Annie 4 năm trước

Bphone \'an toàn nhất thế giới\' đã bị hack

Chiếc điện thoại Bphone được Bkav quảng cáo “an toàn nhất thế giới” đã bị root (tương tự như jailbreak đối với iOS hay hack với Windows Phone) trong vòng 2 phút

Mô tả hình ảnh

Chiếc điện thoại Bphone được Bkav quảng cáo “an toàn nhất thế giới” đã bị root (tương tự như jailbreak đối với iOS hay hack với Windows Phone) trong vòng 2 phút bởi nhóm lập trình viên TekCafe.vn vào chiều ngày 26/6.

Chiều ngày 26/6, các lập trình viên của TekCafe đã root và cài custom recovery trên chiếc điện thoại Bphone, cho dù phía Bkav tuyên bố đây là smartphone “an toàn nhất thế giới”, đã sử dụng rất nhiều phương pháp bảo mật khác nhau để tránh người dùng có thể can thiệp vào hệ thống.

Mô tả hình ảnh

“Dự đoán còn một số chỗ dính lỗ hổng bảo mật như thế này. Chúng tôi sử dụng công cụ root có nguyên tắc dựa trên các lỗi này (exploit tools) khá phổ biến để root thử. Kết quả, chiếc Bphone đã bị root trong vòng chưa đầy 2 phút thông qua phần mềm này”, đại diện TekCafe nói.

Tuy nhiên, phía TekCafe cho biết đây chỉ là phương pháp root tạm thời, sẽ bị mất root sau khi đặt lại dữ liệu gốc. Việc cần thiết lúc này là trích phân vùng boot ra nhằm mục đích lấy kernel để tiến hành build một custom recovery để có thể nạp file zip, nhằm chiếm quyền root vĩnh viễn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...