BPHONE và những sản phẩm công nghệ đáng tự hào của Bkav

Tập đoàn Bkav, cha đẻ của sản phẩm đang được chờ đợi nhất năm "Bphone" smartphone Made in Vietnam. Và ông chủ của nó, CEO Nguyễn Tử Quảng

Tập đoàn Bkav, cha đẻ của sản phẩm đang được chờ đợi nhất năm "Bphone" smartphone Made in Vietnam. Và ông chủ của nó, CEO Nguyễn Tử Quảng, anh được mọi người, cư dân mạng đặt cho biệt danh thân thương "Quảng nổ". Biệt danh mang lại cho anh nhiều sự đau đầu dễ chịu. Tập đoàn Bkav nổi tiếng, thương hiệu được lan truyền nhờ những chiêu thức quảng cáo, làm thương hiệu đặc biệt và gây sốc.

Bphone Bkav Made in Vietnam

1/ Phần mềm diệt virus Bkav

Trước tiên, chúng ta hãy nhắc đến đứa con đầu tay của Bkav, đó là phần mềm diệt virus Bkav. Ban đầu, phần mềm này được cung cấp miễn phí cho người sử dụng trong thời gian 10 năm và chỉ bắt đầu được thương mại hóa vào năm 2005. Và đây là điểm khởi đầu cho biệt danh "Quảng nổ" và những tên gọi gắn liền với tập đoàn như "quăng bom", "ảo tưởng sức mạnh"...khi họ giới thiệu và quảng cáo sản phẩm trên truyền hình với tuyên bố là phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới. Một tuyên bố quá bất ngờ đối với người Việt. Sau đó, tại một sự kiện về an toàn thông tin, Công ty An ninh mạng Bkav khi đó đã đưa ra những thông tin khẳng định các tính năng trong phần mềm Mobile Security (phiên bản diệt virus trên điện thoại) của họ đứng trên cả 4 ông lớn là  Kaspersky, McAfee, BitDefender và Norton Antivirus. 

Chúng ta có thể nhận thấy cách làm thương hiệu, "nổ" của họ rất đặc biệt. Họ luôn so sánh với những thương hiệu tên tuổi trên thế giới ở một vài khía cạnh nhất định mà mình vượt trội, và dựa vào những bằng chứng đó để đưa ra phát ngôn.

Nếu bạn có thể nhớ lại, sản phẩm Kangaroo đã làm nên tên tuổi của mình thế nào trên thị trường khi họ có chiến lược quảng cáo không thể "ức chế", phát cuồng hơn trong giờ nghỉ của trận chung kết cúp C1 Châu âu mùa giải 2010-2011 giữa Manchester United và Barcelona, bạn có thể hiểu cách làm của Bkav. Đó là hiệu quả, chiến lược đơn giản nhưng thành quả thì không hề nhỏ chút nào.

2/ Nhà thông minh Bkav smarthome

Và mới đây nhất, sản phẩm Bkav Smart Home với tuyên bố “Bkav đi trước Microsoft, Google, Samsung cả chục năm” của Giám đốc Bkav SmartHome Vũ Thanh Thắng được dư luận đánh giá là một cú “quăng bom” hoành tráng nữa của Bkav. Tuy nhiên nếu nhìn nhận khách quan, sản phẩm của Bkav quả thực đã có một thời gian nghiên cứu lâu dài và đã đạt được những thành tựu nhất định. Hãng Nghiên cứu thị trường Gartner đánh giá "Giải pháp nhà thông minh của Bkav là hệ thống hoàn chỉnh nhất thế giới". 

Thực tế, tại các triển lãm trong nước, 2 hãng tên tuổi có thâm niên trong lĩnh vực này là Siemens (Đức) và Schneider (Pháp) cũng chưa đưa ra được một giải pháp nhà thông minh đầy đủ. Sự khác biệt nằm ở triết lý tiếp cận sản phẩm: trong khi cả Siemens, Schneider lựa chọn Phần cứng và mang tự động hóa vào ngôi nhà (Home Automation) thì triết lý của Bkav lại xuất phát từ Phần mềm, nhằm giúp ngôi nhà trở nên thông minh hơn (Smart Home). Đây là một minh chứng rõ nét cho thấy những sản phẩm "thuần" Việt hoàn thiện, có thể cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm thương hiệu trên thế giới. Bkav đã nghiêm túc đầu tư, nghiên cứu, xây dựng nhà máy với vốn đầu tư hàng chục triệu USD để sản xuất khuôn mẫu. Hiện công ty đã có thể làm tất cả các khâu của dây chuyền sản xuất sản phẩm thiết bị phần cứng, từ thiết kế, tạo dáng công nghiệp, cơ khí, điện tử, cho đến phần mềm. Ngoài ra, các sản phẩm SmartHome được Bkav chủ động hoàn toàn về giá nhờ hoạt động theo phương thức "làm tận gốc, bán tận ngọn".

3/ BPhone - điện thoại Made in Vienam

Cuối cùng, chúng ta không thể nhắc đến cái tên mới nhất mà tập đoàn Bkav "nổ" hiện nay. Bphone chiếc smartphone đầu tiên của Bkav được dùng trong việc điều khiển Smart Home. Sản phẩm được bao bọc cẩn thận với dòng chữ Designed by Bkav – Made in Vietnam khiến cho những người yêu công nghệ nước nhà có thể cảm thấy tự hào, có thể là theo bất kỳ cách nào đó.

Phó Chủ tịch Bkav Vũ Thanh Thắng tuyên bố “Đây là một trong những smartphone đẹp nhất thế giới”. Chưa thể kết luận điều gì bởi chưa ai được nhìn thấy thiết kế của BPhone, và cũng chẳng có một thang điểm nào để chấm sản phẩm đẹp hay chưa đẹp, thế nhưng quả thực câu nói này khiến cho BPhone trở thành một trong những smartphone đáng mong chờ nhất tại Việt Nam trong thời gian tới. Và chúng ta đang háo hức từng ngày, chờ đợi và cùng "nổ" với nhau về chiếc điện thoại mang thương hiệu Việt Nam đầu tiên có thể thỏa mãn và làm cho chúng ta tự hào về nền công nghệ nước nhà.