở nên hấp dẫn, ấn tượng và thu hút người xem.

Cặp đôi Vưu Kỳ - Dương Mãnh

Hotboy Vưu Kỳ cũng dành một tình cảm khá đặc biệt cho Bạch Lạc Nhân

Dàn diễn viên đẹp trai, phù hợp với mô tả trong truyện cùng với lối diễn xuất khá tốt khi thể hiện được những nét chuyển biến tâm lý của nhân vật một cách tinh tế, hay những khung cảnh đầy ngọt ngào, cảm động chính là những điều khiến Thượng Ẩn trở thành bộ phim “boys love” hot nhất hiện nay. Có lẽ điều đó đã khiến các “fan Thượng Ẩn” trở nên “cuồng” đến mức được gọi vui là“quá lầy”.

[qctrai]

Sự "ngọt ngào" của cặp đôi Cố Hải - Bạch Lạc Nhân khiến fan phát cuồng

Một trong số những cảnh khiến người xem không khỏi rơi nước mắt

Facebook chỉ trong 1-2 ngày gần đây xuất hiện vô số nick được lập nên từ “fan Thượng Ẩn”. Bạch Lạc Nhân, Cố Hải, Cố Uy Đình, Khương Viên, Bạch Hán Kì, Kim Lộ Lộ…, tất cả đều có fb… “phiên bản Việt”.

Từ nhân vật chính đến phụ, nhỏ đến lớn, tất cả đều có FB cá nhân, tạo nên

"Gia đình Thượng Ẩn" cực "lớn mạnh" trên FB

Bàn tay của Cố Hải

[qctrai]

Tuy nhiên, cụm từ “fan Thượng Ẩn phải gọi là quá lầy” chỉ ra đời khi mà tất cả mọi thứ, từ bé đến lớn, đầy đủ không-thiếu-sót-bất-cứ-một-thứ-gì xuất hiện trong phim đều có FB cá nhân. Từ cái cặp, cái giường của Hải-Nhân cho đến quần trong, quần ngoài, áo khoác, điện thoại, xe đạp, vở Văn, chậu xi măng, cây xương rồng, bác bán kẹo hồ lô, đôi đũa, cái ghế Lộ vứt, chị bán hàng…. Thậm chí ngay cả A Lang của Bạch Lạc Nhân hay con cá do Cố Hải bắt cũng có fb.

Cái kéo, kim chỉ Cố Hải dùng để trêu chọc Bạch Lạc Nhân

Đến cả đôi đũa Kim Lộ Lộ ném....

... và cần câu cũng đều có FB

Bánh Trung thu (mười hai cái trứng)

Quần Lạc Nhân và Áo khoác Cố Hải

A Lang A Lang "có thể" thành đôi với Xe đạp của Cố Hải

Con cá hay cây xương rồng cũng có FB, fan Thượng Ẩn không bỏ sót một vật nhỏ nhất dù chỉ một lần được xuất hiện trong phim

Lý giải về điều này, các fan Thượng Ẩn cho rằng, việc “tạo ra” các nhân vật trong phim một phần vì hâm mộ cũng như là sự hưởng ứng đến bộ phim, và cả một chút giải trí, góp vui giữa các thành viên trong cộng đồng fan Thượng Ẩn.

Cặp đôi nam-nam hoàn hảo Hoàng Cảnh Du - Hứa Ngụy Châu

Phim do công ty Phong Mang sản xuất dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Đinh Vĩ và dự kiến dài 15 tập, chiếu trên Iqyi vào các tối thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.

Duy Anh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...