iriskim

BTS dù không được miễn nghĩa vụ quân sự nhưng vẫn được hưởng đặc quyền có 1-0-2 này

Đăng 1 ngày trước
BTS dù không được miễn nghĩa vụ quân sự nhưng vẫn được hưởng đặc quyền có 1-0-2 này

BTS có thể tiếp tục hoạt động cả nhóm cho đến năm sau vì tất cả các thành viên đều đã xin hoãn nhập ngũ.

Theo các phương tiện truyền thông đưa tin vào ngày 25 tháng 11, tất cả các thành viên của nhóm đã xin hoãn nhập ngũ. Trước đó, Quốc hội đã quyết định đưa những cá nhân trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật quần chúng góp phần nâng cao địa vị, phẩm giá dân tộc sẽ được liệt vào diện tạm hoãn nhập ngũ.

BTS sẽ được hoạt động với đội hình đầy đủ thành viên cho đến hết năm 2022 (Ảnh: Twitter)

Sự sửa đổi này đối với Đạo luật nghĩa vụ quân sự cho phép BTS hoãn nhập ngũ cho đến năm 30 tuổi vì nhóm đã nhận được Huân chương văn hóa Hwagwan - huân chương khen thưởng văn hóa hạng 5 vào năm 2018. Theo thường lệ, hầu hết nam giới Hàn Quốc phải nhập ngũ ở độ tuổi 28.

BTS nhận Hương chương văn hóa Tổng thống vào năm 2018 (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, vào sáng ngày 25/11, đại diện Bộ Quốc phòng đã phát biểu tại Quốc hội về định nghĩa bao trùm hơn về thuật ngữ của nhân sự "nghệ thuật và thể thao" cần được xem xét thêm về các khía cạnh xã hội khác nhau và sự đồng thuận của công chúng.

Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân đội cho biết: “Việc kết hợp các nghệ sĩ văn hóa đại chúng vào các nhân viên nghệ thuật và thể thao cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng với các Bộ liên quan nhằm thiết lập tiêu chuẩn khách quan và công bằng dựa trên sự đồng thuận của quốc gia.”

Do đó, Quốc hội Hàn Quốc đã không đạt được đồng thuận về việc mở rộng đạo luật miễn trừ nhập ngũ đối với các nghệ sĩ văn hóa đại chúng.

Tranh cãi về việc miễn nghĩa vụ của BTS luôn luôn là đề tài được đem ra bàn tán dù chính Jin và các thành viên còn lại đều khẳng định sẵn sàng thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân của Hàn Quốc (Ảnh: Twitter)

Nguồn: allkpop

Chủ đề chính: #giải_trí

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn